Tuesday, July 11, 2017

Tranh đấu cho dân chủ, làm sao chúng tôi tin các ông?

Một chương trình rất hay do GS Nguyễn Mạnh Quang và nhóm Sách Hiếm tổ chức trên youtube. Chương trình tuần này bàn về chủ đề “Tranh đấu cho dân chủ, làm sao chúng tôi tin các ông? ” sau khi nghe GS Nguyễn Mạnh Quang nói về bản chất và quá trình đấu tranh dân chủ của nước Mỹ, những vấn đề của Công giáo trở thành “vũ khí” của thế lực chính trị núp danh nghĩa tôn giáo cho mưu toan chính trị, thống trị thế giới,… đi thẳng vào vấn đề rất rõ ràng, dễ hiểu từ một trí thức Việt sống lâu năm ở nước “tự do dân chủ” này. Tôi thực sự rất tâm đắc khi nghe tổng hợp về các “vấn nạn” của nhóm trong và ngoài nước tự nhận là “đấu tranh dân chủ” những trái lý, trái luật, trái đạo nghĩa. Người phát biểu trong chương trình tổng hợp được 9 loại hoạt động tự phơi bày bản chất, tự làm mất uy tín và niềm tin từ cộng đồng người Việt từ nhiều năm nay của các anh chị “tranh đấu dân chủ”:


– Hộ luôn tìm cách tổ chức những buổi lễ truy niệm khác với những buổi lễ của chính quyền. Thí dụ như trong nước mừng chiến thắng 30/4 thống nhất đất nước thì họ chọn ngày này “tưởng niệm tháng tư đen”, kêu gọi để tang cho người dân VNCH mất nước, cho đất nước bị đàn áp dưới gót giày cộng sản. Hoặc Chính phủ và nhân dân Việt Nam tổ chức mừng ngày Quốc khánh 2/9 thì họ “tưởng niệm” ngày cờ máu hoặc chọn ngày 27/7 để tưởng nhớ những người đã hy sinh xương máu thì họ chọn những ngày như Quân lực VNCH, ngày mất của ông Ngô ĐÌnh Diệm để tưởng niệm, ngày Nhân quyền quốc tế, để ăn mừng

– Họ luôn tìm cách vinh danh những danh nhân khác với chính quyền. Thí dụ hàng loạt các nhóm mang danh “nhân sỹ trí thức” như  Diễn đàn XHDS, Viện Phan Chu Trinh, Hội nhà báo độc lập nêu tư tưởng “khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh” của cụ Phan thực chất là nhằm lên án tư tưởng “bạo lực cách mạng” giành độc lập dân tộc do Bác Hồ và Đảng CSVN khởi xướng, dẫn dắt giành độc lập dân tộc từ ngoại bang, muốn lệ thuộc vào các nước “văn minh” để “khai dân trí”, giành độc lập dân tộc vốn đã bị chính nhiều thế hệ người Việt đánh giá là “ảo tưởng” vào lòng tốt của đế quốc, thực dân (tham khảo bài Hạ bệ Hồ Chí Minh – Trò tiểu nhân hèn hạ của các nhân sỹ trí thức núp bóng Phan Chu Trinh)

– Họ luôn tìm cách soi mói những công trình xây tượng đài cho cụ Hồ, tượng đài Khổng Tử…để hạ bệ thần tượng, vu cáo chính quyền núp bóng những “biểu tượng” này để duy trì thống trị, thờ Khổng Tử để dọn đường bán nước…. Nhóm Lã Việt Dũng và đám No-u từng phỉ báng Khống Tử chỉ vì muốn phản đối việc lập Đền thờ Khổng tử khiến cộng đồng người Hoa viết đơn kiện, lên án những kẻ này phỉ báng đức tin, phỉ báng tri thức nhân loại chỉ vì sự cực đoan, thiếu hiểu biết, ngông cuồng khiến Lã Việt Dũng phải đóng stt và xin lỗi trước áp lực và sự lên án của dư luận.

