Tuesday, August 30, 2022

Kiều bào lập Hội con cháu Bác Hồ: sao phải điên cuồng bôi nhọ?

 Võ Khánh Linh


Những ngày qua, xuất phát từ kêu gọi của một kiều bào trên kênh youtube Bolsa TV ở Mỹ, hàng loạt những trang mang danh “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” như Dân Làm báo, Cali,… đăng bài, làm clip công kích vị kiều bào này. Những lập luận họ đưa ra rất lố bịch như tấn công bôi lem người khởi xướng bưng bô cho cộng sản, xuyên tạc việc Bác Hồ từng viết đơn xin học trường thuộc đại của Pháp là muốn làm tay sai của Pháp nhưng bị từ chối, nếu được nhận học sẽ không có Hồ Chí Minh chống Pháp, chống Mỹ. Trắng trợn hơn cả là chúng xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ là vô nghĩa, là hy sinh xương máu dân tộc, không cần chống thì Pháp sẽ tự nguyện trao trả độc lập cho Việt Nam giống như Syrie và Liban, Ai Lao, Cao Miên năm 1949 hay Anh trả độc lập cho Ấn Độ và Đại Hồi, Miến Điện, Tích Lan, Palestine năm 1947, 1948 vậy. Thậm chí chúng cho rằng, trận đánh Điện Biên Phủ không có ảnh hưởng gì đến việc Pháp buộc ký Hiệp định Genevo vì “chủ nghĩa thực dân lúc ấy đã bắt đầu suy tàn, vào năm 1919, tổng thống Hoa Kỳ là Woodrow Wilson đề xướng quyền “Dân tộc tự quyết” kêu gọi các Đế quốc Tây phương như: Anh, Pháp… hay Âu-Mỹ nên trao trả tự trị và độc lập cho các nước thuộc địa tại châu Á và châu Phi. Từ năm 1946 đến 1949, các Đế quốc Tây phương là Âu-Mỹ, đã lần lượt trao trả độc lập cho các quốc gia bị trị trên khắp thế giới”
Ngay lập tức, rất nhiều dân mạng Việt Nam lên tiếng chỉ trích, vạch trần luận điệu lố bịch, giả ngu của những kẻ hậu duệ VNCH này. Tựu chung các ý kiến cho rằng:

1. Việc một số người ở hải ngoại lập hội con cháu Bác Hồ:giống như hàng vạn hội nhóm tự phát, như hội đồng học, hội đồng hương, hội đồng tộc, hội ngành nghề,…. Điểm khác biệt ở đây là thể hiện  tinh thần dân tộc của những người Việt ở hải ngoại, và đặc biệt là tình yêu của họ đối với Bác Hồ. Và qua đó cho thấy sự ghi nhận, tin tưởng của họ đối với con đường mà Bác Hồ và Đảng ta lựa chọn, tin tưởng vào sự thành công, đem đến cho nhân dân giàu mạnh, văn minh. Đây là mới chính là điều khiến những kẻ cờ vàng, kẻ mang danh đấu tranh dân chủ không thể chấp nhận được bởi công sức chống phá đất nước mấy chục năm qua  nhằm bôi lem lãnh tụ, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản VN thất bại thảm hại.

2. Việc Nguyễn Tất Thành muốn đánh Pháp thì phải hiểu Pháp, không sang Nhật mà phải sang chính nước Pháp, tìm hiểu về nước Pháp đã được Người công khai tuyên bố, muốn tìm hiểu “tự do”, “bình đẳng”, “bác ái” mà nước Pháp rêu rao thực chất là như thế nào. Đây chẳng qua vận dụng bài học cha ông ta từng dạy “Muốn bắt được cọp thì phải vào hang hùm”; “Biết địch biết ta trăm trận không nguy”. Sử dụng đơn xin vào học trường thuộc địa để xuyên tạc lòng yêu nước hẳn những kẻ này cố tình tảng lờ đi truyền thống yêu nước của Người được hun đúc từ gia đình nhà Nho, từ dòng tộc mà không chỉ Nguyễn tất Thành mà cả các anh chị em ruột của Người đã truyền thụ?

3. Việc phủ nhận chiến thắng Điện Biên phủ, xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Pháp  càng lố bịch hơn. Thực dân Pháp muốn tự nguyện trao trả độc lập cho Việt Nam sao lại tập trung xây dựng cứ điểm Điện Biên Phủ? Sao không đọc những tham vọng, kịch bản của tướng lĩnh Pháp trước trận chiến? Nếu Pháp không bị thua trận ở Điện Biên Phủ thì liệu lúc đó Pháp có ký vào Hiệp định Giơwnevơ để chấm dứt chiến tranh, khôi phục hòa bình ở Đông Dương không? Chẳng phải tự dưng mà lịch sử chiến tranh nhân loại tôn vinh tướng Giáp? Chính nhà sử học Pháp Jules Roy sau này đã thừa nhận, xét trên phạm vi thế giới “Điện Biên Phủ thất thủ gây nỗi kinh hoàng khủng khiếp. Đó là một trong những thảm bại lớn nhất của phương Tây, báo trước sự sụp đổ của các đế quốc thuộc địa và sự cáo chung của một nền cộng hòa. Tiếng sấm Điện Biên Phủ vẫn còn vang vọng”.

Chẳng phải tự dưng mà riêng một Nghị quyết của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) nhân Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh ghi nhận Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, một biểu tượng xuất sắc về sự tự khẳng định dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, là hiện thân của những khát vọng của các dân tộc mong muốn được khẳng định bản sắc văn hóa của mình và mong muốn tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc.

Cũng không phải tự dựng hàng trăm bảo tàng, con đường đặt tên Người trên khắp thế giới. Cũng không phải tự dưng mà cái tên Việt Nam luôn được các quốc gia, dân tộc chống các cường quốc đem ra hù dọa đối phương trước mỗi cuộc chiến sinh tử. Phủ nhận vai trò lịch sử, bôi lem cá nhân Chủ tịch Hồ Chí Minh không ngoài động cơ đen tối nhằm phủ nhận, kích động xóa bỏ thể chế chính trị, vị thế lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam mà những kẻ bại trận, hằn học, cực đoan nhiều năm qua chưa chịu từ bỏ. Sự phát triển, vị thế Việt Nam có được ngày nay là thành quả nhờ sự hy sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, gọi tên Thời đại Hồ Chí Minh là hiện thực mà chúng không cách nào phủ nhận được.

No comments:

Post a Comment