Thursday, February 25, 2021

Nguyễn Năng Tĩnh - một thày giáo bất lương!

 

Để phản đối phiên tòa và bản án dành cho “Chủ tịch Việt tân tại Nghệ An” Nguyễn Năng Tĩnh, Việt tân và các trang tin chống Đảng CSVN tuyên truyền rằng, “Chỉ hát 'Trả Lại Cho Dân', thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh bị CS xử 11 năm tù”, tuy cho thấy rõ sự lấp liếm, phủ nhận căn cứ kết tội Nguyễn Năng Tĩnh là sử dụng tài khoản Facebook tuyên truyển chống Nhà nước, nhưng nó lại tự phơi bày bản chất bất lương, vô đạo đức của một kẻ làm thày giáo.Trước hết, bài hát “Trả lại cho dân” có nội dung gì? Toàn là câu chữ đòi Đảng CSVN phải tự bỏ quyền lãnh đạo Nhà nước, dân tộc để đi theo mô hình đa đảng, để Việt tân và các tổ chức phản động có cơ hội công khai “cạnh tranh” quyền lực với Đảng CSVN mà thôi. Những điều đó thì các em học sinh nhỏ xíu cấp 1 trong các video được Nguyễn Năng Tĩnh lan truyền trên mạng xã hội có hiểu được những nội dung mình đang được “dạy hát” hay không?Theo đúng bản chất pháp luật thì hành vi dạy các cháu nhỏ hát bài“Trả lại cho dân” - nội dung mà chắc chắn các cháu nhỏ không hiểu chính là hành vi lợi dụng nghề dạy học để bắt buộc các cháu hát và sử dụng nó làm hình ảnh tuyên truyền chống Nhà nước, tức Nguyễn Năng Tĩnh lợi dụng vị thế nghề nghiệp của mình lừa đảo các cháu bé làm những việc vi phạm pháp luật mà các cháu không hiểu với động cơ chống phá chế độ của y.

Còn đứng ở góc độ quyền trẻ em - một quyền con người quan trọng nhất thì hành vi của Nguyễn Năng Tĩnh rõ ràng là biểu hiện vi phạm nhân quyền nghiêm trọng mà chính các học giả phương Tây kịch liệt lên án. Ông ta bất chấp thủ đoạn để chống chính quyền, kể cả vi phạm quyền trẻ em nghiêm trọng.

Không ít lần chính đồng đảng trong làng zân chủ Việt đã công khai bày tỏ bất bình với cách thức đấu tranh của nhiều ông bố bà mẹ tự xưng là “nhà hoạt động”, “nhà đấu tranh dân chủ” như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga…sử dụng những đứa trẻ, con ruột của họ vào giương khẩu hiệu phản kháng, thậm chí chính các đứa bé đó còn chưa biết đọc hiểu nội dung mà bố mẹ chúng nhét vào tay chúng rồi chụp ảnh để làm bằng chứng tố cáo “tội ác của chế độ” kia là sự vi phạm quyền trẻ em nghiêm trọng.

Việc tuyên truyền và cách thức tuyên truyền trên của Việt tân và các nhóm chống đối rõ ràng không khác nào kê đá tự đập chân mình, tự mình lột bỏ mặt nạ “đội lốt đấu tranh dân chủ” đi vi phạm quyền con người cơ bản nhất bằng cách thức hèn hạ, đê tiện nhất.

Võ Khánh Linh

No comments:

Post a Comment