Monday, June 3, 2013

Gửi những zận chủ: đừng tiếm danh nhân dânLướt qua các hình ảnh, diễn biến cuộc biểu tình của mấy biểu tình viên, không thể không rút ra cái tít đề này.

Quanh đi quanh lại vẫn những gương mặt “thân quen” từ cuộc biểu tình năm nọ đến năm kia. Không một “nhân dân” nào mới xuất hiện ở đây cả. Chỉ thấy số “nhân dân” biểu tình “tự phát” ngày càng vơi đi, còn lại là những “nhân dân” quá khích nhất, luôn mong được va chạm với công an, chính quyền như thành tích, thành công, mục tiêu cần phải vươn tới vậy. .

Những khẩu hiệu và hình ảnh mà các “nhân dân” biểu tình chuyên nghiệp này sử dụng ngày càng đối chọi, nhằm thẳng vào chính quyền một cách chuyên biệt hơn. Băng rôn, hình ảnh nổi bật là giương cao cô Phương Uyên và gạch chéo bức ảnh 2 Tổng Bí thư ĐCSVN và ĐCSTQ, chỉ càng  thấy đặc trưng nổi bật là kích động phản kháng chính thể và khát vọng lật đổ Đảng cầm quyền ở những “nhân dân” tiêu biểu này. Tiếp cận gần hơn mà nghe những phát biểu, hô hào của vài “nhân dân” này trên đường tuần hành sẽ thẩm thấu hơn sự “côn đồ”, “hằn học”. Lướt trên facebook của họ thì không thể gọi họ là “nhân dân” được, chỉ thấy độc diễn là tinh thần “chống Cộng”, hào khí nổi loạn, …chỉ có thể diễn tả là cái giới CCCĐ ở hải ngoại chỉ còn nước đội họ lên đầu, tôn vinh là “anh hùng” cái thế của họ, sự cứu rỗi linh hồn cho họ.

Bởi thế mà nhân dân quanh Hồ Gươm ai ai cũng nhận thấy, các câu chữ chống Trung Quốc chẳng qua chỉ là “làm nền” truyền tải thông điệp và khát khao cháy bỏng của vài cá nhân nhân danh “nhân dân” này mà thôi. Bởi thế các “nhân dân” này đừng buồn khi thấy mấy nhân viên cửa hàng, bà bán rong, người đi đường quanh Hồ Gươm “thờ ơ”, “vô cảm” thậm chí còn đồng tình với những công an, trật tự viên “đàn áp” họ như hình thức cách ly vài mống “nhân dân” này khỏi làm ảnh hưởng đến cộng đồng, làm xấu đi bộ mặt thủ đô, hoen ố đi văn hóa ngàn năm văn hiến

Chứng kiến những gì diễn ra ở trại Lộc Hà và từ chính clip do họ tự quay, lăng xê trên mạng, mạt sát, sỉ nhục nhưng những chiến sỹ công an vẫn phải nhẫn nhịn là sự hả hê, hoan hỉ của họ. Họ tự cho mình là “nhân dân” còn các đồng chí công an kia là công bộc, ăn lương, …(đủ các loại thô tục) nên phải có nghĩa vụ …chịu đựng. Đập phá xe bus, khống chế lái xe để “tẩu thoát” như những tội phạm hình sự chính hiệu được xem như là “chiến tích”. Nằm chắn ngang quốc lộ buộc các anh công an phải nỗ lực điều chỉnh giao thông bảo vệ tính mạng cho họ được họ hả hê như một “Thiên An Môn”,một sự tiến bộ vượt bậc của “cuộc chiến”. Việc họ xô xát với “côn đồ” được xem như bản án tố cáo chế độ…Công an đang phải vất vả bảo vệ mấy “nhân dân” này khỏi bị “nghiền nát” như Thiên An môn bởi ô tô, cơ giới trên Quốc lộ trong đêm tối

