Saturday, January 30, 2021

Nguyễn Năng Tĩnh - con bài của Việt Tân đội lốt “thày giáo”!

 

 Vừa qua, dư luận không khỏi thắc mắc vì sao Nguễn Năng Tĩnh – một thày giáo, giáo dân hết sức bình thường, không phải trí thức nổi trội, không phải thành phần đấu tranh zân chủ nổi danh gì mà liên tục được Việt Tân trao các giải thưởng nhân quyền của Mạng lưới nhân quyền VN 2020, Giải thưởng Trần Văn Bá 2020, rồi vận động các tổ chức nhân quyền quốc tế đưa tên y vào danh sách tố cáo, lên án chính quyền Việt Nam, tổ chức hẳn chiến dịch vận động ký tên trên mạng xã hội đòi tự do cho ông ta đến vậy?  Nguyễn Năng Tĩnh là ai, mà sao đám phản động Việt Tân lại ra sức bảo vệ “hết mình” đến như vậy?
Với chút danh là thày giáo dạy nhạc và có chút năng khiếu nghệ thuật, Nguyễn Năng Tĩnh thường tham gia trong các cuộc tụ tập của phần tử phản động và tại đây Tĩnh trình bày các ca khúc, nhạc phẩm chống Đảng, Nhà nước được Việt Tân cổ súy với mục đích khuếch trương thanh thế cho Việt Tân.

Khi Lê Đình Lượng (Nghệ An) bị bắt giam về tội chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, thì Nguyễn Năng Tĩnh ngay sau đó được lọt vào “mắt xanh” của đám phản động Việt Tân vì “khác người” đó là có thể sáng tác nhạc phản động. Tổ chức khủng bố Việt Tân ngay sau đó đưa Tĩnh lên nắm quyền “chủ tịch” và giới thiệu với các linh mục cực đoan và số người chống đối, phản động để củng cố lại tổ chức.

Hơn nữa, với ưu thế thày giáo, Nguyễn Năng Tĩnh còn cố tình mang “các tác phẩm Việt tân cổ súy” vào trường học, bắt các em học sinh hát để livestream phát lên mạng nhằm quảng bá cho “phong trào dân chủ ủng hộ Việt Tân” trong nước.

Khi thay thế vai trò của Lê Đình Lượng, Nguyễn Năng Tĩnh rất tích cực khởi xướng phong trào xiển dương Lê Đình Lượng, phản đối bản án của Lê Đình Lượng, tích cực kết nối các linh mục chống cộng và đám chống đối khắp cả nước để hưởng ứng các hoạt động chống đối do “chi bộ Việt tân” ở Nghệ An khởi xướng.
Như vậy, Nguyễn Năng Tĩnh đã tự vùi dập nghề giáo viên, một trong những nghề nghiệp cao quý và được tôn vinh nhất của xã hội, bỏ đi cái “lương ba cọc, ba đồng”, rồi từ đó kiếm những đồng tiền đô la, có lợi và rất có giá trị to lớn đối với cá nhân hắn. Những đồng tiền che mất đi con mắt hắn, hắn đã làm mọi thứ, phớt lờ đi pháp luật và bán rẻ lương tâm, bán rẻ Tổ quốc bằng mọi giá.

Việc Nguyễn Năng Tĩnh bị bắt và xét xử thì đối với tổ chức phản động Việt Tân như mất đi một chân rết ở Nghệ An, chúng mất đi những cơ hội chống phá, xuyên tạc và xa hơn là các hành động có thể gây bất ổn xã hội, như khủng bố một trong những âm mưu mà đám phản động Việt Tân vẫn đang tìm mọi cách thực hiện nên chúng phải ra sức bảo vệ, đòi tự do, cổ súy cho y không có gì là lạ

No comments:

Post a Comment