Sunday, January 27, 2013


Các đối tượng chống phá Nhà nước nhận tội

Category: , Tag:
08/20/2009 08:50 am

http://www.vtv.vn/VN/TrangChu/TinTuc/CKX/2009/8/19/236682/

Liên quan tới Vụ án tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sau hơn hai tháng cơ quan Pháp luật của Việt Nam khẩn trương điều tra, kết quảcho thấy, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia, hoạt động của các đối tượng trong vụ án mang tính tổ chức, có sự móc nối, quan hệ với các tổ chức phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài và các thế lực thù địch bên ngoài.
Cơ quan An ninh Điều tra đọc lệnh bắt Nguyễn Tiến Trung (X) trước sự chứng kiến của gia đình và đại diện tổ dân phố.
Âm mưu của chúng là tiến hành diễn biến hoà bình, bạo loạn , lật đổ đối với Việt Nam thông qua việc kích động lôi kéo những phần tử chống đối, những đối tượng cơ hội, bất mãn ở trong nước, xây dựng, hình thành tổ chức chính trị đối lập ở Việt Nam; qua các mạng thông tin và các hình thức khác. Chúng đã ráo riết tuyên truyền, thổi phồng những sơ hở, yếu kém của ta, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nhằm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, chia rẽ nội bộ, chống phá chính sách đối ngoại của Nhà nước Việt Nam, tới nay về cơ bản các đối tượng đã nhận tội và xin được pháp luật khoan hồng.
Việc cơ quan chức năng của Việt Nam khẩn trương khám phá và đấu tranh với các đối tượng của vụ án theo các quy định của Pháp luật Việt Nam đã được đông đảo nhân dân và cán bộ, Đảng viên hưởng ứng và mong muốn vụ án sớm được đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật. Sau đây là lời nhận tội và xin được hưởng khoan hồng của một số đối tượng trong Vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.
1.Lời nhận tội của Nguyễn Tiến Trung:
Năm 2002 tôi sang Pháp du học và có được tìm hiểu một số tài liệu lý thuyết về dân chủ pháp trị. Đến đầu năm 2006, tôi có liên lạc với ông Hoàng Minh Chính để tham gia phong trào dân chủ Việt Nam. Ông Hoàng Minh Chính giới thiệu tôi với một số người nữa trong phong trào dân chủ trong đó có ông Nguyễn Sỹ Bình và ông Nguyễn Xuân Ngãi. Ngày 8/5/2006 tôi là một trong những người sáng lập Tập hợp Thanh niên dân chủ. Ngày 1/6/2006 khi Đảng Dân chủ Việt Nam được phục hồi thì một số người trong đó có ông Nguyến Sỹ Bình đã thuyết phục tôi tham gia vào Đảng Dân chủ Việt Nam. Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Ngãi cũng đã giới thiệu tôi với một số chính khách. để tôi có thể vận động họ ủng hộ cho việc Dân chủ hoá ở Việt Nam, với sự ủng hộ như vậy, tôi có thêm niềm tin và động lực để tham gia vào phong trào dân chủ Việt Nam.
Hiện tại sau quá trình làm việc với cơ quan an ninhđiều tra tôi đã thấy được rằng các chính sách nước ngoài đều vì quyền lợi của người dân nước họ, nếu như họ có ủng hộ phong trào dân chủ của Việt Nam thì cũng một phần là vì người dân nước họ, sai lầm ở đây của tôi là đã quá tin tưởng vào họ. Sau khi về Việt Nam vào ngày 7 tháng 8 năm 2007, tôi đã có một số hoạt động như sau tiếp tục mời một số người tham gia vào Đảng Dân chủ Việt Nam như Luật sư Lê Công Định, tôi cũngđã giới thiệu ông Trần Huỳnh Duy Thức với ông Nguyễn Sỹ Bình, tôi cũngđã mời một số thanh niên, sinh viên tham gia vào Tập hợp Thanh niên dân chủ, tôi cũng tiếp tục đảm nhận vai trò phụ trách kỹ thuật như là Website cho Đảng Dân chủ Việt Nam.