Đặc trưng đáng lột tả ở vài mống “nhân dân” này là họ tự ấn định các khái niệm nhằm bao biện cho các hành vi của mình. Họ cho rằng việc gây rối trật tự công cộng của họ là “quyền biểu tình”. Họ cho hành động bằng mồm, bàn phím của họ là mới “yêu nước”, là “bảo vệ Tổ quốc” tự trao cho mình quyền phán xét cho cả chính thể, quân đội, công an kia là đang “bán nước”. Họ kết tội nhân dân không biểu tình, không lên tiếng như họ là “vô cảm” với vận mệnh dân tộc. Lá cờ đỏ sao vàng kết tinh từ thủa khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa bị họ cảm thấy “ghê tởm”, ai treo lá cờ đó đáng bị họ “block” và thiết tha đi tìm giá trị nhằm tôn vinh lá cờ 3 sọc đỏ của chế độ VNCH mới đáng cho họ “xúc động”. Vị lãnh tụ dân tộc Hồ Chí Minh bị họ xem như “tội đồ” đã “giải phóng” đất nước của mấy “nhân dân” này khỏi đại đế Pháp, Nhật, Mỹ, ngày qua ngày hằn học, trách móc sao không để chọ họ được cư ngụ dưới sự “bao bọc” của những quốc gia hùng mạnh ấy, hay tồn tại dưới triều đại của Bảo Đại vẫn còn an lành hơn giờ.Nếu bị lên án là nhận tiền phản động thì họ “bộc phát” nhảy dựng lên cho đó là quyền được nhận tiền “làm cách mạng”, là chính đáng và họ đáng được “xã hội”, thế giới nuôi dưỡng…

Chứng kiến những màn “tấn công” của những “nhân dân” này với những ai “vô tình” bày tỏ bức xúc với họ thì sẽ thấy sự hoang tưởng, bệnh hoạn đến khôn tả. Hãy đọc những dòng sỉ vả anh Cảnh sát biển Nguyễn Bình Nguyên bày tỏ bức xúc hồn nhiên, hỗn độn trước sự “nhân danh nhân dân” của họ cũng bị họ tập trung tổng sỉ vả, khoác cho anh này “dư luận viên” bồi bút cho Đảng! Một cô gái nhà văn lỡ một lần ngồi với mấy” đại gia” biểu tình này, tởm lợm trước các “chiến tích” của họ thì bị cả nhóm “yêu nước” toàn nam nhi hảo hán kéo bè cánh đó vào trang nhà của cô để hiệp đồng sỉ nhục cô là cave, dư luận viên…

Vậy nên nhân dân ngày càng ngán họ, nhất là những nhân dân có cơ may gặp họ ngoài đời. KHông chỉ vậy, đến ngay đến những người cùng phe cánh, sau một thời gian gắn kết với họ cũng thấy ớn, nói chi khác. Xin trích ngay trong cuộc biểu tình 2/6 vừa qua. Anh bạn “Việt Nam Tôi Đâu” bộc bạch “ nhân dân ta không quan tấm lắm đến việc chúng ta làmSee Translation” Hay “Chán lắm,ai lại để hình Phương Uyên đi biểu tình chống Trung Cộng bao giờ không,làm thế khác nào chửi CS và chống chúng nó”.
Còn đây là nhận xét của một vài biểu tình viên khác về bạn bè mình đây:

Hoàng Dũng Cdvn and Doan Trang were tagged in Florence Knightingale's photo. — with Aduku Adk and 15 others.

Trong ảnh là một nhận định về thực lực của phong trào biểu tình chống ngoại xâm, và về tình cảm mà quần chúng dành cho phong trào trong thực tế.

Phải chăng chúng ta đang tự làm mình suy yếu dần, và sẽ sớm tàn lụi hoàn toàn nếu cứ quanh quẩn với những thói quen cũ, thay vì xét lại, rút kinh nghiệm để đổi mới phương pháp và hình thức đấu tranh ?

Mình nghĩ cuộc biểu tình hôm nay thể hiện một bước lùi. Có lẽ chúng ta nên dẹp sự phẫn nộ sang một bên, thẳng thắn thừa nhận bước lùi này và chủ động tìm giải pháp khắc phục nó :)

.
Trong ảnh là một nhận định về thực lực của phong trào biểu tình chống ngoại xâm, và về tình cảm mà quần chúng dành cho phong trào trong thực tế.

Phải chăng chúng ta đang tự làm mình suy yếu dần, và sẽ sớm tàn lụi hoàn toàn nếu cứ quanh quẩn với những thói quen cũ, thay vì xét lại, rút kinh nghiệm để đổi mới phương pháp và hình thức đấu tranh ?

Mình nghĩ cuộc biểu tình hôm nay thể hiện một bước lùi. Có lẽ chúng ta nên dẹp sự phẫn nộ sang một bên, thẳng thắn thừa nhận bước lùi này và chủ động tìm giải pháp khắc phục nó :)

.

Chính họ nói về họ, nhân dân từng tiếp xúc nói hệ họ, vậy cố khoác cái  danh nghĩa “nhân dân” lên là tự cho mình tất cả quyền lực.

