Thursday, June 5, 2014

CHUNG TAY THÚC ĐẨY CHIẾN DỊCH VẬN ĐỘNG ĐÓNG CỦA ĐÀI RFA VIỆT NGỮ
Như các bạn đã biết, RFA tiếng Việt cũng như một số đài BBC, VOA, RFI Việt ngữ được lập ra với ý đồ chống phá thể chế chính trị hiện hành ở Việt Nam, muốn Việt Nam và các quốc gia Châu Á đi theo quỹ đạo của các nước tư bản, thành “tiền đồn” chống Trung Quốc ở Châu Á - Thái Bình Dương cho Mỹ và đồng minh, nó được xem là kẻ thù lớn nhất của hòa hợp hòa giải dân tộc Việt Nam như trong bài viết Võ Khánh Linh đã đăng trên báo Nhân dân gần đây. (http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan/item/22980502-ai-la-ke-thu-cua-hoa-giai-hoa-hop-dan-toc.html)

Cuộc vận động bước đầu đã có thành công đáng khích lệ như:

- Đài RFA Tiếng Việt đã phải rút bài viết “Ông Trần Nhật Quang chửi ai?” (đã vi phạm Luật phỉ báng của Hoa kỳ http://vokhanhlinh98.blogspot.com/2014/03/can-kien-ai-rfa-ra-toa-washington-hoa-ky.html), mặc dù họ vẫn chưa chịu đính chính, xin lỗi, xong hành động này cho thấy chúng đã thấy việc đăng bài viết nick ẩn danh trên tấn công một công dân Việt Nam là sai lầm, ngang ngược, vi phạm pháp luật. Chắc chắn trong tương lai, chúng sẽ không dám đăng bừa phứa, xem người dân Việt như cái máy tiếp thu thụ động J

- Nhà báo Nguyễn Phương Hùng, Việt kiều Mỹ và các nạn nhân, nhân chứng đài RFA Tiếng Việt trong nước là Trần Nhật Quang, Hoàng Thị Nhật Lệ, bạn “Ky Bo” đã viết thư gửi dân biểu Ed Royce - người bảo trợ cho dự án lập đài RFA cũng như nhiều dân biểu khác đề nghị Chính phủ Mỹ đóng cửa đài RFA Việt Ngữ không để đài này tấn công người dân, vi phạm tiêu chí bảo vệ nhân quyền mà Chính phủ Mỹ cũng như quốc tế bảo vệ, cũng chính là giữ gìn hình ảnh nước Mỹ và tiết kiệm tiền thuế của dân Mỹ.
Nhà báo Nguyễn Phương Hùng cho biết, sau khi gửi lá thư cho dân biểu Ed Royce, ông Nguyễn Khanh phụ trách ban Việt Ngữ RFA nhiều lần gọi điện thoại để thuyết phục Nhà báo từ bỏ chiến dịch đã thất bại và bị tấn công ngược trở lại một cách hài hước J
Trong chuyến về nước tháng 5/2014 của ông Nguyễn Phương Hùng, các thành viên/nạn nhân NHÓM VẬN ĐỘNG ĐÓNG CỬA ĐÀI RFA TIẾNG VIỆT đã trả lời phỏng vấn đài KBC Hải Ngoại và gửi gắm ông Hùng hàng chục lá thư ký tay nhờ nhà báo chuyển đến các dân biểu, chính khách Mỹ. Mời xem http://www.kbchn.net/dong-bao-hay-len-tieng-tay-chay-chuong-trinh-viet-ngu-dai-rfa.1.html

- Cuộc vận động đã thu được hàng ngàn chữ ký với nhiều ý kiến tâm huyết gửi gắm. Mời xem http://nhomvandong.blogspot.com/2014/04/cong-ong-mang-va-cuoc-van-ong-ong-cua.html

 - Báo chí trong nước đều ủng hộ nhiệt tình cuộc vận động. Đã có 6 bài báo đăng trên báo Nhân dân, Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, Người cao tuổi lên án đài RFA và phản ảnh cuộc vận động và công khai ủng hộ chiến dịch này. Các bài báo đã được dịch ra tiếng Anh tại đây http://nhomvandong.blogspot.com/2014_04_01_archive.html

- Bước đầu, NHÓM VẬN ĐỘNG ĐÓNG CỬA ĐÀI RFA TIẾNG VIỆT đã tiếp xúc với một số đại diện cơ quan của Nhà nước, hội đoàn thể đều dành lời khen ngợi và hứa hẹn sẽ ủng hộ cuộc vận động. Đặc biệt đại diện Bộ Ngoại giao, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo về nhân quyền của Chính phủ nêu ý kiến các thành viên nhóm có thể gửi qua đường văn thư kiến nghị, nêu đề xuất và họ sẽ chuyển sẽ truyền tải thông  điệp, thông tin tới các tổ chức nhân quyền quốc tế, Chính phủ Mỹ trong các cuộc tiếp xúc về nhân quyền, nhất là trong các cuộc họp bàn về đối thoại nhân quyền giữa hai nước Việt - Mỹ cũng như các cuộc tiếp xúc với chính giới Mỹ bằng con đường chính thức.