Vào cuối năm 2007, ban Đại diện của Tập hợp Thanh niên dân chủ có chủ trương ủng hộ Biểu tình và mong muốn tôi tham gia,đến đầu năm 2008 thì ông Hoàng Minh Chính là Tổng thư ký của Đảng dân chủ Việt Nam qua đời thì Ban thường vụ Đảng dân chủ Việt Nam đã cử tôiđại diện dự lễ tang đồng thời đây cũng là dịp để công khai hoạt động của Đảng dân chủ Việt Nam ở trong nước. Đến nay sau một quá trình làm việc với cơ quan điều tra tôi đã nhận thức được các hành vi của tôi là vi phạm pháp luật nghiêm trọng chống lại nhà nước cộng hoà xã hội chủnghĩa Việt Nam, tôi rất ân hận vì đã làm liên luỵ đến gia đình, người thân và bạn bè và sẽ từ bỏ không tham gia vào Đảng dân chủ Việt Nam và Tập hợp thanh niên dân chủ, chấm dứt các hoạt động chống lại Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nay tôi cũng xin được sự khoan hồng của Pháp luật, để tôi có thể sớm trở về với gia đình làm một người công dân tốt, sử dụng kiến thức của tôi để tham gia đóng góp vào sự phát triển của đất nước một cách tích cực.
2.Lời Nhận tội của Lê Công Định:
Vào cuối tháng 3 năm 2009, tôi với Nguyễn Sỹ Bình và Trần Huỳnh Duy Thức có gặp nhau tại Thái Lan và bàn về việc viết một cuốn sách mang tên là con đường Việt Nam để trình bày những kiến nghịvề thay đổi xã hội và Nhà nước Việt Nam. Tôi cũng đã tham gia vào tổchức Đảng Dân chủ Việt Nam và là thành viên của Ban thường vụ của Tổchức này và từ đó tới khi bị bắt, thì tôi cũng đã có những việc làm liên quan tới việc tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam. Thứ hai, là tôi cũng đã nhiều lần gặp gỡ và có quan hệ với một số quan chức ngoại giao
3.Lời thú tội của Trần Hùynh Duy Thức:
Cuối năm 2005 thì tôi lôi kéo các nhân viên của mình tham gia vào nghiên cứu về vấn đề Sấm Trạng trình và các vấn đề kinh tếchính trị, xã hội của Việt Nam và tôi gọi nhóm nghiên cứu này là nhóm nghiên cứu “Chấn”. Nhóm nghiên cứu Chấn này thì có đúc kết ra một vấnđề là sự thay đổi của Việt Nam chỉ có thể xuất phát từ sự thay đổi củaĐảng cộng sản Việt Nam từ đó thì đưa ra một kế sách gọi là “Đoài đánhĐoài” có nghĩa là dùng những Đảng viên Cộng sản cấp tiến để loại trừnhững người trong Đảng Cộng sản Việt Nam...
Nhóm nghiên cứu này hoạt động được khoảng 1 năm thì tôi nhận ra nó không có hiệu quả thì tới đầu năm 2007 thì nó không còn hoạt động gì nữa và nó tan rã, nhưng mà tôi thì vẫn tiếp tục sử dụng kếsách Đoài đánh đoài để thực hiện cái tham vọng chính trị của tôi muốn trở thành một Bộ trưởng phụ trách về Kinh tế để tôi có thể triển khai những ý tưởng của mình. Để thực hiện kế sách Đoài đánh Đoài này thì vào tháng 4 năm 2007, tôi lập Blog Trần Đông Chấn để tôi công bố những bài viết của tôi về các vấn đề kinh tế, phê phán những chính sách về kinh tế vĩ mô của Chính phủ, đặc biệt là về vấn đề tài chính tiền tệ.
Và thông qua những bài viết trên Blog này thì tôi cũng muốn tạo ra một cái lượng người ủng hộ tôi, sau khi cho đăng tải bài Việt Nam đồng đang ở đâu và sẽ đi về đâu và bài Kỷ Sửu và vận hộiđổi mới của Việt Nam thì có nhiều người vào đọc blog thì chủ quan cho rằng sẽ có nhiều người ủng hộ tôi khi tôi ra công khai chính là vào thời điểm 2010 mà tôi gọi đó là lúc phất cờ là vì tôi cho rằng lúc đó là cơ hội để thực hiện kế hoạch của mình.