Xem bài JB Nguyễn Hữu Vinh và căn bệnh Cuồng chửi – LOA PHƯỜNG

– Họ dung túng kết nạp các thành phần tù hình sự, tù tham nhũng, thành phần chống đối cách mạng, phủ nhận công lao đuổi ngoại xâm và thống nhất đất nước.  Sẵn sàng ca tụng tội phạm tham nhũng nguy hiểm như Trịnh Xuân Thanh, bảo vệ những tên tội phạm hình sự , tử tù nguy hiểm như Nguyễn Văn Chưởng, ca tụng những kẻ “trở cờ” như Hải Điếu Cày, Bùi Tín…để những con thiêu thân này ảo tưởng, chạy theo họ, nhưng khi “thành công” thì họ quay sang nhiếc móc, chụp mũ, xét lại “đã từng theo bộ đội cụ Hồ bắn giết họ và thân nhân…. Chưa bao giờ họ tưởng nhớ Anh hùng dân tộc như Quang Trung, những anh hùng trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ là mục tiêu bôi nhọ, hạ bệ, đả phá như Võ Nguyên Giáp, Bộ trưởng công an Phạm Hùng, nữ AHLLVT Võ Thị Sáu…

– Họ chỉ đọc và tin theo những bài viết bôi nhọ người cha già dân tộc. Kể cả những tài liệu nói Bác Hồ là bộ đội thời Tưởng, đã từng giả chết…đều đã được lịch sử Việt Nam ghi rõ, chỉ rõ nhưng chúng vẫn viện vào đó để “tin” vào các tài liệu xuyên tạc là Bác Hồ là người Trung Quốc, Bác Hồ thật đã chết năm 1930…nhưng họ chỉ xào và chỉ tin một cách “ngây ngô” và lập luận bằng được theo hướng này với hy vọng những người lên mạng kém khả năng “thẩm định”, “kiểm tra chéo” thông tin sẽ tin và nghe theo sự dối trá và đơm đặt của họ. Đó có vẻ như là phương cách vẫn được cho là hiệu quả để gây dựng lực lượng dân chủ của họ (!)

– Họ luôn tìm các gây ra những phong trào đổi ngược lịch sử. Thí dụ như đòi lấy lại “hợp pháp” của HIệp định Giơnevo để đòi “cộng sản” trả lại VNCH, núp danh vinh danh 74 tử sĩ VNCH để đòi thừa nhận vai trò bảo vệ đất nước, biển đảo của chế độ VNCH, có chế độ chính sách đối với lính VNCH bảo vệ biển đảo… Gần đây người ta còn thấy nhóm VOICE (chủ trang Luật khoa Tạp chí) đang cất công lật ngược lịch sử dưới danh nghĩa “công pháp quốc tế” để tố cáo “miền bắc xâm lược miền Nam” hòng lật ngược giá trị lịch sử của chiến thắng 30/4.

– Họ luôn gây ra phong trào tô hồng chuốc lục cho VNCH. Thí dụ ca ngợi nền giáo dục VNCH, và định làm nhẹ tội hoặc ca ngợi cả người lãnh đạo có tội với nhân dân. Lê Công Định từng lấy biểu tượng Ngô Đình Diệm, Nhu và tướng lĩnh VNCH là biểu tượng, anh hùng, mục tiêu phấn đấu, ngưỡng mộ nhằm lan truyền cảm hứng này tới các fan của anh ta.

– Họ luôn ca ngợi xã hội tư bản, cuộc sống phồn hoa, sự phát triển của những nước châu Á nghèo như VN thời trước giải phóng hoặc thua VNCH nay phát triển hơn để hạ thấp thành quả chế độ hiện nay. Nhố nhăng hơn họ tận dụng hình ảnh những chuyến bang giao đến Mỹ, lãnh đạo VN không được tổng thống Mỹ tiếp đón như tiếp nguyên thủ VNCH xưa kia để dè bỉu, hạ thấp ảnh hưởng quốc tế của lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện nay.

– Khai thác mọi tố cáo, thậm chí bịa đặt đơn thư tố cáo của công dân, cán bộ , đảng viên để thổi phồng lên thành bản chất xã hội, chế độ chính trị, để so sánh với các nước khác, để  kích động người dân chống lại, lật đổ chính thể hiện nay đi mới giải quyết được các “oan ức” của họ

Có lẽ đây mới chỉ là một số “tổng hợp” rất ít những cách thức và thủ đoạn “đấu tranh dân chủ” của cái gọi là “phong trào dân chủ” này. Bảo sao nó chỉ kết nạp được đám ô hợp, thiển cận hoặc vụ lợi, cơ hội tham gia vào “Phong trào dân chủ” và nội bộ suốt ngày đánh phá, tranh giành miếng ăn, tiếng nói trên mạng Internet khiến dân chúng Việt Nam khiếp đảm.

Mong rằng Sách Hiếm sẽ tiếp tục đem lại những chương trình bổ ích này cho cộng đồng.
Võ Khánh Linh

No comments:

Post a Comment