Sunday, March 15, 2020

Khẩu trang No-U: Chiêu trò PR và giải ngân mới của băng đảng Việt TânCác thành viên tổ chức khủng bố Việt tân đang tài trợ ồ ạt các khẩu trang có logo No-U phía mặt trước cho đám zân chủ, chống phá, biểu tình viên trong nước nhân mùa CoVid 19.
Mới đây nhất, chúng tài trợ 100 khẩu trang cho thân nhân đám bị bắt, xử lý ở Đồng Tâm dưới danh nghĩa “phúng viếng” nhân dịp 49 ngày ông Lê Đình Kình.


Mới đây nhất, đám No-U Hà Nội trình diễn khẩu trang này tại tượng đài vua Lý Thái Tổ vào dịp sự kiện Gạc Ma 14/3.
Kết quả hình ảnh cho khẩu trang No-U, Tưởng niệm Gạc Ma
Đồng thời theo chân đám zân chủ trong nước, khẩu trang này đang được Việt tân tài trợ ồ ạt về cho các linh mục cực đoan, đám tay chân “đấu tranh dân chủ”, “khiếu kiện” trong nước.
Đây là chiêu trò, thủ đoạn quen thuộc nhằm quảng bá “lực lượng đấu tranh dân chủ trong nước” quen thuộc mà Việt tân từng đạo diễn. Cứ mỗi dịp cần biểu dương lực lượng để phản đối một sự kiện gì đó là chúng đều có dự án vận động quyên góp tiền kiều bào, đồng bọn ở hải ngoại để tài trợ “đồng phục” cho số trong nước biểu dương lực lượng, vừa tạo hiệu ứng truyền thông, vừa biểu dương, quảng bá lực lượng của chúng “đông, mạnh” với các nhà tài trợ nước ngoài để họ “hy vọng”.
Lợi dụng dịch bệnh CoVId 19, Nhà nước khuyến khích người dân phải đeo khẩu trang phòng bệnh, Việt tân trang bị “công cụ thiết yếu” này rõ ràng là thủ đoạn thâm hiểm. Nếu công an, chính quyền thu giữ, ngăn chặn thì chúng sẽ được cớ la làng, tố cáo ầm ĩ, rằng phân biệt đối xử, nào đe dọa uy hiếp sức khỏe của “đám bất đồng chính kiến”. Còn nếu để chúng biểu dương thì rõ ràng, chúng có cơ hội khoe khoang, thể hiện, lừa bịp người dân thiếu hiểu biết cùng đeo khẩu trang của chúng, đánh lận rằng lực lượng của chúng “vô cùng đông đảo”.
Hơn nữa, cứ theo quy luật, dễ dàng thấy được, rõ ràng chúng đang rình rập, nếu có cái cớ gì có thể biểu tình, gây rối dưới danh nghĩa “phản đối Trung Quốc” được (chẳng hạn như TQ gây hấn với VN trên Biển Đông, hay ô nhiễm từ doanh nghiệp TQ, hay bất bình với Formosa…) là chúng có sẵn “công cụ” và lực lượng được trang bị để biểu dương lực lượng, biểu tình mọi ngóc ngách với khẩu hiệu và khẩu trang khiến chính quyền khó đối phó, xử lý, ngăn chặn.
Tuy chúng ta không nên cực đoan, đánh đồng tất cả những người đeo khẩu trang này đều là tay chân bị Việt tân mua chuộc, phản ứng hoặc tố cáo với chính quyền. Bởi vì sẽ có một số người vì hám lợi, vì bị dụ dỗ về lòng yêu nước chống TQ xâm lược mà bị lợi dụng đeo khẩu trang trên,… Mong rằng cộng đồng mạng, chính quyền địa phương, cảnh sát giao thông…nếu gặp những người đeo khẩu trang này cần hỏi rõ xem họ có được từ nguồn nào, ai cho họ, họ đeo với mục đích gì, họ có biết được ý đồ của những kẻ trang bị khẩu trang này cho họ không…để họ hiểu và tự nguyện thay khẩu trang là tốt nhất. Còn không, đã giải thích mà họ vẫn cố tình đeo, cùng là cách để ta biết rõ họ là ai để “cánh giác” và đề phòng, đừng để mắc bẫy của Việt tân và đám phản động.   
Võ Khánh Linh

No comments:

Post a Comment