Tháng 5 năm 2008 thì tôi lập Blog Psonkhanh để viết các bài viết, các ý kiến ủng hộ các bài viết trên blog Trần Đông Chấn,đầu năm 2009, tôi dùng Blog này để mạo nhận là Đảng viên viết những bài tác động đến người đọc làm sụt giảm niềm tin của người đọc vào chính sách lãnh đạo của Đảng và tác động đến thành phần bất mãn, đến tháng 11 năm 2008 tôi lập blog Change We Need để viết các bài viết nhằm gây chia rẽ nội bộ Lãnh đạo Đảng và nhà nước ở cấp cao và xuyên tạc cách chính sách của Đảng và nhà nước về kinh tế xã hội đặc biệt là chính sách tài chính, tiền tệ của chính phủ và vấn đề khai thác Bauxit ở Tây Nguyên...
Bên cạnh đó, thì tôi tăng cường mối quan hệ của mình với giới truyền thông đại chúng để tác động đến họ với mục đích làm saođể họ có nhận thức giống như tôi về nguy cơ và cần có sự thay đổi vềkinh tế và chính trị ở Việt Nam...Để việt được kế hoạch tổng thể này tôi đã liên hệ với Luật sư Lê Công Định và ông Nguyễn Tâm tức là Nguyễn Sỹ Bình người của Đảng dân chủ Việt Nam đã từng bị bắt ở Việt Nam vì phạm pháp chống nhà nước, tôi anh Định và ông Tâm đã gặp nhau vào cuối tháng 3 tại Phuket, Thái Lan để trao đổi về viết sách chúng tôi thống nhất với nhau là tôi sẽ phụ trách chung và phần kinh tế, ông Bình chịu trách nhiệm nghiên cứu chính sách của các nước đối với khu vực Đông Áđặc biệt là của Mỹ đối với Việt Nam, và ông Định sẽ chịu trách nhiệm viết về phần cải cách pháp luật và hành chính, ứng xử với công dân...Cái giải pháp tổng thể mà tôi vừa nói tôi gọi nó là quyển sách con đường Việt Nam, cái thời điểm mà trình lên chúng tôi dự kiến vào cuối năm 2010 là cái thời điểm mà tôi gọi là lúc phất cờ tức là lúc đó, theo chủ quan của tôi là sẽ có khủng hoảng kinh tế trầm trọng...có một vấn đề mà trước đó chúng tôi cũng đã có trao đổi đó là vấn đề lập nên 2 cái Đảng mới là Đảng Lao động Việt Nam và Đảng Xã hội Việt Nam, thì tôiđã nhận giúp cho ông Tâm lập ra một blog mang tên là Đảng Xã hội Việt Nam còn ông Định sẽ chịu trách nhiệm lập Blog có tên Đảng Lao động Việt Nam...Và khi gặp nhau ở Thái Lan thì ông Định cũng đề nghị với ông Bình- Nguyễn Tâm rằng ở bên ngoài cần phải vận động chính phủ Mỹ và các nước để ủng hộ chiến lược được đưa ra trong cuốn sách Con đường Việt Nam.
Và do vậy chúng tôi chủ quan cho rằng năm 2010 sẽ là năm vong của Đảng cộng sản Việt Nam ...dẫn tới thay đổi chính trị và suy vong và năm 2020 thì chúng tôi gọi là năm tận, vào năm 2010 đó thì lực lượng cấp tiến của Đảng Cộng sản kết hợp với các nhân sỹ trí thức ngoài Đảng chiến thắng được cái nguy cơ về cơ hội và nước ngoài sẽ lãnhđạo xã hội và đất nước tiếp tục một thời gian, đến năm 2020 tôi cho rằng vào thời điểm đó, lực lượng cấp tiến này cùng với nhân sỹ trí thức ngoài Đảng mà tôi gọi là lực lượng Dân tộc kết hợp lại sẽ có thể đổi tên Đảng cộng sản Việt Nam hoặc lập ra một đảng chính trị mới kết thúc hoàn toàn đảng cộng sản Việt Nam, đó là lý do tôi gọi là năm tận, quanđiểm này tôi có thể hiện trong bài viết Kỷ sửu và vận hội đổi mới của Việt Nam.
