Wednesday, May 11, 2016

Chân dung bà mẹ biểu tình của năm - Ubee Crazy!


 Sau cuộc biểu tình ngày 8/5 ở TP Hồ Chí Minh, fber Hoàng Mỹ Uyên (nickname là Ubee Crazee) với việc ôm theo đứa con gái đi biểu tình, bức hình ôm con gào thét giữa đám đông sau khi “bị đánh” cùng clip mà nạn nhân tự tường thuật việc bị đánh “dã man” ra sao và đang đau đớn như thế nào, nhanh chóng trở thành biểu tượng được truyền thông nước ngoài và phe tự nhận “đấu tranh dân chủ” tung hô. Thậm chí, một nicsk MC Phan Anh nào đó, tuy không ủng hộ cô Uyên đem con đi đến nơi nguy hiểm cho đứa bé, nhưng vẫn suy tôn chị này là biểu tượng người mẹ trong Ngày của Mẹ. Việc chị này có xứng đáng được suy tôn là người mẹ biểu tình của năm hay không trở thành đề tài cực nóng trên mạng, phần lớn giới phụ nữ, nhất là các bà mẹ, ông bố lại công kích, phản đối quyết liệt nhất, dữ dội nhất, khiến từ chủ đề biểu tình vì môi trường trở thành cuộc “nội chiến” giữa những ông bố, bà mẹ cùng  phe tẩy chay biểu tình với phe ủng hộ biểu tình cùng truyền thông zân chủ!Nguyên nhân khiến bà mẹ cùng đứa con gái nhỏ đi biểu tình vì cá chết trở thành đề tài nóng hổi, có lẽ bởi vì vấn đề cá chết và biểu tình này đang được dư luận quan tâm; nó đồng thời đang bị “phản động” lợi dụng và bị công an, chính quyền quyết tâm ngăn chặn với lý do này; bản thân nạn nhân tuyên bố “độc lập”, không theo phe phái, hội nhóm nào, tức “người dân tự phát xịn 100%” mà bị chính quyền tấn công “quyền biểu tình ôn hòa” rất đáng được bảo vệ;  xứng đáng trở thành biểu tượng phản kháng chính quyền – vốn đang bị người dân lên án chậm chễ trong việc xác định nguyên nhân và xử lý kẻ gây ra thảm họa.

Tuy nhiên, việc người phụ nữ này có xứng đáng với sự tôn vinh của phe “đấu tranh dân chủ”, phe ủng hộ biểu tình không, lại đang trở thành đề tài nóng bỏng hơn khi chị ta "vô tình" đã “trở thành người của công chúng” sau vụ việc !!!

ĐỜI TƯ NHIỀU VẾT NHƠ?


Đầu tiên là nhà thơ, nhà báo khá nổi tiếng Hồng Thanh Quang, không hiểu có lý do cá nhân, đã buông ngay bình luận nhằm vào nhân phẩm người phụ nữ này, với đại ý cho rằng nhân cách của của cô ta không xứng đáng, có con với người này lại đổ vỏ cho người khác cùng với việc phán xét bản chất hành động đi biểu tình và tố cáo lực lượng bảo vệ đánh mẹ con cô này là hành động của một “súy vân giả dại”. Ngay lập tức, ông này nhận đủ bom đạn từ phe ủng hộ, nên dù ông ta nhanh tay xóa bình luận, bức ảnh đã bị chụp lại trở thành nóng bóng không kém khi có được cả hai phe phát tán với động cơ vạch trần bản chất “người mẹ” hay công kích người đã dám tấn công biểu tượng phe kia. Là người hiểu rõ khái niệm “không nên đánh phụ nữ dù bằng một nhành hoa” mà phải phát ngôn ra như vậy, hẳn ông nhà báo, nhà thơ này khinh bỉ bà mẹ này đến mức độ không kiềm chế nổi phải buông lời thóa mạ.