Trong bối cảnh Mỹ và Việt Nam đang hướng tới quan hệ đối tác chiến lược, việc cổ vũ, nuôi dưỡng một đài RFA Việt ngữ của Chính phủ Mỹ gây bất bình mạnh mẽ trong nhân dân, chính phủ Việt Nam, xâm phạm nghiêm trọng đến nhân quyền sẽ là “câu chuyện khó tránh né” với họ. Hơn nữa, trong chính phủ Mỹ, Quốc Hội Mỹ có khá nhiều dân biểu, chính khách thân thiện với Việt Nam và hiện tại ở nước Mỹ chúng ta có cộng động kiều bào yêu nước, hướng về Tổ quốc. Hơn nữa, chúng ta có quyền hy vọng người dân Mỹ cũng như cộng đồng thế giới yêu chuộng hòa bình chắc chắn sẽ ủng hộ cuộc vận động chính đáng, chính nghĩa, hợp pháp của chúng ta.

Để thúc đẩy cuộc vận động này, NHÓM VẬN ĐỘNG ĐÓNG CỬA ĐÀI RFA TIẾNG VIỆT có một số việc sẽ tiếp tục làm như sau:

- Các thành viên NHÓM VẬN ĐỘNG ĐÓNG CỬA ĐÀI RFA TIẾNG VIỆT sẽ thảo thư chung, kèm theo chứng cứ, tư liệu lên án đài RFA Tiếng Việt tấn công các công dân Việt Nam, xuyên tạc lịch sử, chia rẽ đại đoàn kết dân tộc gửi cho các cơ quan chức năng của Bộ Ngoại giao, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo về nhân quyền của Chính phủ, ĐSQ Việt Nam tại Mỹ, ĐSQ Mỹ tại Việt Nam đề nghị sự lên tiếng, ủng hộ.

- Sẽ tiếp tục thúc đẩy thu thập chữ ký ủng hộ cuộc vận động; kêu gọi các đoàn thể, tổ chức xã hội như Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên…ủng hộ cuộc vận động, vận động các hội viên, thành viên ký tên.

- Đẩy mạnh cuộc vận động này sang cộng đồng người Mỹ gốc Việt và người dân Mỹ, các báo, trang tin ở nước Mỹ. Để thực hiện được việc này, chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn lưu học sinh Việt Nam ở Mỹ, cần các bạn giỏi tiếng Anh.

- Gửi đề nghị tới một số văn phòng luật sư ở Mỹ nhờ tư vấn trong trường hợp khởi kiện đài RFA Tiếng Việt, thông qua đó, dựa trên lập luận, giải thích của các luật sư là bằng cớ quan trọng cho cuộc vận động cũng như sự cân nhắc cho một vụ kiện trong thời hạn 2 năm theo luật Phỉ báng của Mỹ.

Nhóm Vận động đóng cửa đài RFA Tiếng Việt là các cá nhân thực hiện tự nguyện, sẽ nỗ lực hết sức có thể cho cuộc vận động mong được các hội nhóm người Việt yêu nước trong và ngoài nước ủng hộ bằng các việc làm thiết thực nêu trên.


8 comments:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI

  ReplyDelete
 2. Kbc Budgetary great outcomes 2022 exhibiting to dependant upon the unpreventable reality utilizing the net, for example, Kaun Banega Crorepati Fortuitous bait Families gain 2022.kbc office number

  ReplyDelete
 3. Kbc Budgetary great outcomes 2022 exhibiting to dependant upon the unpreventable reality utilizing the net, for example, Kaun Banega Crorepati Fortuitous bait Families gain 2022.Kbc lottery winner

  ReplyDelete
 4. Washing Machine Repair Dubai Searching for a refrigerator repair work service in Dubai? Schedule our certified fridge service professionals online and also fix problems in your shop refrigerator or residence fridge today. We assign work to technicians offered near you that can reach your place swiftly and fix troubles in your refrigerator without much delay.
  Book your refrigerator fixing in Dubai online. An expert professional will immediately be assigned to reach your doorstep at the agreed day and time. All professionals at Home Appliances Repair are properly educated to fix both usual and also complex refrigerator fixing issues. The coolest means to avoid this unpleasant situation in Dubai and also the UAE is by booking a fridge repair service with Home Appliances Repair . Home Appliances Repair will aid iron out fridge repairs for the majority of brands of fridges sold and also made use of in Dubai as well as UAE consisting of Samsung, Haier, LG, Nikai, Daewoo, Super General, Hisense, Westpoint, Frigidaire, Indesit, Hitachi, Bosch, Siemens, Akai as well as extra.

  ReplyDelete
 5. Private Taxi Edinburgh
  Edinburgh Cab Company
  To make a reservation for a cab in Edinburgh, everything you should know is the place you are going to or from, and Edinburgh Taxi cab Service plan gives the best prices from 800 firms. If it’s organization travel, staff reservations, or becoming across the area, minicabs taxi cab makes sure you’re receiving quotes for taxi cabs that satisfy your desires. Edinburgh Taxi Service finds quotes from local Edinburgh taxi companies if you need an Edinburgh cab to Glasgow or the north of Scotland. Once you discover a taxi cab section that you’re content with, you can put your reserving today.

  ReplyDelete