Thursday, September 29, 2022

Trung Quốc tố Mỹ là nước buôn người số một thế giới!

 


Ngay sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ công bố Báo cáo thường niên về nạn buôn người, tiếp tục liệt Trung Quốc vào danh sách quốc gia và khu vực loại 3 tồi tệ nhất, đồng thời công kích và bôi nhọ Trung Quốc về các vấn đề như “cưỡng bức lao động” ở Tân Cương. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết, Mỹ phớt lờ sự thật hết năm nay sang năm khác, nặn ra “báo cáo” sai sự thật về nạn buôn người, lừa dối thế giới. Trên thực tế, Mỹ mới là nước buôn người số một thế giới.

Ông Uông Văn Bân cho biết, theo thống kê của Bộ Ngoại giao Mỹ, mỗi năm có khoảng 100 nghìn người bị buôn bán từ nước ngoài đến Mỹ và bị cưỡng bức lao động. Trong 5 năm qua, 50 bang và đặc khu Columbia Mỹ đều có báo cáo vụ cưỡng bức lao động và buôn người.  Theo báo cáo tại Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột của Mỹ, trong số hơn 23.500 lượt bỏ trốn được báo cáo cho Trung tâm Quốc gia về Trẻ em mất tích và bị bóc lột vào năm 2018, cứ 7 trẻ em được báo tới Trung tâm này thì 1 trẻ em đã trở thành nạn nhân của buôn bán tình dục. Như vậy ít nhất, trong 1 năm có đến 3.357 trẻ em Mỹ trở thành nạn nhân buôn bán người, trải dài khắp 50 bang! Đó chưa phải là điều khủng khiếp nhất, theo bài báo phản ánh về nạn buôn bán trẻ em ở Mỹ đăng trên trang Unicef, các tòa án Hoa Kỳ đã phán quyết rằng việc nhà mạng cho phép buôn bán tình dục trẻ em trên trang web của họ là hợp pháp, ví dụ điển hình là website Backpage.com. Thế nhưng năm nào Mỹ cũng được xếp hạng nhất về chống buôn bán người!

Ở Mỹ có một nhóm người lập ra tổ chức thiện nguyện Freedom Network chuyên chống mua bán người. Theo báo cáo năm 2022 của mạng lưới này thì số lượng nạn nhân buôn bán người trong quá trình di cư diễn ra trên đất Mỹ, thì nạn nhân là người Mỹ chiếm tỷ lệ cao nhất trên thế giới!

Một vài nét phác họa trên đã cho thấy, bức tranh vô cùng tiêu cực về nạn buôn người trên chính lãnh thổ nước Mỹ. Ấy thế nhưng Bộ Ngoại giao Mỹ lại luôn tự xếp họ hạng nhất về phòng chống mua bán người, các quốc gia mà bị họ dán nhãn “độc đảng”, “độc tài” dù an ninh trật tự có tốt đến mấy cũng luôn nằm bảng chót trong mọi báo cáo nhân quyền của Mỹ.

No comments:

Post a Comment