Sunday, January 19, 2014

VÉN MÀN BÍ MẬT PHÍA SAU DÀN ADMINS NHẬT KÝ YÊU NƯỚC VÀ LỤC ĐỤC NỘI BỘ MẠNG LƯỚI BLOGGER VIỆT NAM

Bài viết đã bị xóa, nhưng đã được các bạn FBker copy y nguyên nội dung
============

Lời CXN: Đây là bài cậy đăng gửi vào email của CXN, sau khi kiểm chứng thấy người này đúng là TTT nên quyết định đăng dùm.

1. GIỚI THIỆU

Để giới thiệu bản thân mình, tên nick của tôi là Tiến Từ Từ, và tôi từng là một admin của NKYN

Tôi đã bỏ NKYN nhiều lần, nhưng họ vẫn đưa tôi lại vào nhóm. Trong thông điệp rời NKYN, một lần tôi đã viết:

“Mình cảm thấy khá xấu hổ. Sự việc này là kết quả của việc Nhật ký Yêu Nước không có một chiến lược lâu dài, một mục đích hoặc một phương hướng cụ thể. Sự việc cũng là kết quả của việc thiếu liên kết trong làm việc của các thành viên Ban quản trị. “

Trong vài tháng qua, NKYN có thêm 2 nhà báo tên là Nguyễn Đoan Trang và Trịnh Hữu Long, nhưng họ không đưa ra bất cứ thái độ tích cực, mà thậm chí tiêu cực trái ngược, chỉ là những người độc tài cực đoan, ganh ghét và đố kỵ.


2. NKYN VS BBC NEWS


Câu chuyện bắt đầu khi các thành viên admin ganh tị vì trang tin BBC đã không liệt kê NKYN vào danh sách các diễn đàn xã hội dân sự nổi tiếng tại Việt Nam. Một admin chính của trang, người đồng tính Nguyễn Hiệp Hòa, tuyên bố: “một ngày một ngày tất cả bọn chúng sẽ phải công nhận trang của chúng ta”.

Từ ngày đó, Nguyễn Hiệp Hòa nói với nhóm admin phải xác định xin quỹ của chính phủ Mỹ và gây quỹ huy động vốn ở hải ngoại để làm cho NKYN vượt trội hơn các diễn đàn xã hội dân sự nổi tiếng đã được liệt kê trong bài viết “Các diễn đàn xã hội dân sự ở Việt Nam” của BBC.

Đầu óc của admin NKYN rất hẹp hòi, chỉ nghĩ rằng sử dụng quỹ của chính phủ mỹ và việt kiều để đánh bóng tên tuổi và trở nên nổi tiếng. Họ không thực sự nghĩ rằng phải phát triển dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, và do đó với tầm nhìn kém cỏi NKYN cũng không có bất kỳ kế hoạch tốt hay ý tưởng đáng chú ý. Họ chỉ luôn luôn sao chép và dán bài từ các trang web khác và nhiều lần thậm chí không ghi nguồn. Vì vậy, tôi cảm thấy xấu hổ đã vào trong nhóm của họ.

LINK OF BBC NEWS: Các diễn đàn xã hội dân sự ở Việt Nam

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2013/09/130929_dien_dan_chinh_tri_vietnam.shtml)3. NKYN VS CÁC TRANG DÂN SỰ NỔI TIẾNG
Vì thiếu khả năng cạnh tranh với các trang tin tức xã hội dân sự nổi tiếng đang đấu tranh cho tự do dân chủ, admin NKYN ban hành quy tắc không cho chia sẻ và đăng bài các vấn đề nóng từ các trang tin đấu tranh khác. 


Tâm trí hẹp hòi của NKYN cấm đoán là để chống PR quảng bá cho các trang tin nổi tiếng, và không quan tâm rằng thông điệp về nhân quyền và dân chủ phải được lan truyền rộng rãi đến nhiều người.

