Tuesday, January 29, 2013


Về các cuộc biểu tình ở Hà Nội: Cháy nhà mới ra mặt chuột

Category: Bình luận, Tag: Đời sống,Khác
09/12/2011 04:48 am
Về các cuộc biểu tình ở Hà Nội:
Cháy nhà mới ra mặt chuột

Khi dư luận cảnh báo về Việt Tân đang lợi dụng các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, một số người biểu tình có số má ở Hà Nội nói chắc như đinh đóng bùn rằng, họ biểu tình vì“lòng yêu nước”, không có Việt Tân nào ở đây cả! Nhưng không hiểu sao, nhân vật Chim Quốc Quốc VNCH trên Diễn đàn Chính trị Tranh luận Dân Chủ cứ đều đều tường thuật diễn biến trực tiếp hàng chục cuộc biểu tình trên paltalk, phỏng vấn những người đang đi biểu tình, thậm chí kể cả khi họ đã bị công an tóm lên xe bus đưa về trạm ở Từ Liêm!

Đến nay sau ngày 21/8, hàng loạt những người biểu tình bị bắt, một số bị tạm giữ, tạm giam thì người ta thấy những người tham gia biểu tình trong nước trước đó còn đang “tựtin với lòng yêu nước” thì đã xa xả lên án “nhà điều hành” biểu tình Chim Quốc Quốc VNCH thậm tệ. Các bài viết được cả 2 phía tung ra sỉ vả lẫn nhau:

- Anh chị “yêu nước” trong nước thì cho rằng, Việt Tân chọn người cẩu thả, ám chỉ anh chàng CQQVNCH là “tay sai” của Cộng sản, ám hại anh chị “yêu nước” bằng những câu hỏi phỏng vấn “bẫy” họ vi phạm pháp luật Việt Nam, làm lộ ráo “phỏng vấn các nhà đấu tranh dân chủ trong nước với mục đích tiết lộ tin tức và danh sách những người tham dự biểu tình đểcông an bắt”, đỉnh điểm là đã phóng lên paltalk cuộc họp kín trước biểu tình của 40 anh chị “yêu nước”khiến các anh chị này bị công an tóm sạch khi tham gia biểu tình ngày Chủ Nhật hôm sau 21/8, nguy cơ một số anh chị sẽ bị “sa lưới” pháp luật!

- Để bảo vệ uy tín của tổ chức mình, Việt Tân cử nữ quái Mỹ Linh mồm miệng chẳng vừa, thừa côn đồthiếu nhân nghĩa, mỉa mai anh chị “yêu nước” vừa biểu tình vừa đòi được “tuân thủ pháp luật Việt Nam” và “đặt vấn đềngược”: vậy từ trước đến nay, anh chị đứng về phía nào, chống Cộng hay không? (thiệt khả ố). Đã chống Cộng rồi còn bày đặt sợ vi phạm luật pháp! Cũng xin bái phục cô ả Mỹ Linh! Khác chi lao công tố chủ bán đứng mình, nhưng ông chủ đập bàn quát, vậy tao nuôi chúng bay làm gì hả?

Mỹ Linh ra “sách trắng” bố cáo luôn về nhân vật CQQVNCH là thành viên Việt Tân chính hiệu, là người “đức cao vọng trọng”của Việt Tân đấy nha!. Anh chị nào trong nước còn “tưởng bở” CQQVNCH là người của Cộng sản gài vào thì hãy đọc lại cho kỹ nhé (“Lý do việc ra mắt diễn đàn Hội luận phỏng vấn hiện tình Việt Nam” tại http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/247). Việt Tân cần CQQVNCH chứ cần cóc gì mấy chục “nhà dân chủ” biểu tình đang “ngàn cân treo sợi tóc” đâu! Để có DDCTTLDC điều hành, dẫn dắt cho các cuộc biểu tình của anh chị trong nước sống động như vậy là do Việt Tân đã đầu tư người, tiền của vào nuôi dưỡng, mở mang chứ bộ! Giờ lại còn bày đặt lên án những người quản trị diễn đàn này, đòi “xử trảm” CQQVNCH. Thế khi được CQQVNCH phỏng vấn, được nhân danh “người yêu nước” chửi rủa công an sướng miệng và biết đâu còn được đô xanh đô đỏ thì không “phản đối” hay “phản ứng”, nay bị công an đụng vào, thấy nhà tù hiển hiện thì mới moi móc, bày đặt trách nọ trách kia!

