Wednesday, September 2, 2015

Khi sự tự hào về mừng 70 năm độc lập thuộc về tuyệt đại đa số
Ngay từ sau lễ tổng duyệt và nhất là lễ diễu binh chính thức 2/9/2015, người dân Thủ đô nói riêng và người dân Việt trong và ngoài nước tràn ngập bày tỏ cảm xúc tự hào, xúc động và bày tỏ tình yêu quê hương, đất nước mình. Điểm mới so với các lễ diễu binh trước đây là sau khi tổ chức tại Quảng trường Ba Đình, đoàn diễu binh chia làm hai hướng đi vào các tuyến phố chính nội đô cho quần chúng thưởng ngoạn

Báo Dân trí phản ánh người dân khắp đất nước kéo về ăn trực nằm chờ trên các tuyến đường có đoàn diễu bình đi qua cũng như cảnh người dân kéo ra đường từ sớm háo hức chờ đoàn diều binh.

Phóng viên kênh youtube Việt Vision bó tay khi không thể chen vào đám đông háo hức kéo về xem diễu binh, đành quay về nhà “tác nghiệp” qua ti vi và ghi nhận hình ảnh đoàn diễu binh cùng Người dân reo hò, hát vang ca khúc cách mạng khi đoàn diễu binh đi qua Các báo lớn đều có mục tường thuật diễn biến lễ diễu binh và bạn đọc tự do bình phẩm bày tỏ cảm xúc trước sự kiện trọng đại này. Đọc hàng trăm những bình luận vô cùng xúc động của bạn đọc Vnexpress khiếu hầu hết mọi người đều có cảm xúc muốn “rơi nước mắt” bày tỏ niềm tự hào dân tộc, niềm tin tương lai vững mạnh của đất nước như những người được may mắn tham dự. Bạn đọc Nguyen Tomr cao hứng làm thơ:

Quốc khánh diễu binh mừng chiến thắng,
Khai sinh, Độc lập toàn dân vui.
Trùng trùng đoàn quân như vũ bão
Lớp lớp sóng người trí hiên ngang.
Hào khí con Rồng vang bốn biển
Uy dũng cháu Tiên rọi năm châu.
Tự hào lắm con dân Nước Việt
Vinh quang thay dòng máu Lạc Hồng.

Vô vàn hình ảnh đẹp khác quanh Lễ diễu binh, như đoàn diễu bình và nhân dân cùng hát vang bài ca cách mạng, cựu chiến binh lớn tuổi đứng nghiêm chào đoàn quân “hậu bối” đi qua đầy xúc động, hình ảnh cô sỹ quan cảnh sát giao thông bế em bé tự hào làm dáng chụp ảnh khi đang bảo vệ hàng rào trên tuyến đường diễu binh, cảnh sát và thanh niên tình nguyện cung cấp nước uống cho người xem, hình ảnh cô khối trưởng nữ thiếu úy, quân nhân chuyên nghiệp Phạm Trúc Sơn Quỳnh, 22 tuổi, khối trưởng khối nữ quân y trở thành hot girl bị cộng đồng mạng và báo chí “săn lùng”…


 Dù năm nay ngày Quốc Khánh chỉ được nghỉ 1 ngày, nhưng hầu hết người dân từ lao động đến viên chức đều cho đây là ngày Tết độc lập, ai cũng tự thưởng cho mình và người thân ngày nghỉ, tổ chức liên hoan gia đình, bạn bè, ...Tìm cửa hàng ăn những ngày này vô cùng khó khăn khi phần lớn đều cho nhân viên nghỉ làm. Các công nhân dù làm thuê, khoán đều tự cho mình quyền nghỉ ngơi, hưởng thụ ngày lễ trọng đại của dân tộc.

Tuy nhiên, như thường lệ chúng ta gặp phải không ít những hạt sạn trong ngày vui của dân tộc này.