NKYN VS NGUYỄN LÂN THẮNG
Đây là một ví dụ điển hình v/v NKYN rất hẹp hòi tâm trí như đã đề cập ở trên. Nguyễn Đoan Trang nhiều lần chỉ trích nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng là một người rất thô thiển, không thể thành gương mặt đại diện hay biểu tượng cho phong trào.
Với định kiến đó, NKYN đã cấm đăng tải tin tức khi Nguyễn Lân Thắng đã bị bắt tại sân bay để ngăn chặn sự quan tâm từ cộng đồng blogger và các tổ chức nhân quyền quốc tế.
ĐOAN TRANG & TRỊNH HỮU LONG NGĂN CẢN NKYN ĐĂNG TIN NGUYỄN LÂN THẮNG BỊ BẮT TẠI SÂN BAY

ADMIN NGUYỄN VĂN DŨNG ADUKU GIAO CẤU VỚI GÁI DƯỚI VỊ THÀNH NIÊN 15 TUỔI
Trong đơn đề nghị xin quỹ gửi cho chính phủ Mỹ, admin đồng tính Nguyễn Hiệp Hòa đã viết rằng “admin Nguyễn Văn Dũng hiện đang ở trong tù, rất nổi tiếng và hoạt động hiệu quả, Hà Nội, VN”. Tôi không chắc chắn về những điều Nguyễn Hiệp Hòa diễn tả về anh ta, nhưng gần đây, Nguyễn Văn Dũng đã rất nổi tiếng như là một kẻ đê tiện vì đã bị bắt do có quan hệ giao cấu với một cô gái dưới vị thành niên 15 tuổi trong căn hộ của mình.

Sau khi bức thư thú nhận tội giao cấu với trẻ dưới vị thành niên từ trại giam của Nguyễn Văn Dũng đã được lan truyền rộng rãi trên facebook, người đồng tính admin Nguyễn Hiệp Hòa đang có kế hoạch cho admin NKYN tạo dư luận đổ lỗi do công an dùng gái giăng bẫy.


Đi lòng vòng tạo dư luận trong các nhóm khác, Nguyễn Hiệp Hòa cũng đang cố gắng comment để thuyết phục đó là một cái bẫy của công an, nhưng những người bạn từ No U Hà Nội xác nhận rằng Nguyễn Văn Dũng đã giới thiệu một cô gái 15 tuổi là bạn gái của anh ta với nhiều người và với câu lạc bộ Hoàng Sa Club.
A.  ĐƠN ĐỀ NGHỊ YÊU CẦU LUẬT SƯ VỀ TỘI GIAO CẤU VỚI TRẺ EM
B.  NGUYỄN HIỆP HÒA đổ thừa do công an gài bẫyC.  NGUYẾN TIẾN NAM NÓI NGUYỄN VĂN DŨNG ĐÃ GIỚI THIỆU CÔ GÁI  15 TUỔI VỚI CÂU LẠC BỘ HOÀNG SA CLUB.


D.  ADMIN NGUYỄN THU TRANG  KÊU GỌI HỘI AEDC VÀ HSFC IM LẶNG

PICTURE NO. 5D
 E.     ADMIN NGUYỄN THU TRANG ĐÒI THAY THẾ CHỨC VỤ VÀ TỰ ỨNG CỬADMIN NGUYỄN THU TRANG và SEX SCANDAL với LÃ VIỆT DŨNG ADMIN NO-U HN
20 tuổi, admin Nguyễn Thu Trang vừa dính một vụ bê bối tình dục gây ồn ào NO-U Hà Nội với admin La Việt Dũng, ông này đã có đứa 2 con và từng ly dị. Theo tin đồn, ông admin đa tình này từng cặp kè nhiều cô gái trong nhóm No-U Hà nội. Ngày 18/12/2013, cha đẻ của Nguyễn Thu Trang đã bắt quả tang cô ngày trong ở trong phòng với Lã Việt Dũng tại nhà nghỉ. Cha cô đã kéo theo đám thanh niên trai tráng đánh Lã Việt Dũng chảy máu đầu sau khi phá cửa đột nhập vào phòng quay phim.

Nguyễn Lân Thắng và nhiều nhân chứng đã bày tỏ trên Facebook rằng vụ bê bối tình dục của 2 admin NKYN và admin No-U là vấn đề cá nhân, không dính dáng gì đến chính quyền. Theo nhiều người ở Hà Nội, cha đẻ của Nguyễn Thu Trang đã đánh La Việt Dũng hơn 3 lần ở nhiều nơi, thậm chí ở tại nhà cô ấy.

Nhưng admin chính Nguyễn Hiệp Hòa đăng trên NKYN la làng rằng La Việt Dũng đã bị đánh đập bởi công an La Khê và phóng đại nụ cười của anh như NỤ CƯỜI CỦA NHÂN QUYỀN.

