Wednesday, November 17, 2021

“BÁO SẠCH” NHƯNG VĂN BẨN

 Trần Hoàng Chinh


Báo Sạch là page của ổ dân chủ cuội, do Trương Châu Hữu Danh cầm đầu. Đám kền kền khát nước này chuyên gia đưa tin theo kiểu nửa nạc nửa mỡ, lồng ghép các chương trình từ thiện với chiêu bài xét lại lịch sử, đưa lên những góc khuất một nửa sự thật để dắt mũi dư luận.Còn nhớ, vào ngày 30/04/2020, trong khi cả nước hân hoan chào mừng ngày lễ đại thắng, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất tổ quốc, Báo Sạch đã thể hiện rõ bộ mặt bỉ ổi của mình khi công kích Đen Vâu, chỉ vì anh viết bài trân trọng công ơn của cha ông đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.

Hay năm ngoái, trên Báo Sạch có bài viết của Trung Bảo, tiêu đề là ‘Du lịch trên xác chết’, hashtag kèm theo là #hoahop, #hoagiai nhưng nội dung của nó khiến tôi đọc sôi gan. Đám Báo Sạch đang khiến độc giả có cái nhìn rằng: Biệt động Sài Gòn là những kẻ khủng bố tàn ác, từng gây ra bao vụ “đẫm máu”, gọi tour du lịch gợi nhớ về chiến tích năm xưa của Biệt Động Sài Gòn là du lịch trên xác người.

Đáng buồn hơn, ở dưới có rất nhiều cmt hùa theo chúng. Một đám người ngu ngốc, vô ơn khi xét lại lịch sử, phỉ báng công ơn của cha ông đi trước.

Nói cho các bạn biết, các địa điểm đánh bom mà Biệt động Sài Gòn nhắm tới không hề là tổ chức dân sự, mà là cơ quan không thường trực, hoặc là nơi sinh hoạt, hội họp của Mỹ và bè lũ tay sai ngụy quyền VNCH. Không có mấy người dân thường nào có cơ hội được vào sinh hoạt bên trong hệ thống sạng chảnh đấy đâu, tất nhiên là trừ những người phục vụ. Nói thêm cho những ai chưa biết, thì bên ngoài khách sạn/phòng ốc ấy luôn đầy ắp cảnh vệ và mật thám..

Riêng về khách sạn Caravelle cao 10 tầng, đây được xem là địa chỉ tráng lệ, sang trọng bậc nhất Sài Gòn, nơi quan chức Mỹ và Việt Nam cộng hòa thường lui tới hội họp. Thậm chí Mỹ lấy Caravelle làm điểm trú ngụ của nhóm ê kíp đảo chính Ngô Đình Diệm trước đó, lãnh sự các nước đồng minh với Mỹ cũng đóng tại toà khách sạn này.

Trong con mắt người Mỹ, Caravelle như một “pháo đài kiên cố”, bên ngoài khách sạn luôn đầy ắp lính gác và hàng trăm mật thám canh chừng, được bảo vệ 24/24. Người Mỹ từng nghênh ngang thách thức lực lượng Biệt động Sài Gòn, từng đắc chí mạnh mồm tuyên bố “Sài Gòn sạch bóng Việt Cộng”, “đã bình định xong miền Nam”.

Thế nên, hành động của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn đó là đánh bom hệ thống nhà hàng Mỹ Cảnh/cao ốc Brink/khách sạn Caravelle mục đích là để cho đối phương không đắc chí, là để tuyên ngôn rằng tinh thần chiến đấu của người Việt Nam là bất diệt, hạn chế thương vong thấp nhất có thể,

Và thực sự, các chiến si Biệt động Sài Gòn đã làm được điều kỳ diệu ấy. Một vụ nổ tại phòng 514 khách sạn Caravelle , không ai bị tổn thương nghiêm trọng nhưng vụ nổ đã gây ra một sự xúc động mạnh về tâm lý trong cả thành phố. Người ta hiểu rằng: Tinh thần Việt Nam là bất diệt, Mỹ sẽ không bao giờ bình định được miền Nam.

Tiên sư lũ Báo Sạch, đám vô ơn, tráo trở. Nhưng đáng báo động hơn, là đám ác nhân này đã kịp định hướng và đầu độc rất nhiều bạn trẻ bằng những bài viết một nửa sự thật, xét lại lịch sử, phỉ báng tiền nhân của chúng nó.

Như các bạn biết đây, đám Kền kền ấy ăn tiền của Mỹ mưu đồ chống phá nhà nước ta. Chúng dùng thế giới giải trí để dân Việt Nam dần lung lay quan điểm. Những thước phim, hình ảnh đẹp ngợi ca tinh thần Mỹ, những câu chuyện ngôn tình thấm đẫm nước mắt khi Việt Cộng chia uyên rẽ thúy, những nghĩ vấn đặt ra về tính chính danh của công cuộc giải phóng dân tộc … Vân vân và mây mây. Thế rồi như các bạn biết đấy, Việt Nam chúng ta có những trí thức rởm đời sính Tây và tự nhục, có những Kiddo thượng đẳng, có những ả nặc nô me Tây đầy rẫy trong các group eva. Đáng sợ và là đời, chúng đều tự nhận mình là người yêu nước bằng cách chửi chính quyền cho đất nước phát triển.

