Saturday, June 26, 2021

Cấn Thị Thêu lợi dụng người dân Dương Nội làm càn!

 Đây là khẳng định từ lâu của chính người dân Dương Nội khi nói về trường hợp bà Cấn Thị Thêu và gia đình bà ta.Một clip được nhóm VietVision thực hiện từ tháng 3 năm 2018, trong đó phỏng vấn một số người dân Dương Nội sống gần nhà Cấn Thị Thêu và một số người đi theo Cấn Thị Thêu khiếu kiện, đều nói rõ, Cấn Thị Thêu và những người này đi đòi kiện đất nông nghiệp đền bù như đất ở, họ có đói kém gì đâu mà gạo và lương thực tài trợ cứ ùn ùn đổ đến nhà, ai theo họ đi quậy phá nhiều được chia nhiều, quậy phá ít được chia ít, đều rơi vào một số phụ nữ già hám của đi theo…Mời xem clip https://www.youtube.com/watch?v=cZ-hJ_8imWM

Qua khảo sát của chiasekienthucnet, sau khi Cấn Thị Thêu bị bắt lần thứ 2, tại tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông đa số ý kiến của bà con tổ dân phố cho biết cảm nhận và suy nghĩ của mình về hành vi của Cấn Thị Thêu trước khi vào tù: “Cấn Thị Thêu” -một người đàn bà có quan hệ phức tạp với nhiều đối tượng, trong đó đặc biệt là chứa chấp những người không rõ lai lịch làm cho tình hình an ninh trật tự ở đây khá phức tạp, nhất là gây khó khăn cho hoạt động đăng ký tạm trú, tạm vắng của Phường. Thậm chí, Cấn Thị Thêu còn bất chấp sự quản lý của chính quyền, của tổ dân phố trong việc khai báo, đăng ký cho những đối tượng phức tạp này khi cư ngụ ở đây. Trong đó có một số người phát biểu công khai:

Ông Trần Bằng Giang, Tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông, người dân nơi Cấn Thị Thêu sinh sống:

“Chị Thêu ở phường tôi quá nổi tiếng về chuyện khiếu kiện, biểu tình, tụ tập đông người. Ban đầu hoạt động của chị này xuất phát từ việc đi đòi đất dịch vụ. Sau đó là khiếu kiện về những việc khác, không liên quan đến phường, đến người dân nhưng vẫn lôi kéo đông người”. Theo ông Giang, mỗi một lần Thêu lôi kéo mọi người đi thì có tiền, khi về Thêu thường mua gạo, mắm muối chia cho số người đi biểu tình, lấy danh nghĩa hỗ trợ bà con nghèo. “Thực tế ở địa phương có nhiều người nghèo nhưng người không đi theo thì có thấy cô Thêu hỗ trợ đâu, chỉ những ai đi mới được hỗ trợ”, ông Giang chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Hưng Hùng, trú Tổ dân phố Thắng Lợi, phường Dương Nội, quận Hà Đông:

“Việc khiếu kiện đất đai ở Dương Nội đều đã được các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương giải quyết. Vì vậy, để lôi kéo người dân tụ tập đông người gây rối, Thêu lại xoay sang các vấn đề khác như Bô-xít Tây Nguyên, cá chết miền Trung…” Ông Húng bức xúc. “Tóm lại, cứ có sự kiện gì ngoài xã hội chị ta đều lấy cớ để lôi kéo người đi biểu tình chống phá. Một số người bị lôi kéo đã đi theo nhưng đại bộ phận người dân ở Dương Nội như chúng tôi rất bất bình, không đồng tình với hành vi của chị Thêu”.

Có thể thấy, sau lần đầu bị xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ với bản án 15 tháng tù, Cấn Thị Thêu ngày càng lộ rõ chân tướng của những người núp bóng dân oan kêu gọi viện trợ, cấp phát viện trợ,…. điều này ảnh hưởng nghiêm trọng an ninh trật tự phường Dương Nội. Trong ý kiến của bác Trần Bằng Giang nêu rõ: Cấn Thị Thêu đã dùng danh nghĩa người dân Dương Nội để thực hiện hành vi của mình trong khi đó những hộ nghèo, gia đình nghèo đói không hề được thị cho bát cơm, bát gạo nào bao giờ. Vậy, việc Thêu lấy danh nghĩa người dân Dương Nội bị oan khuất, bị đói nghèo,… để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật là không thể chấp nhận được và cần phải được chấm dứt.

Quan điểm trên, cũng chính là nguyện vọng của đông đảo người dân Dương Nội, bởi họ đâu có khiếu kiện việc Nhà nước thu hồi đất và họ đâu có đi kêu gọi lòng hảo tâm để ủng hộ cho người nghèo ở đây. Cấn Thị Thêu đã sử dụng danh nghĩa người dân Dương Nội để thành lập nhóm “Dân oan Dương Nội” là vi phạm vào danh dự, thanh danh của người dân, của tổ dân phố và của phường. Người dân đã nhiều lần yêu cầu Thêu cần nghiêm túc trong việc lựa chọn tên cho nhóm “dân oan” tứ xứ của mình mà không được sử dụng từ “Dương Nội” nhưng thị bất chấp cho rằng “việc tôi thích dùng từ gì là quyền của tôi” và thậm chí, bà con cũng đã yêu cầu chính quyền dẹp đám “dân oan” ăn ở thường xuyên ở Dương Nội và những kẻ lạ mặt đủ loại thường xuyên qua lại nhà thị nhưng chính quyền cũng tỏ ra bất lực trước sự bất mãn, ăn vạ của Thị.

Xem link https://chiasekienthucnet.wordpress.com/2016/06/20/can-thi-theu-hay-tra-lai-thanh-danh-cho-nguoi-dan-duong-noi/

Từ sau khi ra tù lần thứ 2 với tội gây rối trật tự công cộng thì Cấn Thị Thêu càng thể hiện rõ sự chống đối điên cuồng, cực đoan, bạo lực, vượt  xa ranh giới “bất bình, bất mãn, khiếu kiện quyền đất đai”. Tham vọng và ảo tưởng của bà ta thể hiện rõ qua liên kết, kết nghĩa với các “điểm nóng” cùng với sự hậu thuẫn từ thế lực ngoại bang để chống chế độ, thể hiện bản thân như một “thủ lĩnh”. Người dân Dương Nội, mảnh đất Dương Nội trở nên quá chật hẹp trong phạm vi “đấu tranh” của bà ta. Động cơ và mục tiêu chống phá quá rõ ràng, nên bản án 8 năm tù, dù cao hơn nhiều so với 2 bản án trước đây cùng với việc dẫn dắt thêm 2 người con ruột vào tù,  rõ ràng vẫn chưa khiến bà ta tỉnh ngộ ra khỏi ảo tưởng và tham vọng điên cuồng của bản thân.

VKL

 

 

No comments:

Post a Comment