Ngoài ra, Nguyễn Thu Trang hoàn toàn không biết xấu hổ, đi nhăng nhít tuyên bố rằng La Việt Dũng đã bị đánh đập bởi công an, mặc dù thực tế rằng vụ bê bối tình dục của cô ta bị ông cha đánh không phải là lần đầu tiên …
Admin Nguyễn Hiệp Hòa, ký tên <Maul>, đăng trên NKYN:

A.  Admin Nguyễn Hiệp Hòa, ký tên  <Maul>,  đăng trên NKYN:

PICTURE NO. 6A
B. Nguyễn Thu đi lòng vòng nói “Đánh người là lũ an ninh” trong khi đó bạn bè nói Bố Thu Trang tẩn Lã Việt Dũng lần thứ 3 rồi.
NKYN16
PICTURE NO. 6B
C. NGUYỄN LÂN THẮNG:  chuyện cá nhân, không dính dáng gì đến chính quyền
NKYN17

PICTURE NO. 6C
D. NHÂN CHỨNG: BỐ THU TRANG ĐÁNH LÃ VIỆT DŨNG VÀ DẰN MẶT NO-U ĐẾN KHI CÔ TA CHỊU ĐI VỀ
 NKYN18
PICTURE NO. 6D

E.   NGUYỄN THU TRANG NHIỀU LẦN MUỐN BỎ NKYN


7.  NGUYỄN HIỆP HÒA PHẢI TRẢ TIỀN QUẢNG CÁO POST THƯỜNG XUYÊN KHÔNG THÌ Ế.

NKYN không thực sự thu hút người xem, cho nên admin Nguyễn Hiệp Hòa luôn luôn phải trả tiền cho quảng bá bài như quảng cáo trên Facebook để nhiều người bấm like page.
Nhiều lần, các thành viên admin đặt câu hỏi tại sao các trang truy cập là rất thấp mặc dù trang có nhiều likes. Một admin chính Thomas Nguyễn suy tính trung bình chỉ có khoảng 500-1000 lần xem cho mỗi bài viết.
A.      Admin Thomas Nguyễn nói chỉ khoảng 500-1000 pageviews  cho mỗi bài đăng.
NKYN20


PICTURE NO. 7A
B. Admin Nguyễn Hiệp Hòa chăn trẻ trâu, ai cũng muốn bỏ đi
NKYN21

PICTURE NO. 7B
C.  Nguyễn Hiệp Hòa nhiều lần giải thích không trả tiền quảng bá bài thì không ai xem.

NKYN23
NKYN24
NKYN25
NKYN26
PICTURE NO. 7C

8.  NHÀ DÂN CHỦ ĐOAN TRANG THÂM HIỂM

Như đã đề cập ở trên, vì có thành kiến ​​cá nhân chống lại Nguyễn Lân Thắng, Đoàn Trang đã ngăn chận NKYN đăng tin về vụ bị bắt tại sân bay. Mục đích không ngoài chuyện cô lập Nguyễn Lân Thắng với sự quan tâm bênh vực của cộng đồng blogger và các tổ chức nhân quyền quốc tế.
Những biểu hiện của Nguyễn Đoan Trang không thể hiện bất kỳ khái niệm nào về dân chủ và có những hành động như một nhà độc tài. Nhưng tệ hơn hết, cô cổ vũ cho  sự ngu dốt về dân chủ khi xóa bình luận dài mà không có lý do xác đáng nào.
Nhiều lần, Nguyễn Đoan Trang nói với tất cả các thành viên adin là chỉ có dư luận viên mới có thời gian để đánh máy comment những ý kiến ​​dài, nhất là từ mobile phone, và do đó khuyên NKYN nên xóa những ý kiến ​​viết dài cho vui.  Nhiều admin ngu ngốc hưởng ứng nhiệt tình và gọi đó là thú vui tao nhã.
A.  ĐOAN TRANG VS NGUYỄN LÂN THẮNG, PHẠM THỊ HOÀI, BÙI HẮNG, THÚY NGA…
NKYN27
NKYN28
PICTURE NO. 8A
B. ĐOAN TRANG VS TRẦN HUỲNH DUY THỨC
NKYN29

C.  ĐOAN TRANG chỉ tham gia NKYN từ 9/2013 và chỉ share bài từ blog cá nhân
NKYN30
PICTURE NO. 8A
D. ĐOAN TRANG hành động như nhà độc tài cổ vũ cho việc thiếu dân chủ
NKYN31