Khi những người Việt Nam yêu nước viết bài bày tỏ sự trân trọng trước xương máu cha ông, chúng nó lại bĩu môi, ẳng lên rằng: Chiến tranh đã đi qua, giờ là thời hội nhập rồi còn cứ than khóc quá khứ mãi làm gì. Cần hòa giải dân tộc, nhưng cũng chính đám người ấy, suốt ngày xét lại lịch sử, gọi những người anh hùng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc là khủng bố.

Ắt lũ ấy đã quên rằng, hơn 50 năm trước, đế quốc Mỹ và tay sai dựng lên các sự kiện để ném bom các trung tâm dân cư lớn Việt Nam ở Hà Nội và Hải Phòng. Quân đội Mỹ hi vọng rằng bằng cách ném bom các khu vực dân sự ở Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, và Hải Phòng, cảng lớn nhất miền Bắc, Việt Nam sẽ nhanh chóng đầu hàng.

Nhưng không, chúng ta đã không suy sụp. Nhưng cái giá phải trả, nó cũng là quá lớn đi, khi mà đế quốc Mỹ chủ định nhắm tới các mục tiêu dân sự như trường học, bệnh viện … với mục đích “biến Việt Nam quay về thời đồ đá”. Trong mắt đám gian ác ấy, chúng không xem dân Việt Nam là người.

Những gia đình đang trong bữa cơm, bom rơi xuống toàn gia không ai sống sót. Có những đứa trẻ nằm chết trong vòng tay mẹ mình, cả hai thân xác không được toàn vẹn.

Nửa thế kỷ trước, một đội dân công cả ngàn người đang sửa đê Nam Ngạn, sông Mã, còi báo động chợt hú lên "Đồng bào chú ý..." nhưng đã muộn. Hàng loạt tiếng nổ vang lên, hơn 400 người đã vĩnh viễn nằm xuống.

Hay như ở bệnh viện Bạch Mai la liệt những cơ thể tàn khuyết của những nạn nhân bom đạn. Có một ngày 22/12/1972, hơn 100 quả bom được thả xuống Bạch Mai, 30 bác sĩ y tá bị thiệt mạng.

Nhớ phố Khâm Thiên rợp bóng cây ... 26/12/1972, B52 của Mỹ đã dội hàng chục quả bom liên tục xuống nơi đây, trực tiếp vào khu dân cư lớn, 278 người chết.

“Tấm màn trắng xoá

Xé chia nhau, chít vội lên đầu

Cả khu phố già đi hàng chục tuổi

Những bó hương bên đường nghi ngút khói

Những bó hương châm nát bầu trời

Người trồng rau, chữa khoá, vá may

Người nhặt cỏ, quét đường, lam lũ

Từ nay chung buổi giỗ.”

(Khâm Thiên - Lưu Quang Vũ)

Tôi đã từng gặp những chú bác lớn tuổi, hơn 50 năm trôi qua, cứ khi nhắc lại ký ức kinh hoàng đó họ đều bật lên khóc nức nở như những đứa trẻ. Một người trưởng thành như tôi cũng khóc theo, vì đau xót các bạn ạ.

Lịch sử là cội nguồn của dân tộc, không thể trân trọng và tự hào về nó thì cũng làm ơn đừng xét lại lịch sử, mỗi khi lấp liếm nó với thị hiếu hãy nhớ đến câu của nhà thơ Xô Viêt, Rasul Gamzatov: “Nếu anh bắn quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn anh bằng đại bác!”

Đáng buồn, chính bởi truyền thông kền kền nên ngay ở Việt Nam vẫn còn không ít những phần di sản văn hóa, lịch sử của quá khứ - hiện tại đang tiếp tục bị “bắn bằng súng lục”, tức là bằng sự im lặng lãng quên, thậm chí bằng sự phá hoại.

Chưa học nền tảng mà chỉ muốn xem những thứ thật thu hút, chưa học làm người tử tế đã muốn chạy theo thị hiếu, bỏ qua giá trị truyền thống dân tộc mà chạy theo văn hóa ngoại lai, vậy thì “Xin mời đến giải trí” kiểu A.Nexin.

“Ừ, khi vô dụng bất tài không thể làm gì ra hồn, đành cố gắng trở thành nhà báo vậy!”

Xin nhắc lại lời của anh bạn tôi: “Tuyên bố thẳng luôn, đếch bao giờ hoà hợp được dân tộc nếu bọn bán nước, khát nước vẫn còn cay.”

 

No comments:

Post a Comment