Friday, January 22, 2016

Đừng ảo tưởng về nhân quyền Mỹ, đám zận chủ cuồng Mỹ và truyền thông phương TâyBlog Karel Phùng vừa mới “đào mộ” được cuộc phỏng vấn sỹ quan Joseph Hickman trả lời phỏng vấn kênh truyền hình VICE News về những gì thực sự đã xảy ra ở Vịnh Guantanamo vào cái đêm 9/6/2006 mà theo Chính phủ Mỹ cho rằng, ba nghi can khủng bố đã tự treo cổ vào đêm hôm đó, nhưng Sỹ quan Joseph Hickman – người đã gác vào đêm định mệnh đó tại Camp Delta (tên trại giam) đã phát hiện ra rằng nhân viên CIA tại nhà tù Guantanamo đã sát hại 3 nghi can này. 


Lần đầu tiên trả lời về việc này, Sỹ quan Joseph Hickman cho biết, họ trói chân tay, bịt mặt và mang cả ba người ra treo cổ. Đó là Salah Ahmed Al-Salami, 37 tuổi, người Jemen, Mani Shaman Al-Utaybi, 30 tuổi và Yasser Talal Al-Zahrani, 22 tuổi, cả hai từ Ả Rập Xê Út. Cả ba người bị quản giáo trại tù Guantanamo xử từ, không cần tới toàn án, nguyên nhân vì cả ba người này "dám" tuyệt thực. "Tôi nghĩ rằng họ(CIA) muốn xóa sổ ba người này để họ nhẹ gánh vì sau cái chết của họ chẳng có ai trong Guantanamo dám tuyệt thực nữa".

Ngoài việc xem clip trên, nếu ai quan tâm đến vụ việc này có thể tìm đọc từ các nguồn tư liệu và link sau:

1. "Evil Sponge Bob and Satan: Inside a Guantanamo Bay Prison Riot" - http://bit.ly/1ARDYno

2. "How Guantanamo Became America’s Interrogation 'Battle Lab'" - http://bit.ly/1Ilm25E

3. Watch "Guantanamo: Black Out Bay" - http://bit.ly/1wQh4Xh

4. Subscribe to VICE News here: http://bit.ly/Subscribe-to-VICE-News

Tuy nhiên khi đọc bình luận về vụ việc này dưới ngay chính clip phỏng vấn viên Sỹ quan trên, phần lớn bình luận từ chính độc giả Mỹ lại tỏ ra thơ ơ và cho rằng, không nên gây áp lực với Chính phủ về những nghi can khủng bố này và liên tưởng tới các vụ khủng bố trả thù nước Mỹ của kẻ khủng bố Hồi giáo. Nếu google cụm từ “Torture và “The Guantanamo” bạn sẽ có “ngập cổ” những tư liệu, hình ảnh chứng minh sự tàn bạo, tàn khốc, phi nhân tính ở nơi này. Bởi vậy, mỗi khi Mỹ có Báo cáo thường niên cái gì đó về nhân quyền, dân chủ nhằm vào Nga, Trung Quốc...lập tức sẽ được đáp trả “tương xứng” bằng những tố cáo dài, dày, đầy đặn, xác thực...về những cái gọi là bằng chứng thuyết phục về chính tình trạng vi phạm nhân quyền trên chính nước Mỹ, do Chính phủ Mỹ vi phạm với nhân dân Mỹ và nhân dân các nước khác.

 

Vừa qua, nhờ nhà báo Mỹ điều tra về các vụ sát hại nhà báo Mỹ gốc Việt từ tổ chức khủng bố khét tiếng thì những kẻ lâu này rao giảng cái gọi là mẫu hình dân chủ, nhân quyền của Mỹ mới sáng mắt ra rằng những điều mà “Đảng cộng sản và Chính phủ Việt Nam tố Việt tân là tổ chức khủng bố nguy hiểm” là sự thực. Việt Tân được CIA và Bộ Quốc phòng Mỹ bảo kê, nằm trong cái gọi là “chính sách hậu chiến”, sử dụng Việt Tân cũng như vô khối các “mặt trận”, “chính phủ tự do” để chiêu mộ các “nghĩa quân” từ cộng đồng người Việt đang “tị nạn” ở Mỹ, Thái Lan nhằm “phục quốc”. Để làm việc này phải có kinh phí, bởi vậy Chính phủ Mỹ phớt lờ để cho các tổ chức này trở thành tổ chức côn đồ, khủng bố, mafia... để bình định kiều bào mình theo mục đích lớn hơn của Chính phủ Mỹ nhằm vào quốc gia đối địch.