Xin có lời khuyên với mấy “nhân dân” này là: hãy học cách hành xử dân chủ đúng nghĩa trước khi muốn đấu tranh dân chủ!
Võ Khánh Linh


8 comments:

 1. không biết đến bao giờ mới diệt hết lũ rận này/,muốn chống trung quốc hả?thử đề nghị đưa họ ra đảo hoàng sa coi!lũ rận này sẽ biến mất tăm!chỉ giỏi phá rối theo đơn đặt hàng của các thế lực phản động hòng kiếm chút tiền còm!chứ yêu nước cái cóc khô gì!

  ReplyDelete
  Replies
  1. *TIÊN SƯ TỤI BA QUE

   Có một lũ già ngu hơn lợn
   Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
   Nhân cách uốn lượn giống lươn
   Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

   Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
   Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
   Ngu hơn lợn - ngỡ tinh hoa
   Được lời nịnh thối - ngỡ là ông sao.

   Thằng hán nôm núp trang bô sít
   Chuyên bới phân, móc đít ra soi
   Chê rằng phân rất lắm giòi
   Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
   Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
   Giở trò ma chữ ký nhân dân
   Không ngờ bị Bần Cố Nông
   Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.


   Thằng răng vổ viết "bên thắng cuộc"
   Một lũ ngu vớ được xít xoa
   Đéo biết rằng nó ba hoa
   Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
   Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
   Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
   Đảo luân lộn lý cho tày
   Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

   Có thằng trước nhà văn quân đội
   Rửng rưng vào nói tội gì đâu
   Chẳng qua trong lúc đánh nhau
   Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
   Là biện pháp khảo tra tin tức
   Có chi mà so sánh cân đo
   Địt con mẹ, khốn nạn chưa
   Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

   Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
   Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
   Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
   "Muốn mang hồ", "vác sông Hồng" là sao ?
   Ngồi đáy giếng "Ếch" chê đất nước
   Đất nước buồn lại bị ruồi bu
   Ruồi đây là những đứa ngu
   Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

   Đứa bá láp thích thơ năm chữ
   Trình như lồn, nhân cách hố phân
   Viết thơ tỏ vẻ ân cần
   Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
   Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
   Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
   Năm 79 mày có xem ?
   Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
   "Lại nói về chiến tranh" quá khứ
   Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
   Viết xong kết luận cái rầm
   Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
   Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
   Đéo cần chi giải phóng quê hương
   Để cho nước đỡ tang thương
   Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

   ....................................

   Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

   Nhân sỹ cái con bà chúng nó
   Rặt một bầy chó má ngựa trâu

   Delete
  2. Nhân sỹ cái con bà chúng nó
   Rặt một bầy chó má ngựa trâu
   Ngu si toàn cứt trong đầu
   Huyênh hoang, khốn nạn chó đâu sánh bằng.

   Ngẫm mà thương cho phường bọn nó
   Ôi cái loài chó má lang thang
   Bơ vơ đứng ở giữa đàng
   Mồm loa mép giải oang oang đặt điều

   Nhân sĩ cái con bà chúng nó
   Ngu như bầy chó má không hơn
   Một phường bạc nghĩa vô ơn
   Cỡ thằng Hảo cứt nhơn nhơn mặt lồn

   Địt con bà cái thằng Hảo cứt
   Làm bố mày thấy nhức con ngươi
   Nhìn mày cũng có hình người
   Sao làm trâu ngựa cho người Mỹ sai

   Bọn Việt gian, lại đây anh biểu
   Nói nãy giờ bây đã hiểu chưa ?
   Trình bọn mày cỡ con Lừa
   Khua môi múa mép tà-lưa với đời ?

   Delete
 2. Yêu nước chó gì bọn đấy, nhìn mà tởm lợm. Bán rẻ nhân cách kiếm mấy cắc từ hải ngoại thật không nhục nào bằng. Làm người ít ra cũng phải nghĩ đến việc tạo phúc cho cháu con, đằng này...

  ReplyDelete
 3. cái bọn bán rẻ nhân cách này thì không còn gì để diễn tả, Nam Cao sống lại cũng không biết có viết ra được không, chí phèo thời nay lợi hại gấp trăm ngàn thời xưa.

