Wednesday, August 12, 2020

Đảng tăng cường “đàn áp bất đồng chính kiến nhằm dọn đường cho đại hội đảng"?!?

 

Thời gian gần đây, trước những vụ việc một số đối tượng chống đối như mẹ con Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm, Phạm Thành Bà Đầm Xòe, Nguyễn Tường Thụy… bị bắt, khởi tố về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước thì giới chống đối lại bịa đặt cho rằng việc khởi tố, bắt tạm giam ấy là những cuộc “trấn áp, bắt bớ” nhằm mục đích “dọn sạch môi trường trước đại hội đảng".


Báo Quân đội nhân dân mới đây có bài bình phẩm phản bác luận điệu này qua việc lấy dẫn chứng trường hợp mẹ con Trịnh Bá Phương có quá trình khiếu kiện, chống lại việc đền bù giải tỏa khu độ thi mới tại phường Dương Nội, Hà Đông, chuyên nhận tiền từ Việt tân và các cá nhân, tổ chức chống đối để tập hợp, nuôi dưỡng thành phần khiếu kiện ở Dương Nội và khắp cả nước về Hà Nội nhằm gây rối An ninh trật tự. Bản thân bố mẹ Phương đã đi tù nhiều lần về tội gây rối TTCC, nay cả nhà Phương đều thành kẻ tiếp tay, cầu nối đảm phản động lưu vong với nhóm chống đối Đồng Thuận, Đồng Tâm và trở thành một “nhà truyền thông chủ lực” cho nhóm chống đối chính quyền và lực lượng chức năng ở Đồng Tâm.

Vậy thì Phương bị công an bắt có phải vì mục đích “dọn sạch môi trường” trước đại hội đảng như những thế lực thù địch đã rêu rao không? Còn nhớ, sau khi vụ việc Đồng Tâm xảy ra, luật sư Hoàng Duy Hùng, một luật sư người Mỹ gốc Việt đã nói trên YouTube đại ý rằng: Ở Mỹ, ai mà xâm phạm vào đất đai quốc phòng thì bị bắt ngay lập tức, không như ở Việt Nam, chính quyền phải ra sức tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục... Nhiều khán giả cũng nhớ, một Việt kiều có tên là Phong Nguyễn nói trên kênh “Nửa vòng trái đất TV” sau khi gia đình Phương bị bắt, đại ý: An ninh Việt Nam là an ninh nhân dân, không có gì qua mắt nhân dân được. Khi một số thành viên thuộc gia đình Phương bị bắt có nghĩa là các hành vi của họ đã cấu thành tội phạm. Như vậy là để khẳng định việc Trịnh Bá Phương và một số đối tượng khác bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt giam là đúng người, đúng tội, không thể là vì “dọn sạch môi trường trước đại hội đảng”.

Còn với trường hợp Nguyễn Tường Thụy, rõ ràng việc bị khởi tố, điều tra do liên quan đến vụ án Tuyên truyền chống nhà nước cùng với đối tượng cầm đầu “Hội nhà báo độc lập” Phạm Chí Dũng, đã bị di lý vào Thành phố Hồ Chí Minh phục vụ điều tra, xét xử. Trước đó, Phạm Chí Dũng đã bị bắt, khởi tố từ cuối năm 2019, thời điểm đó bị đối tượng chống đối xuyên tạc rằng, bắt, xử lý Phạm Chí Dũng nhằm ngăn chặn việc cản trở Việt Nam và EU thông qua EVFTA!!!

Có thể thấy, đây là luận điệu xuyên tạc có tính quy luật. Cứ đến trước các sự kiện chính trị quan trọng mà diễn ra bắt, xử lý đối tượng chống đối đều bị dán nhãn liên quan “đàn áp bất đồng chính kiến”, bịt miệng tiếng nói đối lập dọn đường cho sự kiện chính trị đó. Ví dụ như trên trang mạng phản động “Tivi tuần san” trong bản tin ngày 2-7 phán rằng, cứ đến đại hội thì Đảng Cộng sản Việt Nam lại gia tăng bắt bớ, đàn áp những người tranh đấu. Cùng giọng điệu ấy trên trang "Tiếng dân" ngày 13-7 cũng lu loa lên rằng: “Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, một bầu không khí ngột ngạt lan khắp cả nước...". Những luận điệu vu khống bịa đặt ấy rõ ràng là không mới lạ, nhưng lại rất thâm độc. Sự vu khống, bịa đặt cứ lặp đi lặp lại từ ngày này sang ngày khác. Vì vậy, có những người do không hiểu biết hoặc vô tình đã tiếp tay tuyên truyền những luận điệu vu khống, bịa đặt ấy cho người khác.

Thực tế, việc bắt, xử lý một trường hợp theo tội hình sự, nhất là tội hình sự nghiêm trọng thường trải qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, củng cố chứng cứ, khi nào đủ căn cứ pháp luật chắc chắn mới được Viện Kiểm sát phê chuẩn. Luận điệu vu cáo kiểu trên chẳng qua là những kẻ chống đối tự đánh bóng, đề cao “giá trị” bản thân cũng như kiếm cớ la làng, để vận động nước ngoài can thiệp, lòe bịp dư luận hướng lái bản chất vụ việc mà thôi

 

No comments:

Post a Comment