PICTURE NO. 8B

9.  HUONG T. NGUYEN NEVER TALK OR DO ANYTHING IN NKYN

Trong đơn đề xuất xin quỹ từ chính phủ Mỹ, người quản trị chính Nguyễn Hiệp Hòa đã viết:  “Hương T. Nguyen (một nhà hoạt động và bất đồng chính kiến ​​nổi tiếng, hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại U. Indiana tại Bloomingdale, vợ của Tiến Trung Nguyễn – một nhà bất đồng chính kiến ​​nổi tiếng hiện đang trong tù vì hoạt động tuyên truyền vận động), “
Nhưng Hương T. Nguyen không bao giờ tham gia, lên tiếng, không bao giờ thảo luận, và không bao giờ đăng tải bất cứ điều gì trong nhóm hoặc vào trang NKYN.
Ngoài ra cô này ra, có rất nhiều người được đem thêm vào nhóm nhưng không bao giờ làm bất cứ điều gì, chỉ vô dụng như cô ấy.

10.  TRỊNH HỮU LONG tham gia NKYN từ 7/2013 nhưng cũng chỉ share 2 POSTS từ blog riêng.

A. TRỊNH HỮU LONG VS NGUYỄN XUÂN DIỆN
NKYN32
NKYN33
B. TRỊNH HỮU LONG VS LÊ DIỄN ĐỨC


NKYN34
C.  TRỊNH HỮU LONG CHỈ SHARE 2 TỪ FACEBOOK RIÊNG LÊN TRANG NKYN
NKYN35
NKYN36
NKYN38
PICTURE NO. 10

11. NKYN VS DÂN LÀM BÁO

NKYN39
PIC TURE NO.11

12.  TÓM TẮT NKYN:

NKYN do 2 vợ chồng ở Mỹ lập ra để chống cộng cực đoan, 2 người này share nick xài chung, và đổi tên liên tục.  Nhưng vì chống cộng cực đoan mà cũng chẳng có ý tưởng gì hay ho nên trang gần như không có người xem.  Từ lúc thành lập cho đến bây giờ, 2 người này cũng ít khi góp công sức vào thảo luận hay đăng bài mà chỉ tạo ra cái tên trang nghe có vẻ yêu nước để kêu gọi mọi người tham gia.
Ban đầu 2 vợ chồng giả là con gái để dụ 1 người admin ở nước ngoài quản lý.  Người này chủ trương giả dạng không chống cộng và kêu gọi mấy đứa trẻ trâu việt nam tham gia.  Sau đó vì 2 vợ chồng ghen tương mà đá người này.
Gần đây, khi kết nạp admin Hiep-Hoa Anthony T. Nguyen, ông này vốn là 1 người đồng tính ở Mỹ, thì 2 vợ chồng này tuyên bố admin là đàn ông.  Và giải thích giả dối là vì muốn ẩn danh nên trước đây giả gái.  Thực ra 2 vợ chồng này đi  khoe thành tích làm chủ trang NKYN với nhiều nhóm chống cộng cực đoan ở hải ngoại.

Admin Hiệp Hòa là người đồng tính nên có cảm tình với chủ trang và bỏ ra số tiền lớn đều đặn mua quảng cáo facebook để tăng số lượng like member của trang. Nhưng lượng đọc thật sự của mỗi bài cũng chỉ từ 500 đến vài ngàn, trong khi trang có gần 150,000 likes..

1 comment:

  1. Nhiều chị em cho rằng giãn não thất ở thai nhi có nguy hiểm không nhỉ, nó có ảnh hưởng thế nào đến thai nhi, những dấu hiệu thai nhi phát triển khỏe mạnh là dấu hiệu nào, có mang lại hiệu quả trong thời gian thai kỳ không, thai nhi biết đạp khi nào và có giúp các mẹ cảm nhận được sự phát triển của thai nhi thông qua lần đạp, bà bầu nên cho bé nghe nhạc khi nào khi trong thời gian thai kỳ, vì nhạc rất tốt cho trí não của trẻ, những phương pháp tăng lượng nước ối cho bà bầu giúp bà bầu trong thời kỳ mang thai không sợ thiếu ối và giữ tình trạng cân bằng lượng ối.

    ReplyDelete