Friday, September 13, 2013

Gửi bạn Đoan Trang, một thành viên của nhóm Tuyên bố 258

Nguồn: http://phanbactuyenbo258.blogspot.com/2013/09/gui-ban-oan-trang-mot-thanh-vien-cua.html


Đầu tiên, chúng tôi - những bạn trẻ đang kêu gọi ký tên vào bản “Phản bác Tuyên bố 258” xin trân trọng cảm ơn bạn đã có ý kiến hồi đáp một cách “LỊCH SỰ” nhất trong các thành viên thuộc nhóm “Tuyên bố 258” kể từ khi chúng tôi phát động (20h ngày 10/9/2013).

Xin cảm ơn blogger Đoan Trang đã KHÔNG PHẢN ĐỐI quyền tư do ngôn luận của chúng tôi.

Xin cảm ơn lần nữa vì blogger Đoan Trang THỪA NHẬN quyền của chúng tôi “muốn tập trung nhau lại để cất lên tiếng nói của mình với cộng động quốc tế”.
Riêng phần sau của Ý KIẾN PHẢN HỒI của blogger Đoan Trang cho rằng “Chỉ xin các bạn lưu ý một điều: Mong các bạn điềm tĩnh trong việc sử dụng câu từ, đừng chụp mũ “phản động”, “bán nước” cho những người có chính kiến/ quan điểm/ khuynh hướng chính trị khác các bạn, nhất là đừng cổ vũ bạo lực, bắn giết, “đập chết”, nghe… hung hãn và khát máu lắm! 

Thực thi tự do ngôn luận khác xa với việc vu khống, bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, kích động bạo lực, mong các bạn lưu ý giùm.
”, chúng tôi xin có ý kiến như sau:

(1) Việc bạn khuyên chúng tôi ĐIỀM TĨNH, không chụp mũ “phản động”, “bán nước” cho các bạn thì xin thưa, chỉ có chính quyền là phải/rất KIÊN NHẪN điềm tĩnh trước hành động của những người “có chính kiến/quan điểm/khuynh hướng chính trị khác” của các bạn. Còn chúng tôi đã vô cùng bức xúc  trước hành động CÓ MỘT KHÔNG HAI của các bạn “Tuyên bố 258” lâu nay rồi. Các bạn có quyền phản đối Điều 258 BLHS, có quyền lên án chính quyền thế nọ thế kia khi không đáp ứng quyền lợi của các bạn, nhưng hành động các bạn “MƯỢN” danh nghĩa của chúng tôi – Mạng lưới/cộng đồng blogger Việt Nam để đi vận động quốc tế, Chính phủ các nước khác CAN THIỆP vào luật pháp/công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền – được thừa nhận bởi cộng đồng quốc tế, được Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam – biểu tượng của sự thống nhất, quyền lực của nhân dân, đất nước Lạc Hồng thông qua là việc làm KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN được. Chúng tôi đã mượn lời của ông Quảng Thiện trong “Chuyện Xưa, Chuyện Nay”  (cũng như ý tứ bài 'Vọng ngoại tắc ngu' của Trần Đình Hoàng) vì thấy đã nói lên đầy đủ BẢN CHẤT của hành động/việc làm lâu nay của các bạn. Đây cũng là lời mở đầu trong Phản bác Tuyên bố 258 của chúng tôi, xin được nhắc lại lần nữa: 

Yêu nước vốn là bổn phận thiêng liêng của bất cứ người dân của một dân tộc nào. Vì yêu nước nên giả sử có một cách nhìn, một chính kiến, một chính sách khác đối lập với Nhà Nước cũng là  chuyện bình thường. Tuy nhiên yêu nước kiểu Trần Ích Tắc yêu cầu ngoại bang can thiệp vào nước mình là một hành động không yêu nước chút nào, nếu không nói đó là hành động phản quốc.

(2) Blogger Đoan Trang nhắn nhủ chúng tôi “đừng cổ vũ bạo lực, bắn giết, “đập chết”, nghe… hung hãn và khát máu lắm! ” thì xin thưa bạn có thể tìm được một từ nào “cổ vũ bạo lực” trong những bản tài liệu chúng tôi phát đi, hoặc ngay trong Lời kêu gọi ký tên của chúng tôi được bạn trích dẫn có tư tưởng, từ ngữ này? Hay đó là những từ ngữ blogger Đoan Trang luôn bị tự kỷ ám thị nên “sáng chế” quá đà ra thế? Nói không thành có = bịa đặt là một việc làm đáng xấu hổ nhất đấy Blogger Đoan Trang. Hay thực ra một sự cố ý bịa đặt để đạt được dụng ý lớn hơn và là mục đích chủ yếu của phản hồi này từ bạn? Nghe nói bạn Đoan Trang từng là một nhà báo và luôn luôn có ý nhắc đi nhắc lại khi gọi tất cả phóng viên, báo chí trong nước là “đồng nghiệp” ở hầu khắp các bài có ý nhắn nhủ, gửi gắm, đả kích, … với chính quyền trong khi bạn đã đứng hẳn bên kia ranh giới. Có vẻ đây là thủ thuật quen dùng khi muốn phỉ báng, xúc phạm đến nhau của blogger Đoan Trang?