 

Không chỉ với chính sắc dân Việt ở Mỹ, hóa ra Cuba, Trung Quốc...cũng có những tổ chức kiểu “Mặt trận Hoàng Cơ Minh” này lộng hành y như vậy. Mời xem lại các clip, bài viết chứng minh:

 

1. Báo Mỹ tiết lộ CIA, Bộ Quốc phòng Mỹ hậu thuẫn cho Mặt trận Hoàng Cơ Minh.

 

2. BẢN FULL TIẾNG VIỆT: VIỆT TÂN ĐÃ GIẾT HẠI HÀNG LOẠT NHÀ BÁO GỐC VIỆT ĐỂ BỊT MIỆNG

3. Mỹ công khai nuôi dưỡng nhiều tổ chức khủng bố như Việt Tân

 

Nhà tù Guantanamo là nơi mà nghi can khủng bố được Mỹ quơ quét từ nhiều nước khác nhau đem về đây giam chung,là nơi luật pháp được đặt ra ngoài lề, nghi can được giam vô thời hạn, vô khối trường hợp không thể kết luận và đưa ra tòa kết tội được.

 

Trở lại với nhiều khu vực đang là những điểm nóng nhất của khủng bố thế giới, hóa ra đều vây quanh nước Nga và lý giải vì sao phần lớn ở những nước từng là đồng minh của Mỹ, quân đội Mỹ ở đó, nhưng khủng bố vẫn phát triển như vũ bão. Hóa ra rằng, với chính sách “kẻ thù của kẻ thù là bạn của nước Mỹ” muôn đời muôn kiếp từng gây ra các đại chiến thế giới cho đến thời đại này của Mỹ vẫn vậy. Phát xít Đức đã bị tiêu diệt từ trứng nước nếu Mỹ không “nuôi dưỡng” nó nhằm tấn công nhà nước Liên Xô. IS sẽ không thể trở thành một Nhà nước Hồi giáo với tài chính và thực lực trải rộng mất kiểm soát như vậy nếu không phải Mỹ “nuôi” IS phục vụ mục tiêu xóa bỏ chính quyền Syria và nhằm vào nước Nga hiện nay.

 

Mỹ đang cố duy trì “trật tự thế giới” theo kiểu Mỹ. Mỹ đang cố làm vai trò một cảnh sát thế giới nhưng là kiểu mafia. Hiện Nga và Trung Quốc là đối thủ nguy hiểm nhất đe dọa vị trí đơn cực cũng như vai trò “cảnh sát thế giới” của Mỹ. Bởi vậy các nước nhỏ xung quanh Nga và Trung Quốc hoặc là ĐỒNG MINH của Mỹ hoặc là KHỦNG BỐ nhằm vào Nga và Trung Quốc thì may ra mới THOÁT được vấn nạn NHÂN QUYỀN không bị cảnh sát Mỹ xăm xoi.

 

Khốn nạn và và thương thay cho dân tộc Việt Nam là nằm cạnh một con mãnh thú Trung Hoa ngàn đời muốn thôn tính Việt Nam đang “bít” cửa ra đại dương và thế giới của nó. Cũng chính trải nghiệm ngàn năm giữ nước và tinh thần không chịu làm nô lệ ăn vào huyết mạch từ thời quốc tổ Hùng Vương khiến dân tộc Việt phải gồng mình chiến đấu với các “đế quốc to” như Nhật, Pháp, Mỹ một cách bất đắc dĩ. Nếu Pháp đảm đương được và không bị thất bại ở Việt Nam thì Mỹ đã chẳng buộc phải nhảy vào Việt Nam tạo nên “VIETNAM WAR” khiến Việt Nam vừa thoát được Pháp lại phải đương đầu với đế quốc hùng mạnh gấp bội!

