Friday, August 25, 2017

Dân mạng bóc mẽ chiêu trò gán ghép của đám LỀU CỦA ĐẦY TỚMới đây trên mạng Internet xuất hiện một group có tên “LỀU CỦA ĐẦY TỚ” chuyên kêu gọi các facebook truy tìm và đăng ảnh các ngôi nhà của quan chức mà họ cho là tham nhũng. Nếu là người dân và giới phóng viên nếu phát hiện có dấu hiệu tham nhũng đương nhiên có trách nhiệm phải tố cáo, được Đảng và chính quyền khuyến khích và được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, qua cách thức tố cáo của nhóm này thì thấy, họ không hề có ý định tố cáo nghiêm chỉnh, mang tính xây dựng. Nhưng thông tin về các ngôi nhà được họ khuyến khích chụp vô bổ, gán ghép mà không có căn cứ xác thực nào, rồi đơm đặt y như thật nhằm bôi nhọ giới quan chức nhiều hơn là đi tìm sự thật.

Bản thân cái tên “Lều của đầy tớ” đã cho thấy ý đồ và mục tiêu tấn công qua cách làm này của họ.
Nhìn vào danh sách những kẻ làm admin cho trang này, thấy rõ toàn gương mặt phản động từ trong huyết quản và qua ngôn ngữ hận thù chế độ như Blogger Hải Điếu cày đang tị nạn ở Mỹ, các biểu tình viên, thành viên nhóm “Chấn hưng nước Việt” do Vũ Quang Thuận đang ở tù lập ra  như Thái văn Đường,Lê Trọng Hùng, Thiều Quang Thắng .Nhìn vào số thành viên chăm chỉ tố cáo nhà của quan chức đều là các gương mặt “nhà đấu tranh dân chủ” quen thuộc. Rõ ràng, đây là một “dự án” mới của các nhà zân chủ nội ngoại cùng liên minh thực hiện nhằm hạ uy tín giới quan chức cấp cao như thủ đoạn quen dùng từ lâu.

Lấy ví dụ tiêu biểu, vụ việc đang được admin nhóm này là Thái Văn Đường tung lên về căn nhà được cho của bà Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gán ghép tài sản trị giá hơn 60 tỷ tiền Việt, là quà lót tay của Nguyễn Minh Hùng, TGĐ VN Pharma đối với bà Tiến, và hiện giờ người đang đứng tên là con trai của bà, tức Hoàng Quốc Cường. Vụ việc VN Pharma buôn thuốc kém chất lượng đng bị báo chí phanh phui, còn được thổi lên thành màn tiết lộ và đấu đá nội bộ để thanh loại bà Tiến thời gian tới.

Sự thật này đã bị facebook DG mổ xẻ: “Ngôi nhà tại địa chỉ 177/1 Nguyễn Văn Hưởng thực ra đã được xây dựng và sử dụng hơn 10 năm nay, tức là từ 2007, và đất thì đã được mua từ hơn 20 năm trước, tức là từ 1997. Chủ cũ của đất không phải ai khác, mà chính là anh ruột chồng của bà Bộ trưởng. Và hehe VN Pharma thành lập từ 2011, gần như chính thức có chút tác oai tác quái bắt đầu từ 2014.”

Đây là một chiêu trò quen thuộc chúng đã áp dụng với cả tá quan chức cao cấp khác. Còn nhớ ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước Đại hội Đảng vừa rồi đã bị mấy blog được lập ra dành riêng gán ghép các tài sản con cái, thông gia của ông do tham nhũng quyền lực từ ông mà có, một loạt ngôi nhà với địa chỉ và thông tin cụ thể được chứng minh là tài sản tham nhũng mà có. Hóa ra chỉ bằng một cú nick chuột kiểm tra nguồn gốc căn nhà, dân mạng đã phát hiện ra chúng chỉ là các bức ảnh mẫu nhà đẹp từ chủ nhà khác được doanh nghiệp bất động sản quảng cáo về khả năng thiết kế của mình!

Đúng là phản động thì muôn đời sống nhờ xuyên tạc và bịa đặt. Chúng luôn vận dụng não bộ nghĩ ra các chiêu thức chống phá mới kiểu chạy theo “diễn biến thời cuộc”, như núp danh chống tham nhũng khi thấy chính quyền kiên quyết điều tra, xử lý các quan chức tham nhũng, núp danh yêu nước khi Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, núp danh kiện cáo đòi quyền lợi cho ngư dân để biểu tình quậy phá khi vụ Formosa xảy ra, núp danh yêu cây khi thấy chính quyền chặt cây làm đường hay thay thế cây già cỗi đang khiến dân chúng Thủ đô hoài nghi…

Võ Khánh Linh

3 comments:

  1. Bao nhiêu năm rồi lũ dân chủ cuội vẫn vậy, vẫn mấy cái trò lừa bịp rẻ tiền hay là cái thói "ăn theo sự kiện" thấy gì hot thì nhảy bu vào, cứ làm như là hiểu biết lắm nhưng thực chất chẳng biết cái mẹ gì... thế nên, bao nhiêu năm nay chúng hò hét có làm được gì, chỉ tội cho dân ta không nhiều thông tin dễ bị mấy thằng này lừa phỉnh...

    ReplyDelete
  2. Haha, tưởng ai chứ thằng Thái Văn Đường tôi lạ gì nó, thằng này chuyên chém gió, cắt ghép, xuyên tạc hòng kiếm chút ít từ bọn chống Cộng Hải ngoại đây mà. Mọi người nên cảnh giác trước đám này.

    ReplyDelete
  3. Xuyên tạc là bản chất của đám phản động bao năm nay, mấy cái trò cũ rích này sao mà giờ tụi nó vẫn còn xài được nhỉ? Việc xuyên tạc, xúc phạm, bôi nhọ là đủ để chính quyền bỏ tù rồi, đề nghị chính quyền mạnh tay hơn nữa.

    ReplyDelete