Friday, May 21, 2021

Sao báo nước ngoài phàn nàn Việt Nam không hoãn bầu cử vì dịch bệnh?

 


Trước ngày bầu cử, hàng loạt báo nước ngoài và các trang thù địch với chính quyền đồng loạt lên tiếng phê phán Việt Nam không hoãn bầu cử trước tình hình đại dịch CoVid-19, kiểu như “Nghịch lý bầu cử Việt Nam: Cử tri đi bầu chỉ để cho xong”, BBC, 22/5; “Tại sao Việt Nam không hoãn cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV”, RFA, 23/5; “Đối diện với trách nhiệm và tương lai”, Báo Tiếng Dân, 22/5,... trong đó nội dung đều xoáy vào việc lên án Đảng “quyết tâm tiến hành bầu cử bằng mọi giá … dù có nguy hiểm”, công kích “cuộc bầu cử sẽ suôn sẻ “nhờ vào 76 năm kinh nghiệm thực hiện các cuộc bầu cử theo thể chế chính trị độc đảng””, thậm chí còn dự đoán theo kiểu “tác động tâm lý người xem” rằng “cuộc bầu cử này diễn ra trong làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 nên số lượng cử tri không đi bỏ phiếu lớn vì lo bị phơi nhiễm”, rồi quy kết “đây là chế độ mà trong bao thập niên qua không có bất kỳ cuộc bầu cử thật sự nào; bầu cử chỉ là hài kịch và giả dối, chế độ không có guồng máy lập pháp độc lập. Người dân biết vậy mà vẫn “sáng suốt” đi bầu để được yên thân là đánh mất ý thức trách nhiệm trước lịch sử, trước dân tộc và trước con cháu”…Không hiểu từ khi nào những đài nước ngoài BBC, RFA hay trang web phản động lại biết lo cho tính mạng người dân Việt Nam trước nguy cơ lây lan dịch bệnh đến vậy?Rõ ràng mưu đồ của họ thấy rõ qua lòng tốt từ trên trời rơi xuống sát ngày bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND như vậy?

 Xem những “người dân” họ lựa chọn phỏng vấn, rặt kẻ lâu nay chống Đảng, Nhà nước đến cùng!

Xem thời điểm họ ban phát lòng tốt? Sát ngày bầu cử, sau nhiều bài báo, bài viết hô hào tẩy chay bầu cử, phá hoại bầu cử bất thành kiểu như “không biết không bầu”, bầu cử không có ý nghĩa gì vì chế độ “độc đảng”, “Đảng mượn bầu cử để hợp pháp hóa quyền lực, Quốc hội chỉ là bù nhìn”…

Mục tiêu họ công kích, phủ nhận chế độ chính trị hiện nay, đó là “bầu cử chỉ là hài kịch và giả dối”, người dân đi bầu là “đánh mất ý thức trách nhiệm trước lịch sử, trước dân tộc và trước con cháu”, chẳng khác nào trò “nước mắt cá sấu”!

Mấy cơ quan truyền thông mang danh “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” này ngày ngày chỉ rình mò Việt Nam có “biến động”, có “sự kiện” gì là công kích, là xuyên tạc, là đả phá bằng mọi chiêu trò và thủ đoạn thì hỏi, họ có thừa lòng tốt để lo lắng cho người dân Việt Nam hay không?

Hãy xem báo chí, truyền thông đã tuyên truyền, phổ biến về cách thức bầu cử trong dịch bệnh, phương án xử lý dịch bệnh vẫn đảm bảo bầu cử an toàn để thấy chính quyền đã chuẩn bị rất kỹ đảm bảo dân chúng yên tâm đi bầu rồi. Chưa năm nào, danh sách và lí lịch trích ngang của ứng cử viên được đính kèm phiếu cử tri. Chưa năm nào thông tin về ứng cử viên được dán nhiều nơi, nhiều ngày để cử tri quan tâm tìm hiểu trước khi đến địa điểm bầu cử như năm nay.

 Mỗi người dân chỉ cần tuân thủ tốt 5K mọi nơi, mọi lúc thì không dịch bệnh nào cản trở mình thực hiện quyền công dân cả.

VKL

No comments:

Post a Comment