Friday, June 25, 2021

Điểm lại những vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu!


Mới đây, Cấn Thị Thêu tiếp tục nhận án tù lần 3 với bản án 8 năm tù! So với hai lần trước, bản án lần này tăng gấp 4 lần và bà ta còn xách thêm 2 đứa con trai vào tù với án tù tương đương. Ai cũng nói, “gieo nhân nào gặt quả đó”, “rau nào sâu ấy”, “vô phúc”…để nói về tình cảnh gia đình Cấn Thị Thêu. Còn nói về Cấn Thị Thêu, đều là câu nói “hết thuốc chữa”, “kẻ tạo nghiệp”, “côn đồ đội lốt dân oan”!

Trong khi đó, trên Internet, các tổ chức nhân quyền, đài báo Mỹ, Phương Tây nước ngoài hay một số trang truyền thông người Việt hải ngoại như Việt Tân, Dân làm báo, Dân luận…lại ca ngợi Cấn Thị Thêu như “anh hùng nông dân”, “người phụ nữ can đảm”, “đấu tranh cho quyền đất đai”…

Sự thật ra sao?

Thứ nhất, dùng bạo lực tấn công cảnh sát: với danh nghĩa “người nông dân mất đất”, “đấu tranh quyền đất đai”, nhưng thực tế thì khi 98% dân Dương Nội trong diện đền bù dự án chấp thuận phương án đền bù, thì chỉ còn gia đình Cấn Thị Thêu nằm trong số ít người cản trở việc giải tỏa mặt bằng, đỉnh điểm là chống người thi hành công vụ bằng cách dùng bom xăng, gậy gộc cùng các tuyên bố “thề giữ đất bằng máu”. Kết cục của hành vi này là bản án 15 tháng tù cho cả hai vợ chồng Cấn Thị Thêu. Từ đây, bà ta chính thức được truyền thông “dân chủ” dán nhãn “tù nhân lương tâm”, cổ súy như “anh hùng Dương Nội”

Thứ hai, tổ chức đông người gây rối trật tự trước trụ sở chính quyền: sau khi ra tù lần đầu tiên, Cấn Thị Thêu thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình trên đường phố Hà Nội, tụt ập trước các trụ sở chính quyền giương băng rôn,khẩu hiệu lên án chính quyền với hàng trăm lý do như đòi đất, đòi người bị triệu tập, đòi … Trước khi bị bắt lần thứ 2, bà ta đã bốn lần bị xử phạt hành chính vào các ngày 30-9-2015, 23-10-2015, 19-1-2016, 6-4-2016 vì có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Thứ ba, lập hội nhóm trái phép: Ngay sau khi ra tù lần 2, bà ta lập tức tuyên bố thành lập Hội dân oan Dương Nội, rồi nhanh chóng nâng cấp lên thành “Hội Dân oan 3 miền” chuyên lôi kéo, vận động những người dân khiếu kiện gia nhập “mạng lưới” của bà ta để trở thành “biểu tình viên chuyên nghiệp”. Nếu nói về các áo, mũ có lô gô, biểu tượng cổ vũ các chiến dịch truyền thông, hội nhóm chống đối thì mẹ con Cấn Thị Thêu chắc chắn nhiều “bộ sưu tập” nhất, bởi không có hội nhóm, chiến dịch truyền thông chống phá nào thiếu vắng mẹ con bà ta.

Thứ tư, hô hào, cổ súy tẩy chay, chống phá bầu cử: Trong khi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Cấn Thị Thêu và người trong gia đình còn chụp ảnh với nội dung kích động tẩy chay bầu cử đưa lên facebook. Đây là hành vi hầu hết các nước trên thế giới đều xử lý ở mức độ khác nhau.

Thứ năm, ủng hộ, cổ vũ bạo lực, khủng bố, tấn công công an, chính quyền, rõ nét nhất là hoạt động “kết nghĩa” và trở thành phát ngôn riêng cổ vũ cho mọi hoạt động đe dọa, tấn công nhằm vào công an, chính quyền của băng nhóm Đồng Tâm

Thứ sáu: đưa tin giả, tin sai sự thật lên không gian mạng, bôi nhọ, nói xấu chính quyền. Điều này thì khỏi phải nói, mẹ con bà ta, nhất là 2 con trai trước, trong và sau lần đi tù thứ 2 của Cấn Thị Thêu đã trở thành chuyên gia bịa đặt tin giả để cung cấp cho Việt Nam và các tổ chức phản động lan tỏa.

Thứ bảy: nhận tiền, tài trợ từ các tổ chức phản động, chống phá Việt Nam từ nước ngoài, phân chia cho số khiếu kiện trong nước để họ theo bà ta hoạt động chống phá đất nước…

Điểm qua một vài hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu cho thấy “dân oan”, “khiếu kiện đất đai” chỉ là vỏ bọc để mẹ con bà ta hoạt động chống Đảng, Nhà nước, chế độ điên cuồng. Việc cố tình dãn nhãn cho bà ta “nhà hoạt động nhân quyền”, “tù nhân lương tâm” còn lố bịch hơn nữa vì cổ súy, sử dụng bạo lực là kẻ khủng bố theo đúng dấu hiệu khách quan, cấu thành luật hầu hết các quốc gia trên thế giới. Phát tin giả, tin sai sự thật không phải là tiêu chí của bất cứ kẻ nào hoạt động nhân quyền cả. Càng dán nhãn hàng cao quý cho mẹ con Cấn Thị Thêu thì càn biến các tổ chức nhân quyền, truyền thông nước ngoài thành kẻ lươn lẹo, “tiêu chuẩn kép”, giả dối.

VKL

 

No comments:

Post a Comment