 

Ngày nay, có những kẻ đang tâm xét lại chiến tranh, xét lại lịch sử dân tộc khi gọi đó là cuộc chiến tranh vô nghĩa thì khác gì chúng chối bỏ nguồn gốc và linh hồn của dân tộc.

 

Ngày nay cũng có những kẻ chỉ vì muốn lật đổ Đảng cộng sản, xong bất lực, không làm nổi thì quay sang bất chấp thủ đoạn, đào mồ lịch sử lên hay chạy tội cho Mỹ ngụy hay bao biện, phớt lờ nhân quyền “bố Mỹ” của chúng.... làm “công cụ đấu tranh” nên lý giải làm sao dân Việt thấy chúng đáng kinh tởm hơn và đừng than thở vì sao dân chúng quay lưng lại với “tâm huyết” của mình!

 

Và hôm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đang tiến hành Đại hội Đảng lần thứ 12 của mình thì chưa bao giờ lại thấy cuộc tấn công vũ bão trên truyền thông lề mạng hay nhân danh “truyền thông phương Tây” với đủ loại chiêu trò hèn hạ, đê tiện nhất để bôi lem từng ông lãnh đạo Đảng, nhà nước đang có triển vọng là nhân sự quyết định vận mệnh dân tộc, đất nước. Vị trí nóng bỏng nhất, nhiều bài viết chửi bới, đả phá nhất đều nhắm vào ông Tổng Bí thư và ông Thủ tướng hoặc những người mà chúng dự đoán rằng sẽ là ứng cử viên cho hai “ghế nóng” này. Để cái gọi là truyền thông phương Tây như BBC, RFA, RFI, VOA và các môn đệ kết nghĩa của nó như Ba Sàm, Dân luận, Dân làm báo, Nhật ký yêu nước... (phần lớn được điều hành bới dân Mỹ gốc Việt) sống và nảy nở được lại do đám mà lâu nay người dân yêu nước trên mạng Internet gọi là ZẬN CHỦ - tức những kẻ đang tự nhận mình là “nhà hoạt động”, “nhà đấu tranh”, “biểu tình viên”, “Người bảo vệ nhân quyền”... . Chính chúng đang đóng vai là nhân chứng, là “nhân dân Việt Nam”, là “nhà báo tự do” để tiếp sức, tiếp tay, làm công ăn lương cho đám truyền thông phương tây và tay sai kia của chúng.

 

Hãy đọc và hiểu slogan của chúng, kiểu bất cứ đảng viên nào hay Đại hội của “Đảng Cộng sản thành công thì nhân dân đều thất bại” để suy xét và lọc bất cứ thông tin, sản phẩm nào chúng đang tung ra như bươm bướm trên các trang mạng xung quanh Đại hội Đảng XII.

Võ Khánh Linh

4 comments:

 1. Giá như có ai đó làm phụ đề tiếng Việt cho mấy cái video clip mà Võ Khánh Linh đã dẫn trên kia nhỉ???

  ReplyDelete
 2. Những con người ảo tưởng có mấy khi chấp nhận sự thật đâu. Bởi họ quá yếu đuối nên không đủ can đảm để đối diện với sự thật đau lòng đó. Họ quả là đáng thương

  ReplyDelete
 3. Cuộc sống cứ ôm mộng ảo tưởng về một điều không có thực như vậy thì đúng thật đáng thương. Lúc nào cũng ảo tưởng rằng xứ Mỹ nó đẹp như mơ, rồi có đủ cái điều nọ điều kia thì thực sự là không hề biết thực tại khổ đau thế nào

  ReplyDelete
 4. Bán
  xe điện 1 bánh
  tự cân bằng thông minh giá rẻ nhất tphcm.

  ReplyDelete