Google tên người phụ nữ này, hóa ra cô rất có tai tiếng. Từ diễn đàn các bà mẹ, ông bố ở webtretho đã lên án mạnh mẽ Ubee Crazee là người phụ nữ thứ ba cướp chồng người khác, điển hình của “buôn chồng người”, “chửi bậy thì thôi rồi” và bạn của chị này còn tự hào tuyên bố, “giựt chồng thì không có gì là sai, có chồng mà không biết giữ mới là đáng nhục” từng gây bão bị sỉ nhục từ những người phụ nữ đang có gia đình yên ấm. Bản thân chị Ubee này có 2 người con của hai người cha khác nhau.Một diễn đàn khác tố chị này có một số hoạt động từ thiện nhưng là để đánh bóng tên tuổi bản thân có liên quan đến một công ty chuyên tổ chức sự kiện “SAOSTAR”, một bạn khác lại cho biết “chính ekip của bạn bạn ấy thuộc công ty SAOSTAR được thuê để đi theo ghi hình”, và “đây không phải lần đầu. Họ từng được thuê để làm những vụ như Bánh mì từ thiện, nhận nuôi chó mèo của cô ấy… Tóm lại, đây là một “thiên tài” PR”. Nguồn tin chi tiết hơn cho biết “mẹ Ubee này là "người tình" của 1 trong các ông chủ của SAOSTAR. Và vụ việc "2 mẹ con Ubee bị đánh" là 1 kịch bản nhằm PR tên tuổi cho Ubee được Ekip của SAOSTAR dàn dựng công phu với tất tần tật "hậu trường, âm thanh, nhân lực".Một VIP của giới đầu bếp, fber Quyên Trần cam kết bằng danh dự cá nhân và kể rõ về lai lịch của bà mẹ Ubee này chuyện dựng chuyện bị đánh, tự tử đến nỗi người ruột thịt “tỉnh queo” và “lãnh cảm” với chiêu trò của cô này
Một clip loan tải trên mạng, quay hình ảnh cô Ubee này ôm con chửi mắng những người bảo vệ trật tự ở đó vừa đánh mẹ con cô này, và thiên hạ cũng thắc mắc dồn dập khi đó khuôn mặt cô ta không hề có vết trầy xước, vết xước ở chân đã nên da non trắng bởn và đồn đoán về “thiên tài make-up” rất chuyên nghiệp nào đó đứng bên cạnh và xử lý cực nhanh và chuẩn (?)CÓ XỨNG ĐÁNG TRỞ THÀNH BIỂU TƯỢNG HAY KHÔNG?

Tiếp đến, các “chuyên gia” mạng vào phân tích xem người phụ nữ này xứng đáng được “suy tôn” hay không?

Xem facebook thì hóa ra cô Ubee này là con gia đình ngụy quyền nên có thâm thù huyết hận với chính quyền “cộng sản”. Cô luôn hoài bão về chế độ cũ, phủ nhận cuộc chiến tranh chống Mỹ giải phóng đất nước của cô (VNCH). Không những vậy, cô này giao du với giới văn nghệ sỹ như Tuấn Khanh và rất nhiều “người đấu tranh dân chủ” khác ở Sài Gòn từ lâu.Trên facebook cũng không thể hiện nhiều quan điểm của cô về vụ cá chết, ngoài có đôi chút quan tâm đến biểu tình, đồng nghĩa với việc, khó có thể tin rằng vụ cá chết có thể khiến cô bức xúc đến mức cần lên tiếng bằng hình thức biểu tình như nhiều người dân bình thường khác (?)

Phân tích cả đoạn clip cô “giãi bày” về việc mình bị đánh khi đi biểu tình, giới chuyên môn phân tích chỉ có dung lượng 3.7% nhắc đến nguyên nhân chính khiến cô đi phải biểu tình, xuất hiện ở đám đông đó, tức nguyên nhân cá chết chưa ăn sâu vào tâm khảm khiến cô quan tâm, tự thân muốn bày tỏ bức xúc vấn đề này.