Riêng tôi thì tôi xác định rằng sẽ tham gia vào Đảng chính trị mới này là Đảng của những người Cộng sản cấp tiến và các nhân sỹ trí thức ngoài đảng vào năm 2020 để làm sao tạo điều kiện cho tôi có thể ứng cử cao hơn vào các vị trí trong bộ máy nhà nước sau đó...tôi đã tự nhận thức và thông qua cái thời gian làm việc tôi đã nhận rõ hành vi của mình vi phạm nghiêm trọng pháp luật của nhà nước Việt Nam và tôi cảm thấy rất ân hận về các việc làm của mình, ân hận vì đã có quan hệvới ông Nguyễn Tâm và ông Lê Công Định trong việc có một số hành vi chống phá nhà nước...đã có những suy nghĩ xuyên tạc, nói xấu và chia rẽcác vị lãnh đạo nhà nước ở cấp cao, tôi thực sự ân hận về việc làm của mình và thông qua cơ quan an ninh điều tra mong muốn nhận được sự rộng lượng khoan hồng của Đảng và Nhà nước để tôi được miễn giảm hình phạtđể tôi sớm trở về với gia đình thành người công dân tốt để khắc phụcđược phần nào hậu quả cái hành vi phạm pháp của mình gây ra.
4.Lời nhận tội của Trần Anh Kim:
Tôi là Trần Anh Kim, trong thời gian vừa qua, tôi có một số việc làm vi phạm pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam như việc tôi tham gia Đảng dân chủ 21 nay là Đảng Dân chủ Việt Nam mục đích của tôi tham gia Đảng dân chủ Việt Nam nhằm xóa bỏ thể chếchính trị của Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam và xoá bỏchính quyền hiện tại các cấp của Nhà nước CHXHCNVN, để đạt được mụcđích đó trên danh nghĩa là Ủy viên Trung ương Đảng Dân chủ Việt Nam, phó Tổng thư ký Đảng Dân chủ Việt Nam, từ tháng 3 năm 2006 đến khi bịcơ quan An ninh Công an Tỉnh Thái bình bắt giữ ngày 7 tháng 7 năm 2009, tôi đã viết và phát tán trên mạng internet 60 bài, trong 60 bài đó nội dung chủ yếu nhằm phỉ báng, bôi nhọ nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tôi còn liên kết với một số phần tử cơ hội về chính trịcùng chí hướng với chúng tôi giúp đỡ chúng tôi để củng cố Đảng Dân chủViệt Nam và sau đó, tôi còn viết hướng dẫn đưa lên mạng, để những người cùng chí hướng tham gia Đảng dân chủ hướng dẫn họ thành lập chi bộ vàĐảng bộ cơ sở trong phạm vi cả nước.
Quá trình làm việc như vậy thì tôi còn liên kết, cung cấp thông tin cho các đài nước ngoài để cho những người cùng chí hướng, những người đồng tình với tôi cùng lên án và phỉ bánh nhà nước Cộng hoà XHCNVN, quá trình như vậy tôi còn liên kết, kích động, lôi kéo những phần tử cực đoan chủ yếu là nhân dân khiếu kiện để họ làm hậu thuẫn cho Đảng dân chủ Việt Nam phát triển sau này. Trong quá trình nhưvậy tôi cũng có nhận tiền của một số người ở nước ngoài cũng như những người ở trong nước mua các phương tiện thông tin giúp mình tiện liên lạc đồng thời có cho một số người một số tiền để họ vào tổ chức của chúng tôi, và quá trình làm việc như vậy sau khi tôi suy nghĩ lại thì tôi thấy những việc làm của tôi đã vi phạm pháp luật của của Nhà nước Cộng hoà XHCNVN, và tôi mong được Nhà nước CHXHCNVN xét và cho tôi hưởng khoan hồng

No comments:

Post a Comment