Còn cái tư tưởng cổ vũ bạo lực, bắn giết xin tặng lại các “bạn bè” của blogger Đoan Trang nhé. Xin nói luôn blogger Đoan Trang nên nói với chính phe mình trước đã chứ. Xin hỏi ai mới là kẻ “cổ vũ bạo lực” suốt mấy ngày nay khi đang “tôn vinh” hành động bạo lực của ông Đặng Ngọc Việt thậm chí còn phong ông ấy là liệt sỹ, anh hùng, cổ súy những giáo dân Yên Mỹ bạo lực…

Còn cái sự không tôn trọng quyền tự do ngôn luận của người khác xin tặng luôn CỘNG ĐỒNG của blogger Đoan Trang nhé. Ngay sau khi chúng tôi vừa phát đi lời kêu gọi lập tức blogger Nguyễn Lân Thắng – người đã cùng blogger Đoan Trang suốt “hành trình 258” phát đi “Thông báo quan trọng” chụp mũ cho chúng tôi là “dư luận viên”, “có âm mưu thâm độc” và “khẩn thiết kêu gọi mọi người trợ giúp” report bản ký tên trên mạng của chúng tôi. Một hành động hèn hạ, tiểu nhân , vô liêm sỉ, phi dân chủ bậc “thượng thừa” ở những con người hàng ngày tự rêu rao, quảng bá cho mình là “nhà dấu tranh dân chủ cho Việt Nam”. Việc làm của blogger Nguyễn Lân Thắng được CỘNG ĐỒNG CHỐNG CỘNG tiếp sóng bằng bản tin SOS lan truyền theo mức độ KHẨN CẤP, BÁO ĐỘNG thì không một sự khôi hài, lố bịch nào diễn tả hết được.

Còn những ngôn từ  thể hiện sự “vu khống, bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, kích động bạo lực” từ phía blogger Đoan Trang dành cho chúng tôi – những người khởi xướng Phản bác Tuyên bố 258 thì  ngập tràn trên các trang tin lớn nhỏ, blog, facebook của CỘNG ĐỒNG ủng hộ Tuyên bố 258 mà tôi chẳng muốn trích dẫn lại, trừ phi blogger Đoan Trang cho rằng, bạn chẳng quan tâm/đọc/nhìn/nghe đến các trang tin phe mình, chỉ quan tâm đến mỗi các facebook phe Phản bác Tuyên bố 258 đấy nhé.

(3) Xin nhắn nhủ lần nữa với blogger Đoan Trang – người vô cùng khiêm tốn chỉ nhận mình là một thành viên ký tên, chứ không như Blogger Mẹ Nấm Gấu xưng là đại diện nhóm Tuyên bố 258 thách đấu với đại diện nhóm Phản bác Tuyên bố 258 trên trang tin VOA lừng danh,  trước khi nói/khuyên/đề nghi với người khác/nhóm khác/phe khác thì hãy tự nhìn/soi lại mình, nói/khuyên/đề nghị  với người nhà mình trước đã nhé.

P/s: Xin trích một số hình ảnh minh họa nhé (xin chú ý người viết và người like)

Đe dọa bạo lực?
Quốc hội họp 35 ngày để thông qua Hiến Pháp sửa đổi và Luật đất đai... không bỏ điều 4 và không thừa nhận quyền sở hữu đất đai thì chắc chắn lại có thằng từ chết đến bị thương thôi...
https://fbstatic-a.akamaihd.net/rsrc.php/v2/y4/r/-PAXP-deijE.gif

4Like ·  · Share
·         Lã Việt Dũng, Nguyễn Thu Trang, Trương Ba Không and 108 others like this.

Ai đả kích, bôi nhọ người “bất đồng chính kiến” với mình?
Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - Sau khi thu thập xong chữ ký, ngoài các đại sứ quán: EU, Mỹ, Thụy Điển, Đức v.v... đề nghị nhóm khởi xướng "Lời kêu gọi ký tên phản đối bè lũ phản động" hãy tổ chức một đoàn người trực tiếp đến các đại sứ quán: Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Nga, Syria, Cuba v.v... để trao tận tay và đừng quên những tấm ảnh được chụp một cách vui tươi, phấn khởi, thân mật để về "share" trên facebook, blog cho mọi người thưởng lãm công tác cao cả của quý vị. Chỉ xin lưu ý, quý vị nên mời ông Nguyễn Bắc Son - Bộ trưởng Bộ thông tin - Truyền thông tham gia cùng, mục đích là để "bảo kê" cho quý vị an toàn trước "nghị định 72".
https://fbstatic-a.akamaihd.net/rsrc.php/v2/y4/r/-PAXP-deijE.gif

Like ·  · Share
·         Thùy Linh, Ha Long, Người Buôn Gió and 100 others like this.

