Sunday, April 11, 2021

Lạm bàn chuyện dân biểu Mỹ bảo trợ cho thành viên Việt tân Nguyễn Văn Hóa

 Lâu nay, các tổ chức chống Nhà nước Việt Nam ở Mỹ, Châu Âu đã dấy lên trào lưu vận động các dân biểu xứ này nhận bảo trợ cho các đối tượng phạm tội hoạt động chống Nhà nước Việt Nam, thực chất là khi nhận bảo trợ cho trường hợp nào thì dân biểu đó sẽ theo đuổi quá trình vận động chính phủ nước đó can thiệp đòi trả tự do và tiếp nhận kẻ được bảo trợ đó cũng như hậu thuẫn cho các hoạt động chống đối của kẻ được bảo trợ.Theo tin từ RFA, Việt tân và các trang web chống Việt nam ở hải ngoại, dân biểu Mỹ Alan Lowenthal đã chính thức nhận bảo trợ cho Nguyễn Văn Hóa – kẻ đang phải chấp hành án phạt tù 7 năm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo bản án được Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên ngày 27/11/2017 do hoạt động kích động biểu tình, gây rối ANTT, bạo động chống chính quyền tại địa phương. Ông dân biểu này cho Nguyễn Văn Hóa “là một con người có niềm tin vững mạnh, và anh đã bị ngược đãi, giam giữ và cầm tù một cách sai trái vì hoạt động của anh đưa ra những vấn đề quan trọng đối với người dân Việt Nam, nhưng lại là những chuyện mà chính phủ Việt Nam không thích nghe”. Không hiểu Hóa có đưa ra được vấn đề gì quan trọng giúp ích cho dân và nước, ngoài việc làm theo sự chỉ đạo của Việt tân tổ chức “cách mạng cá” và cung cấp clip quay cảnh biểu tình, bạo động cho RFA và các trang tin chống Việt Nam lấy tiền (hành vi có dấu hiệu Điều 88 BLHS và tội gián điệp)

Ông Lowenthal ngụy biện cho động thái bảo kê tội phạm bằng cách cố tình “lăng xê” cho đối tượng Nguyễn Văn Hóa như gán cho Hóa cái mác là “tù nhân lương tâm” hay “nhà hoạt động”, nói rằng Hóa là người “có niềm tin vững mạnh”. Đồng thời, ông này cũng không quên vu cáo, xuyên tạc về quá trình điều tra, truy tố, xét xử của các cơ quan tiến hành tố tụng ở Việt Nam rằng Nguyễn Văn Hóa đã bị ép “từ bỏ quyền đại diện của luật sư bào chữa và bị xét xử bí mật mà không có mặt gia đình hoặc nhân chứng độc lập”. Tuy nhiên, đó chỉ là những luận điều xuyên tạc, mang tính chủ quan của ông ta và không có bất cứ cơ sở hay dẫn chứng nào.

Theo cáo trạng, từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng Facebook chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, Nguyễn Văn Hoá đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD. Tại Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, bị cáo Hóa đã tỏ thái độ thành khẩn khai báo, nhận tội, ăn năn hối cải và xin giảm nhẹ hình phạt.

Đây không phải là lần đầu tiên ông này lên tiếng bảo kê cho tội phạm chống chính quyền ở Việt Nam, đồng thời xuyên tạc và vu cáo chính quyền Việt Nam về những chuyên xoay quanh chủ đề dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo. Những đối tượng hành nghề “dân chủ” như Nguyễn Tiến Trung, Mục sư Nguyễn Công Chính, Nguyễn Văn Đài hay Hải Điếu cày… cũng đã được ông Lowenthal “bảo kê” hoặc lên tiếng ủng hộ nhằm mục đích tiếp tục chống lưng cho hoạt động chống phá chính quyền Việt Nam.

Khôi hài nhất là ông này dẫn đầu một nhóm dân biểu Mỹ từng trình Hạ nghị viện Mỹ một nghị quyết liên quan cộng đồng người Mỹ gốc Việt và cái gọi là “tháng tư đen” và “bị loại từ vòng gửi xe”. Báo Nhân dân từng có bài vạch trần bản chất của dân biểu này giống y chang nhóm dân biểu vị B. Boxer (B. Bóc-xơ), F. Wolf (F. Vôn-phơ), E. Royce (E. Roi-xơ), Cao Quang Ánh…đều tranh cử ở khu vực đông người Việt và cần lá phiếu từ nhóm cử tri này; từng lấy ví dụ về trường hợp dân biểu Loretta Sanchez sau khi thất bại ứng cử dân biểu hoàn toàn im hơi lặng tiếng trong “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam”

Xem bài https://nhandan.com.vn/binh-luan-phe-phan/ve-du-thao-nghi-quyet-cua-mot-so-dan-bieu-my-457632/

Ông Lowenthal - ứng cử tại khu vực 47 tiểu bang Califfornia, nên dễ hiểu, sự nghiệp chính trị của ông ta luôn gắn với việc hết lần này đến lần khác muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam bằng các luận điệu vu cáo, xuyên tạc về vấn đề dân chủ, nhân quyền vì muốn nhắm đến số phiếu bầu ủng hộ của số người Mỹ gốc Việt, vốn chiếm một tỷ lệ lớn tại đây.

Việc ông ta đường đột quan tâm đến Nguyễn văn Hóa bởi đơn giản trường hợp này là thành viên Việt tân, RFA - mục tiêu cần truyền thông bảo vệ người phe mình mà thôi. Ông dân biểu không khác gì con rối bị liên đảng ma quỷ này lợi dụng, thao túng cho mưu đồ chính trị của chúng.

VKL

No comments:

Post a Comment