Friday, November 15, 2013

Những Chí Phèo thế kỷ 21


Một số kẻ trong nhóm 103 người tiếm danh “mạng lưới blogger Việt Nam” của “Tuyên bố 258” lại tiếp tục chứng minh là những kẻ tiền hậu bất nhất, hành nghề ăn vạ, phá rối như Đoan Trang, Mẹ Nấm Gấu, Nguyễn Hoàng Vi, Huỳnh Ngọc Chênh, Phạm Thanh Nghiên, Hoàng Công Cường, vợ chồng Paulo Thành Nguyễn – Trịnh Kim Tiến, Nghiêm Việt Anh khi vừa khởi xướng và đăng tải Thông báo của MLBVN về việc Việt Nam trở thành thành viên HDNQLHQ trên trang cá nhân của họ.

Thông báo trên một lần nữa lột tả chân thưc, sống động chân dung Chí Phèo của cái gọi là “Mạng lưới Blogger Việt Nam” và một số blogger trên.

TRƯỚC KHI VIỆT NAM TRÚNG CỬ HDNQ LHQ

- Những Chí Phèo này đã khởi xướng Tuyên bố 258 tiếm danh/mạo danh mạng lưới blogger Việt Nam xin gặp ĐSQ Mỹ, Thụy Điển, Đức, Úc và lê la sang Thái Lan gặp đại diện Cao ủy nhân quyền LHQ  và một số tổ chức nhân quyền quốc tế để “nhờ” họ can thiệp Việt Nam bỏ Điều 258 BLHS và vận động quốc tế không bỏ phiếu cho Việt Nam vào HDNQ LHQ, Việt Nam trúng cử sẽ là sự…sỉ nhục đối với nhân loại văn minh tiến bộ….

- Những Chí Phèo này viết vô khối bài, trả lời các đài báo BBC, VOA, RFA…”tố cáo” thế giới Việt Nam vi phạm nhân quyền, không xứng đáng là thành viên HDNQ, đáng bị đưa lại danh sách CPC, sẽ bị Mỹ và các đại gia tư bản ngăn cản tham gia TPP…Họ hả hê khi Hạ viện Mỹ thông qua Dự luật Nhân quyền mới,hồ hởi đị gặp các đoàn quan sát/đối thoại nhân quyền vào Việt Nam. Đoan Trang đại diện thách thức chính quyền “chúng tôi nói được sẽ làm được”…

SAU KHI VIỆT NAM TRÚNG CỬ HDNQ LHQ

- XUYÊN TẠC, LẤP LIẾM: Việt Nam trúng cử nhờ “không có cạnh tranh”vì có một nước rút lui??? Trên thực tế Việt Nam trúng cử với số phiếu gần tuyệt đối (đạt tỷ lệ 95%) cao nhất trong 14 ứng cử viên, đại diện các quốc gia, tổ chức quốc tế công khai tuyên bố Việt Nam hoàn toàn xứng đáng, thừa nhận giá trị và thành quả thúc đẩy nhân quyền Việt Nam, còn chúng thì …không thể chấp nhận nổi thực tế đó.

- ĐÒI HƯỞNG THÀNH QUẢ: Cho Việt Nam là thành viên HDNQ nên chúng phải được thụ hưởng “những giá trị nền tảng cao nhất trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền” kiểu phải được tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do báo chí (kiểu vô chính phủ, vô luật pháp?), Chính phủ phải thả hết tù nhân “đang bị giam giữ chỉ vì thực thi quyền tự do ngôn luận và các quyền con người khác ” (để tự do chống phá?), phải “tự nguyện” cho các phải đoàn quốc tế vào Việt Nam điều tra các “tố giác vi phạm nhân quyền” (đương nhiên chúng là nhân chứng)...