Trước ngày diễu binh, không ít “nhà đấu tranh dân chủ” cầm khẩu hiệu đòi hủy diễu binh giành tiền cho dân nghèo – một chiêu bài quen thuộc khi phản đối mọi chính sách, kế hoạch hay dự án nào của đất nước, thậm chí cả màn bắn pháo hoa.
Nhật ký yêu nước Mỹ với chiêu trò quen thuộc khi khai thác “phản ứng” của một số “người dân đặc biệt” (dân khiếu kiện như Maria Thúy Nguyễn) vào vai người đưa con đi Viện Nhi khám bị cản trở, chửi bới lực lượng bảo vệ đã không “bảo vệ lợi ích người dân”, “không xứng đáng với tiền thuế do bà ta đóng góp nuôi dưỡng”. Sử dụng đến những clip dựng chuyện rẻ tiền này cho thấy chúng đã hết cách để xuyên tạc, bôi nhọ, chống phá Lễ Diễu binh này. Cũng chính đám này dựng chuyện cô trưởng khối u binh quân y là sinh viên thương mại bị “trưng dụng” (trên facebook cô này nói là sinh viên trường này 2 năm trước đây), xoi mói việc đeo hàm Thượng tá của cô làm lòe bịp, giả dối, chạy theo bệnh hình thức… Trên thực tế, đây là nữ quân nhân chuyên nghiệp, hàm Thiếu úy mới vào ngành, do thành tích và dày công tập luyện nên được bầu, chọn là Trưởng khối diễu binh. Việc cả đoàn quân đeo cùng một quân hàm là chuyện mặc nhiên cho đẹp đội hình, không phải lố nhố hàng chục loại hàm hiệu trong hàng quân, chẳng ai lại đi xoi mói như những kẻ này

Bình phẩm về việc này, ông Nguyễn Phương Hùng cho rằng: “Là sinh viên hay sĩ quan hay là gì đi nữa thì chắc chắn không phải rận hải ngoại. Càng xuyên tạc càng suy diễn càng nói lên mặc cảm tự ti và tư tưởng nhỏ nhen quân đội Việt Nam làm gì mạnh như vậy . Xem hình cách đây hơn 42 năm "bộ đội gái" đã bắt anh không lồ”.

 BBC đi đầu với bài viết kiểu “ Tranh cãi về cuộc diễu binh ngày 2/9/2015” lại với giọng “Chọc ngoáy” quen thuộc để kích động người dân, khai thác những phản ánh “bất lợi” đối với sinh hoạt của người dân thủ đô do cấm đường hoặc lo ngại chi phí tốn kém nhằm “hạ bệ” sự kiện có ý nghĩa trọng đại của dân tộc khiến bạn đọc Kim Khanh bức xúc gọi đó là “Sự đê tiện của BBC tiếng Việt ” với phân tích sắc sảo:

“Với đôi mắt cú vọ. BBC tiếng Việt Cứ như một chuyên gia chọc ngoáy. Bỏ qua đại sự lớn, BBC tiếng Việt lại quan tâm đến vài tiểu tiết vụn vặt về việc cấm đường, hay tiết kiệm để giúp người dân thoát nghèo. BBC tiếng Việt cố tình nâng quan điểm, để bôi nhọ chính quyền, kích động người dân. BBC tiếng Việt cứ như đứa trẻ con mới lớn, chưa đủ trưởng thành, chuên hờn dỗi, đòi hỏi ở người lớn những điều không thể. BBC tiếng Việt chuyên định kiến, nên thiếu tầm suy nghĩ, chưa đủ tầm nhìn để nhận thức những vấn đề lớn của XH.Vì thế không ngoa mà nói rằng “BBC tiếng Việt chưa đủ tâm, lẫn cả tầm để có những suy nghĩ nghiêm túc, chín chắn như một người lớn thực thụ”.