  ReplyDelete
 4. NHÂN XĨ CHÍ PHÈO CHÚNG MÀY BUỒN NHƯNG BỐ CHÚNG MÀY ZUI

  Thế za mày đã tròm trèm bảy chục
  đáng ra bố mày phải gọi bằng chú, nhẽ thường
  tiếng việt ta, cứ mất dạy là thằng, ngay luôn
  mất dạy thế, đéo ai coi hàng cha hàng chú
  ....
  bố mày nhìn sông thấy tung tăng tôm cá
  thấy rộn vang tiếng lũ trẻ nhỏ nô đùa
  mày bảo sông là đất nước thở dài
  ví mới chả von, đúng là như cặc
  mày có thở ngắn dài cũng mặc
  đừng ngoác mồm phả hơi thối vào sông
  ...
  cái đéo gì mà ý thức hệ lang băm
  rồi cơm nguội bơ vơ, thạch sùng tắc lưỡi
  rồi cái gì mà giẻ rách tâm thần, hoàn lương chân lý
  toàn những lời lảm nhảm vô nghĩa của thằng khùng
  à, địt mẹ mày nói gì mà “thùng rác nhân dân”
  ra mày bảo nhân dân là thùng rác hả?
  mẹ, thứ mày ra đường coi chừng nhân dân vả
  gãy mẹ răng, húp cháo cũng chẳng xong
  ...
  thoạt tiên bố mày cũng định trao đổi vài dòng
  mà mày toàn viết CLGT
  sực nhớ ra, phàm là người tử tế
  đéo ai đi tranh luận với thằng điên
  ...
  bố thật, cái đầu mày lệch mẹ nhiều niên
  biết đéo gì nữa đâu mà chờ lời thật giả
  xưa nay chăm chăm những thằng ngồi lên quá khứ ỉa
  thằng đéo nào cũng dở khùng dở dại, quả báo ngay
  ...
  ngày xưa bảo “thống nhất non sông, cơm muối cũng tày”
  giờ nhà cửa thêng thang, bia bọt đầy mồm vẫn ngoang ngoác chửi
  ngày xưa cắp chiếu nằm sân ga mấy ngày chờ xe lửa
  nay sáng Hà Nội, chiều Sài Gòn, mai Sing, Mã, Thái, Âu
  lên thì cũng từ từ chứ vèo vèo được đéo đâu
  cứ bụp phát đòi thành Anh thành Mỹ
  mà Anh Mỹ thất nghiệp, tệ nạn cũng đầy ra đó
  chỗ đéo nào chả có dở, có hay ...
  ...
  À, quên, bố mày vừa mới nói trên đây
  đéo hơi đâu luận với thằng thần kinh bất ổn
  thôi, đã lỡ tay gõ rồi thì cứ để
  xóa hay không cũng chả làm gì
  ...
  mày buồn, thì kệ mẹ mày đi
  đáng kiếp đứa nào đời vui không biết hưởng
  đâu phải bố mày không biết, không trải những trái ngang, khốn khổ
  nhưng nhìn rộng ra đời bố mày vẫn thấy vui, à ha.
  ....
  Cũng bởi có thằng quăng "thơ cứt" của mày vô nhà (*)
  làm bố mày đang làm việc, thấy thối qúa
  mần vài câu thế cho hạ hỏa
  chả cần lựa ngôn từ, chả edit tới lui
  hay dở gì cũng cứ bốt lên thôi
  mày mất dạy, việc đéo bố lịch sự
  ...
  Thôi, bây giờ bố mày phải mần nốt việc
  mai nghĩ lễ mừng đất nước thống nhất rồi
  việc có xong thì đi chơi mới vui
  còn mày buồn, xin mời cứ việc
  ...
  Đèo mẹ, cũng ở trên đất Việt
  tự dưng nảy nòi một lũ dở hơi
  toàn những là thất, bát thập đến nơi
  rõ già đầu còn ngu hơn con lợn
  ...
  Thôi, kết luận vậy đi, mày thấy buồn kệ mẹ
  nước mày buồn, nhưng nước bố mày vui

  ReplyDelete
  Replies
  1. ĐẤT NƯỚC CÓ BAO GIỜ BUỒN THẾ NÀY CHĂNG ?

   Tái sử dụng thơ anh Chí (Trần Mọn Hẩu)

   Đêm thì đen, ngày - mặt trời cứ đỏ
   Phèo thi nhơn ngồi ngáp ngắn thở dài
   Đéo biết sủa trăng nhà ai ?
   Thôi thì sủa vào đất nước

   Tao, thi nhân (phành phạch - vỗ ngực, phì phò - thở dốc)
   ngồi ngót bảy mươi năm
   Tao không muốn nhìn ngay và nói thật?
   Kệ cha tao, tao cứ tru ý thức hệ lang băm
   Kệ cha tao, tao cứ sủa người nông dân bị cướp đất

   Thị Nở xinh tươi ơi, tao tự tử đây
   Tao sẽ treo cổ tao trên sợi chỉ mành
   Sợi chỉ mành được tước ra từ bẹ chuối
   Tại sao? Tại sao? Tại sao?
   Mày không để phần tao chút cặn cháo hành?