Clip cảnh cô này trước khi “bị đánh”, tức đang đi biểu tình rất vui vẻ cùng nhóm bạn cho thấy, cô có vẻ chẳng quan tâm đến “mục tiêu” chính hiện diện ở đây, trái hẳn, hình như cô rất vui vì được đi biểu tình, nơi gặp gỡ, chụp ảnh, bông đùa nhau rất “hứng khởi” (?)
Còn rất nhiều các bình luận mổ xẻ khác từ cộng đồng giành cho mẹ con cô này, như nếu có “bị đánh” thì liệu sức cô có thể chịu được mấy đòn từ “cách đánh” mà cô mô tả và liệu còn sức để “diễn sâu” được thế hay không? Đứa con của cô, sau khi bị đánh, không có biểu hiện “sợ hãi” nào, thậm chí trả lời trơn tru, rất khẳng khái, không tỏ vẻ thương mẹ hay đau đớn gì (chắc không biết diễn như mẹ ?!?). Nếu trao giải về “biểu tượng” của biểu tình, chắc bé Saphia này xứng đáng hơn mẹ nó, vì không quan tâm đến việc than vãn, than thở, PR “nỗi đau” sau khi biểu tình mà biết rõ mục đích sẽ đạt được!!!


Thậm chí có khá nhiều người trên mạng nói là chứng kiến tại hiện trường lại phủ nhận việc bà mẹ và đứa con bị đánh, họ cho rằng một số người bị bắt, một số giữ họ lại nên dẫn đến xô đẩy và cặp mẹ con này bị ngã do chèn ép, thậm chí có người còn cho rằng, sau khi bị ngã, cô Ubee còn đập mặt xuống đường, tự làm vỡ kính mắt (?).


Liệu đây có phải là kịch bản do người trong cuộc và e kíp tạo dựng hay không? Chắc chắn dù có dù không thì người phụ nữ này cùng đứa trẻ và lấy được lòng thương của truyền thông lề trái, những người ủng hộ biểu tình và họ lấy mẹ con cô làm biểu tượng lên án chính quyền ngăn chặn, đàn áp biểu tình để dấy lên làn sóng biểu tình tiếp.

Tuy nhiên cái giá của truyền thông này khá chat chúa khi đời tư của mẹ con cô bị dư luận phanh phui đến thê thảm, không có tư liệu, hình ảnh nào chứng minh mẹ con cô bị đánh nên chắc chắn khó có thể “thuyết phục” được dư luận hoàn toàn tin vào việc cô có xứng đáng là nạn nhân bị áp bức khi biểu tình ôn hòa hay không?

Và thêm nữa, những kẻ tung hô mẹ con cô bằng danh dự, bằng phương tiện truyền thông của mình cũng bị mất uy tín vì thiếu chứng cứ, về việc không tìm hiểu căn kẽ xem cô có xứng đáng hay không như trường hợp MC Phan Anh nào đó. Còn truyền thông nước ngoài, rận chủ thì đương nhiên rước thêm cái sự mất niềm tin hoặc có chủ ý lợi dụng vụ việc này để kích động biểu tình, kích động bạo động chống lại chính quyền, sử dụng người dân “vô tôi” làm lá chắn cho mưu đồ đen tối mang tên “cách mạng cá” với ảo tưởng tái diễn cách mạng ô hay cách mạng đường phố Đông Âu, Trung Đông ở Việt Nam.


Có vẻ như bà mẹ tai tiếng Ubee Crazee này đã chọn “nhầm” sự kiện để PR bản thân???

Võ Khánh Linh

3 comments:

 1. Thật là một trò hề rẻ tiền!

  ReplyDelete
 2. Sở hữu chiếc
  xe điện cân bằng giá rẻ
  nhất hiện nay tại decalsaigon để bạn sử dụng đi chơi thư giãn ở các nơi công cộng giải trí hoặc làm việc.

  ReplyDelete
 3. Thuốc đặc trị bệnh ung thư

   

  Thuốc đặc trị bệnh ung thư - chiết xuất từ 100% là đu đủ được nhập khẩu từ USA chuyên điều trị bệnh ung thư, được các chuyên gia hàng đầu về bệnh ung thư nghiên cứu và bào chế ra loại thuốc quý cho các bệnh nhân.

  Tác dụng chính của thuốc đặc trị bệnh ung thư như sau:

  + Tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh K

  + Làm các khối u nhỏ và teo lại

  +Tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân

  + Ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và di căn.

  + Tăng sức đề kháng cho người bệnh đang hóa trị, xạ trị hoặc sau khi phẩu thuật.

  ReplyDelete