Wednesday, July 11, 2018

Chúc mừng cựu luật sư Nguyễn Văn Đài được "tự do ngôn luận" ở xứ người!

Vừa tận mắt được xem cựu luật sư Nguyễn Văn Đài ôm lá cờ vàng ba sọc, đọc diễn văn hùng hồn, nguyện thề thốt chống cộng và quyết tâm lật đổ cộng sản tại cuộc biểu tình trước ĐSQ Việt Nam ở Đức trong nhấp nhô Rưng rưng nghe anh Đài được tự do ngôn luận xứ người mới thấy, mình cần chúc mừng anh đã được tự do nói những lời tự đáy lòng mình mà khỏi phải kìm nén và giả tạo khi còn  ở trong nước 


Tại đây anh hoà nhập cùng "đồng bào", "cộng đồng yêu nước" khẳng khái đứng giữa đường hô đả đảo cộng sản, lật đổ cộng sản cùng trợ tá đắc lực đứng sau, điều tất nhiên có cho vàng, anh chẳng dám và chằng thực hiện nổi ở Việt Nam. Bình luận chế giễu việc này, fb Nguyễn Thu Huyền cho rằng "NGUYỄN VĂN ĐÀI ĐÃ ĐỔI GIỌNG", xin trích:
"Khi ra tòa sơ thẩm vào ngày 05/04/2018, bị cáo Nguyễn Văn Đài nhiều lần phát biểu rằng "tôi không có mục đích lật đổ chính quyền; tôi mong chính quyền thực sự dân chủ, vững mạnh, tôn trọng quyền con người theo hiến pháp và theo công ước quốc tế". Dựa vào phát biểu đó, các luật sư, đảng Việt Tân và các trang truyền thông chống Cộng đã đồng loạt tuyên truyền rằng ông Đài vô tội, và tòa đã kết án oan cho ông.
Tuy nhiên, ngay sau khi sang Đức tị nạn vào ngày 07/06/2018, ông Nguyễn Văn Đài đã vứt bỏ giọng điệu ôn hòa của mình. Chẳng hạn, ngày 08/07 vừa qua, Đài đăng lên Facebook cá nhân ảnh chụp ông biểu tình dưới lá cờ của chế độ Việt Nam Cộng hòa cũ. Trong bài, ông gọi chế độ hiện tại ở Việt Nam là “phản động”, “phản cách mạng” – không khác lời kết tội mà những “dư luận viên” cực đoan từng dành cho chính ông. Qua những hình ảnh và lời nói này, có thể thấy Đài đã có mục đích lật đổ chính quyền từ lâu, và đã nói dối khi tự bào chữa cho mình trong phiên tòa sơ thẩm.
Cũng trong post Facebook vừa nêu, Đài viết rằng vì Quốc hội Việt Nam không xây dựng Luật Biểu tình, “quyền tự do biểu tình của nhân dân Việt Nam đã bị tước đoạt”. Phát biểu của Đài trái với quan điểm của hầu hết giới chống Cộng, rằng khi Hiến pháp đã quy định quyền biểu tình, thì người dân có thể tự do biểu tình dù chưa có luật để điều chỉnh. Như vậy, có lẽ hai năm ngồi tù đã khiến năng lực luật gia của ông Đài rụng bớt đi. Tuy nhiên, năng lực mồm mép của ông thì không hề rụng"

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Còn nhớ ở trong nước, khi lập ra HAEDC cho người đẹp Hà Đông Xuyến buông rèm chấp chính, xây dựng ban bệ như một mô hình chính quyền thu nhỏ. Lúc đó để khuếch trương lực lượng, anh phải vận hết nội công đánh lận rằng, hội này là sân chơi của mấy anh em yêu nước, hội này chỉ để chơi bời vô hại, hội này không phải tổ chức, đảng phái chính trị chính em gì, các anh chị em, thanh niên sinh viên ra vào thoải con gà mái mà chính quyền cộng sản đố có đụng được đến cọng lông nào!?!

Kỳ thực, anh em an ninh cộng sản không dễ tin lời anh nói, anh hứa, anh cam đoan, họ lẳng lặng cài nhân chứng thâu hết các cuộc họp nội các do anh dẫn dắt, nàng Dân An Hà Đông Xuyến chủ trì, đem tích lũy vào một hồ sơ có tên "Vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động lật đổ chính quyền". Toàn bộ ban bệ nòng cốt theo anh nhập kho với mức án tưởng như chỉ có trong tưởng tượng!

Thật không ai bằng anh khi lâm nạn đã biết trước lộ trình "đi tìm tự do" và đến ngày "chín muồi", anh bỏ đồng đội chơ vơ tại toà phúc thẩm, khăn gói hoàn tất thủ tục trở thành "chính khách" nơi đất người, hoà vào cộng đồng kiều bào mà anh thầm yêu trộm nhớ bao năm qua. 

Chúc mừng anh. Ở xứ sở đó anh tự do nói những gì mình thích, làm những gì mình muốn. Anh không phụ lòng nhà hảo tâm khi tuyên bố không từ bỏ sự nghiệp chống cộng, khởi xướng chiến dịch bất tuân luật an ninh mạng, tha hồ vận động biểu tình với cờ vàng-biểu tượng đấu tranh phục quốc VNCH từ lâu. 

Không rõ ai sẽ tin, sẽ theo anh phục hoạt bộ máy nhà nước dân chủ có tên HAEDC kia? Ai sẽ giải ngân cho các dự án "đấu tranh nhân quyền" mà anh khởi xướng? Ai sẽ giải ngân khoác đồng phục do Việt tân in ấn để xuống đường chống Tàu thoát Hán với cộng đồng cờ vàng hải ngoại?... Rất rất nhiều thứ giờ anh có thể vẽ ra, nhưng muốn triển khai nó phải câu được nhiều con mồi sập bẫy!
Võ Khánh Linh

6 comments:

 1. mấy ngeo làm ăn gì được mà khoác lác...

  ReplyDelete
 2. Chúc mừng nguyễn văn đài, sang chân trời đó ban đầu anh sẽ được chúng noa tung hô, sau đó khi hết giá trị lợi dụng anh sẽ bị chúng đá đít và hất cẳng một cách không thương tiếc mà thôi.

  ReplyDelete
 3. Nhưng Đài cũng nên nhớ rằng ở bên cái xứ mà được ca ngợi là tự do dân chủ này không giống như Việt Nam, làm gì thì làm nên cẩn thận không lại ăn kẹo đồng vào mồm thì lại khổ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Xuan Loc dinh Feu Van Dai bang AK47 hay K54?

   Delete
 4. Rời bỏ, phản bội quê hương đất nước, sống ở xứ người rồi đài cũng sẽ sớm nhận ra không nơi đâu bằng được quê hương đất nước mình đâu, như bùi tín trước đây cũng rất mạnh mồm, nhưng sau này lay lắt, muốn về quê hương mà không có đường về.

  ReplyDelete
 5. Đi rồi sẽ nhận ra những gì chúng nó vẫn thấy trên truyền thông nó khác xa thực tế, dân chủ nhân quyền phương tây là dành cho những kẻ có tiền , không có tiền thì đừng mơ tưởng hão huyền

  ReplyDelete