Wednesday, February 24, 2021

Thày giáo Nguyễn Năng Tĩnh lĩnh án 11 năm tù là trả thù người yêu nước?

 


Việc Nguyễn Năng Tĩnh, giáo viên dạy nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An bị xử lĩnh án 11 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 117 BLHS bị Việt tân và một số tổ chức nhân quyền, cá nhân, trang tin có cái nhìn cực đoan chống Nhà nước Việt Nam cho đó là hành động trả thù “người yêu nước”, ông ta đơn giản chỉ là “nhà hoạt động bảo vệ môi trường”, phản đối Formosa, thực chất có đúng không?Thứ nhất, báo chí Nghệ An và truyền thông về phiên tòa xử trường hợp này đã nói rõ, lý do ông ta bị bắt. Trong thời gian từ ngày 06/02/2013 đến 17/06/2018, Nguyễn Năng Tĩnh là Giáo viên Trường Cao đẳng văn hóa Nghệ thuật tỉnh Nghệ An đã sử dụng trang facebook “Nguyễn Năng Tĩnh” địa chỉ đường link https://www.facebook.com/nguyennangtinh để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video ở chế độ công khai (tại thời điểm đó, trang facebook “Nguyễn Năng Tĩnh” hoạt động gần 1.000 người theo dõi, hàng trăm lượt người xem, chia sẻ và bình luận). Nguyễn Năng Tĩnh đã đăng tải, chia sẻ các video chứa nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, dùng các lời lẽ xuyên tạc bản chất của Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc.

Báo Công an Nghệ an đánh giá, Nguyễn Năng Tĩnh là đối tượng có tư tưởng bất mãn, tiêu cực, có ý thức chống đối sâu sắc, có hoạt động móc nối, lôi kéo và chịu sự tác động của một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước. Tĩnh có hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia với phương thức thủ đoạn hết sức tinh vi và xảo quyệt, có nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan pháp luật. Tĩnh tham gia nhiều hội nhóm hoặc kết bạn với nhiều đối tượng có tư tưởng thù địch chống phá Việt Nam. Ngoài đăng tải, chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh nói về cuộc sống của bản thân, facebook cá nhân của Nguyễn Năng Tĩnh còn được sử dụng để đăng tải, chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.  

Trên facebook cá nhân, Tĩnh đã xuyên tạc bản chất của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động người dân biểu tình, chống chính quyền; các nội dung bịa đặt, gây hoang  mang trong nhân dân, gây mất đại đoàn kết dân tộc. Nguyễn Năng Tĩnh đã chia sẻ các bài viết như “Việt Tân” vào ngày 1/12/2018, “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” ngày 22/11/2018; cung cấp nhiều thông tin sai lệch về chính sách pháp luật của Nhà nước, về Luật An ninh mạng.

Như vậy, cơ quan công an Nghệ An đã có một kho bằng chứng khổng lồ chứng minh Nguyễn Năng Tĩnh phạm tội trong thời gian 6 năm và dựa trên kết quả trưng cầu giám định về nội dung, âm thanh, hình ảnh của ông ta: “Hội đồng giám định tập thể Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An kết luận: “Các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; Xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".  Viện khoa học hình sự Bộ Công an cũng kết luận: Hình ảnh, giọng nói nghi là của Nguyễn Năng Tĩnh trong các video trực tiếp trên facebook “Nguyễn Năng Tĩnh” là của Nguyễn Năng Tĩnh.

Thứ hai, theo một số thông tin báo chí và dân mạng phản ánh thì sau khi hàng loạt thành viên Việt tân ở Nghệ An bị bắt, xử lý, nhất là “thủ lĩnh” Lê Đình Lượng (Yên Thành, Nghệ An), thì “Việt tân” đã “thăng cấp” cho Nguyễn Năng Tĩnh lên làm “chủ tịch” tại Nghệ An và giao nhiệm vụ thường xuyên giữ quan hệ với số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và số chống đối như Hồ Văn Oanh, Hồ Văn Lực, Hồ Huy Khang, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh, Đinh Trọng Luân, Nguyễn Công Huân… để củng cố lại tổ chức. Từ đây, Nguyễn Năng Tĩnh tích cực thể hiện vai trò “thủ lĩnh” của mình hơn, như biến facebook trở thành nơi đấu tranh đòi “công lý” cho số chống đối, thành viên Việt tân bị bắt, xử lý; cùng với một số chức sắc, số chống đối và một số thành viên Việt Tân đã thăm, gặp số thân nhân các đối tượng đang bị bắt xử lý dịp Noel hay Tết Nguyên đán… Như vậy, Nguyễn Năng Tĩnh làm việc cho một tổ chức đã bị Bộ Công an công bố là tổ chức khủng bố chống Nhà nước Việt Nam, phóng sự ANTV khẳng định Nguyễn Năng Tĩnh là thành viên cốt cán của tổ chức Việt tân cùng nhiều bằng chứng ông ta tích cực chia sẻ tin bài xuyên tạc, chống phá Nhà nước từ các trang Việt tân và hoạt động theo hướng chỉ đạo của Việt tân

Xem link http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/chinh-tri/su-that-ve-thay-giao-nguyen-nang-tinh-285041.htmlThứ ba, không chỉ sử dụng tài khoản Facebook tuyên truyền chống Nhà nước, làm việc cho tổ chức phản động-khủng bố, Nguyễn Năng Tĩnh sử dụng thủ đoạn đê hèn, phi dân chủ chống Nhà nước là lợi dụng nghề dạy học để bắt các em bé, cháu nhỏ luyện hát bài “Trả lại cho dân” (bài hát có nội dung kích động lật đổ chế độ) – nội dung mà chắc chắn các cháu nhỏ không hiểu những bị Nguyễn Năng Tĩnh buộc các cháu hát và sử dụng nó làm hình ảnh tuyên truyền chống Nhà nước. Đây rõ ràng là biểu hiện vi phạm nhân quyền nghiêm trọng mà chính các học giả phương Tây kịch liệt lên án. Điều này chứng tỏ, ông ta bất chấp thủ đoạn để chống chính quyền, vi phạm quyền trẻ em nghiêm trọng.

Bởi vậy, mọi lời kêu gọi trả tự do cho ông ta, mọi lời lẽ xuyên tạc bản án, mọi sự gán ghép khiên cưỡng chính quyền “trả thù nhà hoạt động môi trường’ đều là lố bịch.

Võ Khánh Linh

No comments:

Post a Comment