Sunday, April 11, 2021

Khôi hài chiêu trò “tuyệt thực” của Nguyễn văn Hóa

 

Tuyệt thực đang trở thành bài “hot” của một số phạm nhân dân chủ để chống đối lại quy định của trại giam, kêu gọi sự ủng hộ từ bên ngoài và đánh bóng thêm tên tuổi trong làng dân chủ rởm.


 

Lần này đến lượt Nguyễn Văn Hóa cũng tập tành diễn trò hề này những 4 lần. Lần mới đây nhất, thông tin tuyệt thực được đưa ra từ bà Nguyễn Thị Huệ, chị gái của Nguyễn Văn Hóa sau chuyến thăm em trai mình. Theo đúng kịch bản thì bà Huệ sẽ chính là nhân vật đi tuyên truyền lại những thứ mà Nguyễn Văn Hóa ở trong muốn xuyên tạc.

 

Quả đúng như kịch bản, sau khi thăm nuôi em trai thì chị Huệ đã trả lời phỏng vấn của đài phản động Á Châu Tự Do để thông báo về việc tuyệt thực của Nguyễn Văn Hóa như sau: “Tình hình sức khỏe của em thì nó vẫn yếu vì tuyệt thực đến ngày 12 mà. Sắc mặt rất nhợt nhạt và gầy đi rất nhiều. Ngày hôm nay thì hy vọng ngày mai Hóa sẽ suy nghĩ và sẽ ngừng”, tường thuật những nội dung đơm đặt từ Nguyễn Văn Hóa về tình hình tại trại giam nhằm vu khống các cơ quan chức năng: “Sáng hôm nay là ngày 5 tháng 3 thì có một đồng chí vẫn còn xông vào phòng giam của Hóa quay phim, chụp hình bình thường. Hóa cũng nói em sẽ suy nghĩ những vấn đề mọi người quan tâm, động viên, thăm hỏi thì em sẽ ngừng. Nhưng vấn đề liên quan đến đơn kiện tố ở trại giam 800 nếu họ không chuyển đơn đi  thì Hóa cũng sẽ tiếp tục làm đơn khiếu nại, khởi kiện bình thường”.

 

Nguyễn Văn Hoa cũng chỉ là bậc đàn em trong giới dân chủ đang chập chững tập tuyệt thực, không hề giống và đẳng cấp như những đàn anh, đàn chị như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy thức hay Cù Huy Hà Vũ. Lý do mà Nguyễn Văn Hóa đưa ra để tuyệt thực cũng xào xạo giống y chang với những lời lẽ mà đối tượng này tuyên truyền chống Nhà nước: “thứ nhất vì trại giam không cho Hóa gửi đơn tố cáo việc mình bị công an bắt cóc, đánh đập, ép cung; thứ nhì là vì một trung úy có thái độ quát tháo lớn tiếng để đội trại giam áp dụng luật pháp tùy tiện và độc đoán; và thứ ba là một cán bộ trại giam tự ý xâm phạm vào buồng giam quay phim mà không có quyết định của tại giam”.

Tuy nhiên thực tế có đúng như lời Hóa nói?

Theo tiết lộ mới đây từ blog Loa Phường, thực chấtn Nguyễn Văn Hóa chỉ từ chối khẩu phần ăn của trại giam mấy bữa, thay vào đó là nhận được hàng triệu đồng tiền gửi lưu ký mỗi lần thăm thân cùng với gói lương thực đính kèm, nhận hàng chục triệu tiền qua bưu điện gửi tới trại giam, đủ cho Hóa “tuyệt thực” cả chục lần. Nhưng nghe đâu, Hóa cũng chỉ “từ chối cơm tù” có mấy ngày mà thôi!

Như vậy, hoặc là Hóa bơm tin đểu cho chị gái mình hoặc là chị gái Hóa thêm mắm thêm muối, thông đồng tạo kịch bản Chí Phèo giúp Hóa có cơ hội sớm rời trại giạm và biết được được “xuất khẩu” qua Mỹ, EU như đàn anh đàn chị mình trước đó!

 Dù ít dù nhiều, màn tuyệt thực này của Hóa giúp Việt tân, mấy NGO nhân quyền và đài báo chống cộng cực đoan tận dụng triệt để đưa vào các “báo cáo nhân quyền” về Việt Nam, lấy Hóa như là một “bằng chứng” tố cáo Nhà nước “đàn áp tù nhân lương tâm”, “giam giữ tùy tiện”. Với “thành tích” này, dự rằng Hóa cứ yên tâm bóc lịch đến hết 7 cuốn, trừ khi được nước nào rước đi. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện này, điều này e rằng chỉ là giấc mơ ảo tưởng!

VKL

No comments:

Post a Comment