   Xì sụp lạy khấn tro tàn Giáo hội
   Những tín điều cơm nguội, Amen!
   Xin ơn trên cho tao tự do bán lương tâm cho chó
   Vãi linh hồn vào thùng rác nhân dân
   Xui mối mọt ăn vào lòng rường cột
   Ôi mong thay giẻ rách cũng tâm thần
   Đám bọ xít sẽ dẫn đường dân tộc
   72 con gà què bàn hiến pháp cối xay

   Đất nước, với riêng tao, lúc nào cũng buồn như hôm nay
   Thiên đường đã vỡ
   Đồng "chí" tao nhân xĩ đứng đường
   Đồng "rận" tao văn nhân rửng mỡ
   Hoàn lương có là chân lý?
   Con đượi năm 2011 phải được “tiết hạnh khả phong”
   Không ai đuổi, thi nhân 38 ký phải được tự do giật mình bỏ chạy

   Kính lậy cha chúng con ở trên trời,
   xin hãy nhốt hết mây trời vào blog tự do
   Để tao quanh năm đứng bên lề đường
   Mửa ra những câu thúi gan thúi ruột
   Tao buồn, ức hự hự, đâu rồi tình ca mùa hè
   Sơ mít thối bị ruồi bu
   Phành phạch
   Phì phò

   Tao muốn đất nước bị cầm tù trong lề trái
   Nhưng than ôi, chưa kịp nghĩ một điều gì
   Sao đã toát mồ hôi ?
   Bởi đã lâu rồi, tao chối từ đất nước tôi (à quên, đất nước tao) ?

   Lý tưởng của loài tru đêm là bóng tối
   Tao tru luôn cả ngày đêm cho thỏa cơn buồn
   Để không ai tin vào hoa hồng nữa
   Tao chửi cả làng, chửi cả thằng con nào đẻ ra tao nữa
   Tao đem thân này chở rận cắn quê hương

   Xóa

   Delete
  2. TIÊN SỰ TỤI PHẢN ĐỘNG GIẢ DANH ((YÊU NƯỚC ))

   Hôm qua có đám biểu...tình
   Lôi thôi lếch thếch quá thằng ăn xin
   Giáo sư cũng có dăm thằng
   Luật sư dăm chú, lại đèo nhà văn
   Nhà báo..viết láo dua
   Láo nha láo nháo phường chèo cũng thua

   Bám đuôi theo con mụ nặc nô
   Người em thơm thế cái gì cũng thơm
   Em hô Tàu - Việt tương nhau
   Cả bầy xúm lại;;; Zô đi- đừng hèn

   Ngày xưa anh chỉ dạng quèn
   Tiền tài chẳng có, có mồm để ăn
   Về hưu chẳng có ai chơi
   Buồn tình anh dựng băng rôn giữa đường
   Miệng hô đả đảo, tay sờ ví da
   Ngày mai thằng Mặc ló ra
   Ắt là sẽ có vài bài tụng ca
   Tiền vào đến mấy trăm đô
   Tiêu rồi anh lại băng rôn giữa đường

   Ngày xưa nhà nước gọi quân
   Anh lo cụt giống nên chui chuồng gà
   Viết dăm quyển sách gọi là
   xem chừng cũng có vài người đọc qua
   Đến giờ tuổi đã xế chiều
   Thông minh chưa trải mà ngu càng già
   Bám đuôi cái lũ bất tài
   Muốn làm cách mạng, muốn làm vĩ nhân
   Quê choa giỏi lắm nhân tài
   Choa đây cũng hóa tượng đài cho xem

   Giáo sư tiến sĩ học nhiều
   Học xong loạn óc, vẽ vời linh tinh
   Vẽ mình như bậc anh hùng
   Mong thằng Nhà nước ném moi ( tôi) vô tù
   Vô tù mở lớp tuyên truyền
   Cách mềnh từ đó mà ra ầm ầm

   Trâu quỳ, Chợ QUán đắt hàng
   Vĩ nhân cứ gọi vô đây ào ào
   Mở chi bộ Đảng tập trung
   Ngày mai tổng thống xứng tầm năm châu
   Cũng cầu cái chú Ba Tầu
   Uýnh thì uýnh mẹ cho tao được nhờ
   nếu không tao tưới máu ra
   Có thằng chết ngất chớ kêu tao..khùng

   Delete