“Cái đểu cáng, xấu xa, đê tiện nữa của BBC tiếng Việt, chỉ nhăm nhăm phỏng vấn một vài kẻ có nhận thức ấu trĩ về chính trị, hay vài con “rận chủ” trong nước, cùng với những kẻ phản động nước ngoài, để có vài tiếng nói lạc lõng, coi đó là đại diện cho đại đa số người dân là vô cùng phi lý và xảo quyệt của BBC tiếng Việt. Vong nô BBC tiếng Việt đâu có hiểu, Nhân dân VN đã phải chịu nhiều gian khổ, hy sinh, mất mát trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, để có ngày độc lập như ngày hôm nay. Khi đã giành được độc lập Nhân dân có quyền được hưởng tự do, độc lập, hạnh phúc, tự hào được kỷ niệm ngày độc lập, được diễu binh, diễu hành trên đường phố Thủ đô Hà Nội trái tim của cả nước, nơi cách đây 70 năm Chủ tịch Hồ chí Minh đã long trọng đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt nam dân chủ Cộng hòa, nay là Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt nam. Nhân dân Thủ đô có quyền tự hào, hãnh diện về điều đó, thì việc cấm đường một thời gian ngắn dù có ảnh hưởng một chút trong sinh hoạt, người dân thủ đô vẫn sẵn sàng khắc phục để đảm bảo an toàn, thành công của buổi diễu binh, diễu hành, cớ sao BBC hồ đồ trích dẫn “có được mấy dòng tự do, hạnh phúc trên khẩu hiệu thì phải đổi bằng tự do thật (đi lại) và hạnh phúc thật (về sớm với gia đình). Ai cho phép làm rối loạn giao thông thế này? Căn cứ pháp luật nào để bạ đâu cấm đấy thế này? Những người nắm quyền đang coi thủ đô như mảnh đất trong vườn nhà họ hay sao mà tùy tiện như vậy? Đã thử hỏi ý kiến người dân xem họ đồng thuận không? Hay thực ra đang muốn chứng tỏ quyền lực? Ảo tưởng quyền lực?” BBC tiếng Việt cứ như một kẻ tiểu nhân, mượn tay người khác, mượn lời người khác để thể hiện cái ngu dốt, cái đê tiện, bỉ ổi đểu cáng nhất của mình hỡi BBC tiếng Việt.

“BBC cần phải hiểu rằng diễu binh, diễu hành mừng ngày độc lập 2/9/2015 là một sự kiện lớn, cần phải làm để khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc, để thế hệ muôn đời con cháu mai sau luôn nhớ về những trang sử hào hùng nhất của dân tộc mình, đất nước mình. Diễu binh, diễu hành cũng là một cách thể hiện vị thế, sự lớn mạnh của Việt Nam trong con mắt của bạn bè quốc tế,  Diễu binh, diễu hành cũng là hoạt động thường thấy ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới để kỷ niệm ngày độc lập của mình. Vậy cớ sao BBC đê tiện cho ra một lời khuyên như một kẻ vong nô, những kẻ suốt đời chỉ muốn làm nô lệ cho ngoại bang, mà chính những kẻ người Việt khoác áo BBC, là những kẻ vong bản, vô ơn, bạc nghĩa không muốn Nhân dân mình, đất nước mình kỷ niệm ngày Độc lập và sâu xa hơn nữa là không có ngày Độc lập cho dân tộc mình, cái khốn nạn nhất của BBC là như vậy?

Lời đánh giá về BBC này xem như cáo trạng dành cho đám zân chủ lạc lõng, chúng không thể hòa nhập với lợi ích của dân tộc, đất nước.

Võ Khánh Linh

4 comments:

 1. 70 năm sau giải phóng đó là sư vui mừng, hân hoan vào hào hứng của hàng vạn, hàng nghìn người Việt Nam cả trong và ngoài nước chứ không riêng gì một số lớp người đại diện

  ReplyDelete
 2. Cố ý tìm mọi cách chống phá nhà nước VN, làm cho người dân VN hiểu rõ bản chất phản động của đài BBC tiếng việt hơn.

  ReplyDelete
 3. Ngày độc lập là ngày của toàn dân Việt Nam chứ không phải ngày của những kẻ phàn động. Hiển nhiên đây là ngày hội lớn thuộc về đại đa số dân tộc, và hiển nhiên Tết độc lập là tết lớn thứ hai sau tết Nguyên đán

  ReplyDelete
 4. Hãy cùng Ca do bong da - Ca cuoc bong da cháy mình với những trận cầu đỉnh cao của tất cả các giải bóng đá hot nhất trên thế giới và mang phần thưởng không tưởng về nhà.
  Ưu đãi lớn dành cho người chơi khi tham gia Ca do bong da - Ca cuoc bong da .
  ………..Hot - Hot - Hot………….
  Tham gia ngay thôi !

  ReplyDelete