Ai cổ vũ bạo lực, bạo động, lật đổ?
Gạch đá không ăn thua, ném phí sức... chai xăng cũng không được, có tuyến 2 cầm bình cứu hỏa đằng sau... Quả này phải phi vài cái tổ ong đất thì chết cụ nhà chúng nó   


6Like ·  · Share
·         Đào Bá Duy, Lê Dũng Vova, Trương Ba Không and 207 others like this.

Ghê chưa?
Ngẫm lại mình thấy cô Doan nói đúng, vạn lần dân chủ là đây, ăn cướp của dân... dân kê súng bắn vỡ đầu chết tươi bố con nhà thằng Bá... cháu xin lỗi cô Doan ạ... 
1Like ·  · Share
·         Lan Le, Nguyễn Thu Trang, Trương Ba Không and 154 others like this.

Tiểu nhân, hèn chưa”
Cẩn thận với cái trang Vo Khanh Linh này nha mọi người .. — with Nguyễn Lân Thắngand Nguyen Vietnam.……

7 comments:

 1. Đúng là ... Gia tài của mẹ, một bọn lai căn
  Gia tài của mẹ, một lũ bội tình.

  Tôi ủng hộ các bạn,Vokhanhlinh!

  ReplyDelete
  Replies
  1. This comment has been removed by the author.

   Delete
  2. CHÚNG TÔI ỦNG HỘ ANH -NHỮNG NGƯỜI LUÔN ĐỨNG VỀ SỰ THẬT -LẼ PHẢI

   Delete
 2. Thái Bình lấy đất để làm đường, trong khi đó đã đền bù tiền và trả đất chỗ khác để tái định cư rồi, ông Viết này có anh trai bị tâm thần đầu óc ông Viết cũng không bình thường. vì vậy những người ủng hộ việc làm của ông Viết như VLT thì khác gì ông Viết(1 lũ tâm thần ) Võ Khanh Linh cẩn thận đó không là bị trả thù đấy

  ReplyDelete
 3. Cái gia tộc họ Nguyễn Lân hai đời trước đều là những người rất tài giỏi và thành đạt .Nhưng đến đời thứ 3 -tức là đời Nguyễn Lân Thắng thì xuất hiện một loạt trục chặc về tâm lý.Tôi biết chuyện này qua một người bạn từng du học với tôi từ năm 2003 là Nguyễn Văn Hưng,qua anh này tôi biết một người anh họ tên Thắng có biểu hiện của bệnh ((vĩ cuồng ))-bệnh tưởng mình là vĩ nhân -bản thân anh Hưng cũng có nhưng biểu hiện không bình thường trong giao tiếp ,dù anh là một người khá thông minh và học giỏi.Anh em biết chuyện chỉ than rằng ((không ai giàu ba họ...)) thật không muốn nói ra nhưng sao đau lòng cho tổ phụ và ch ông của Nguễn Lân Thắng ,đời cha viết sách ,đời con đốt đền .bản thân mình rồ dại ,hại gia tộc chưa đủ giờ lại đi hại đến nước dân.mà cũng thất nhà nước mình hiền quá ,sao vì nhân đạo mà để cho một lũ rồ dại vĩ cuồng ,bất tài nhưng hám lợi ,vừa hèn vừa ác ngày đêm chửi rủa ,xuyên tạc gây rối ?MONG SAO NGƯỜI TA CHO CHÚNG VÀO TÙ ĐỂ NGHIÊM TRỊ NHỮNG KẺ BÁN RẺ ĐẤT NƯỚC

  ReplyDelete
 4. Cái gia tộc họ Nguyễn Lân hai đời trước đều là những người rất tài giỏi và thành đạt .Nhưng đến đời thứ 3 -tức là đời Nguyễn Lân Thắng thì xuất hiện một loạt trục chặc về tâm lý.Tôi biết chuyện này qua một người bạn từng du học với tôi từ năm 2003 là Nguyễn Văn Hưng,qua anh này tôi biết một người anh họ tên Thắng có biểu hiện của bệnh ((vĩ cuồng ))-bệnh tưởng mình là vĩ nhân -bản thân anh Hưng cũng có nhưng biểu hiện không bình thường trong giao tiếp ,dù anh là một người khá thông minh và học giỏi.Anh em biết chuyện chỉ than rằng ((không ai giàu ba họ...)) thật không muốn nói ra nhưng sao đau lòng cho tổ phụ và ch ông của Nguễn Lân Thắng ,đời cha viết sách ,đời con đốt đền .bản thân mình rồ dại ,hại gia tộc chưa đủ giờ lại đi hại đến nước dân.mà cũng thất nhà nước mình hiền quá ,sao vì nhân đạo mà để cho một lũ rồ dại vĩ cuồng ,bất tài nhưng hám lợi ,vừa hèn vừa ác ngày đêm chửi rủa ,xuyên tạc gây rối ?MONG SAO NGƯỜI TA CHO CHÚNG VÀO TÙ ĐỂ NGHIÊM TRỊ NHỮNG KẺ BÁN RẺ ĐẤT NƯỚC

  ReplyDelete