- TIẾP TỤC GÂY RỐI, ĂN VẠ: Tuyên bố “Việt Nam đã trúng cử” nên phải hủy bỏ Điều 258, chúng được quyền công khai lập tổ chức để chống Nhà nước, chúng được tự do vận động các tổ chức quốc tế, nhà nước khác chống Việt Nam, được tự do tụ tập kiểu dã ngoại hay biểu tình biến tướng…

NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐÓ CHỨNG MINH

- Tự sỉ vả vào bộ mặt vô liêm sỉ của chúng: chống và phá không thành thì đành làm Chí Phèo ăn vạ?

- Tự chối bỏ niềm tự hào của dân tộc: Phủ nhận/từ chối sự tôn vinh của cộng đồng quốc tế với Việt Nam bằng việc bóp méo bản chất sự kiện: trúng cử vì không canh tranh, số phiếu cao nhất do thế giới muốn “đưa trùm trộm cắp làm Cảnh sát trưởng”…

- Tự nhận thà làm giặc còn hơn làm dân Việt: tự nguyện/cầu xin được làm nô lệ/công cụ cho bất cứ ai muốn lợi dụng chúng để xâm phạm lợi ích dân tộc/cộng đồng Việt Nam.

KẾT CỤC

- Thành viên hăng hái nhất của nhóm Tuyên bố 258 như DonghaiLongvuong Moi (Nguyễn Chí Đức) đã block các thành viên nhóm 258, tuyên bố đoạn tuyệt với nhóm này

- Ngoài chục thành viên xông xáo nêu trên, đa số người từng ký tên trong danh sách 103 kia “né” đăng bản Thông báo trơ trẽn kia.

- Bạn bè chúng cũng thấy xấu hổ thay cho chúng:

Nguyễn Thế Hùng Doan Trang: "vì đã là thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ rồi cho nên Nhà nước sẽ khó mà ngang nhiên đàn áp, cũng như khó ăn khó nói với cộng đồng quốc tế lắm đấy."
-> Vậy sao MLBGVN lại cứ tìm cách làm khó cho VN khi tham gia vào HĐNQ thế? Thực sự là anh thấy mâu thuẫn quá. Nếu đúng như em nói thì sao MLBGVN không ủng hộ nhiệt tình cho VN để chính quyền VN đỡ "ngang nhiên đàn áp"? 13 November at 13:17

- Tiếng nói tiêu biểu của Blogger Việt Nam tự hào về đất nước6 điều rút ra từ sự kiện Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc với số phiếu cao nhấthttp://thieulongtexas.blogspot.com/2013/11/viet-nam-la-thanh-vien-hoi-dong-nhan-quyen-lhq.html, nhiều tiếng nói cho đây là “cú tát trời giáng” đối với bọn Chí Phèo này và thế giới không tin vào những ngụy tạo của chúng- Những ý kiến chân thành chúc mừng và tuyên dương thành quả nhân quyền từ bạn bè quốc tế  http://vov.vn/Xa-hoi/Du-luan-hoan-nghenh-Viet-Nam-trung-cu-Hoi-dong-Nhan-quyen/290887.vov cổ vũ Chính phủ và nhân dân Việt Nam tiếp tục thúc đẩy giá trị nhân quyền thực thụ, loại bỏ những Chí Phèo đang cố quay ngược bánh xe lịch sử và phản bội lợi ích dân tộc.
Võ Khánh Linh

1 comment:

  1. Khoảng tuổi nào cần bổ sung collagen vậy nhỉ, điều này không giới hạn tuổi nhưng 25 tuổi thì có thể dùng tốt nhất. Vậy Collagen cách bổ sung cho da để dó một làn da trắng khỏe đẹp, vậy ta nên thực phẩm đơn giản bổ sung collagen là điều đúng nhất, thế những thực phẩm có chứa nhiều collagen là những thực phẩm nảo, ngoài sử dụng thực phẩm bổ sung collagen ta thuốc uống bổ sung collagen không thực phẩm thiên nhiên bổ sung collagen là những loại thực phẩm nào, có dễ kiếm không, ngoài trái cây ra chúng ta có thể kiêm thực phẩm bổ sung collagen cho làn da không vậy.

    ReplyDelete