Cái trò Quản trị Diễn đàn họp, out CQQVNCH ra khỏi DDCTTLDC chỉ là trò lòe vì “người nhà”cả, rồi tách CQQVNCH ra làm chủ diễn đàn riêng càng thấy Việt Tân như trêu ngươi, thách thức mấy anh chị “yêu nước”trong nước, rồi mai này lại chẳng anh CQQVNCH ơi, phỏng vấn em đi để em có tiền xài! Đúng là phường mèo mả gà đồng.

Không biết, khi vụ này vỡ lở ra, mấy vị nhân sỹ, trí thức to mồm kia nói chi chi đây nhỉ? Mới hôm nào, các vị tay trong tay “chia ngọt sẻ bùi” trên các chặng đường phố Hà Nội, họp mặt những người tham gia biểu tình ở quán café thân mật, không tiếc lời ca tụng - lăng xê mấy chục anh chịzân chủ kia “yêu nước” không thua họ, cùng nhau ký tá đơn từ kiến nghị, khiếu khiện đài báo, cơ quan công quyền trong nước đã “xúc phạm danh dự” họ khi nói biểu tình bị lợi dụng,…Giờ thì hóa ra, các vị đó đang dẫn đầu đoàn biểu tình toàn “tay chân” nhà Vịt (Việt Tân) ráo thì các vị - luôn tự khẳng định tri thứcđầy mình, đạo hạnh có quay 180 độ đổ thừa tại công an ăn thuế nhân dân mà “cung cấp chứng cứ” muộn để thành ra họ “mất công” yêu nước chính hiệu khi dân đầu toàn băng đảng Vịt tiềm, để rồi thiên ha được đặt những dấu hỏi to đùng về thực chất cái gọi là “lòng yêu nước” của các vị đây!

Hay phải chăng, mấy vị trí thức, nhân sỹ đó đang nuôi mộng thành vĩ nhân, cũng chỉ là mượn gió bẻ măng nên cũng chẳng thể biết được, có phải lũ Việt Tiềm kia lợi dụng các vị hay các vị đang lợi dụng bậu xậu đó nữa! Các vị đó đâu có mù mà không thấy hình ảnh các vị được lăng xê trên báođài hải ngoại với đủ các nhận định về cách mạng mùa thu, hoa nhài sắp tới Việt Nam? Các vị đâu có điếc khi vừa đi biểu tình vừa nghe bầy con cháu nhà Vịt nhao nhao tường thuật, trả lời phỏng vấn CQQVNCH kia với lời lẽ sặc mùi “phản động”? Các vị thấy công an, chính quyền chẳng dám đụng sờ gì các vị nên được giá làm mình làm mẩy, đã thế mấy khi được toàn các bác tai to mặt lớn đưa rước đón mời lênđể “đối thoại” nữa chứ.

Cũng thật lạ, chẳng hiểu các ông công an làm chi, đã quy Việt Tân là phản động, khủng bố rồi thì cứ học đạo luật Ái Quốc của anh Mỹ,bắt sạch, tóm gọn, làm rõ, xử sau. Biểu tình không xin phép, trái pháp luật, giải thích không nghe, hốt hết, áp cho mấy điều Gây rối Trật tự công cộng, vài lần là vô nhà đá mòn đời luôn.
Blogger Võ Khánh Linh

Phản Luận Bài Viết Đăng Trên ViệtLand Của Một Người Bất Bình

http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/250/250


Phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH đã là op của DĐCTTLDC từ tháng 5 năm 2010, đã từng thực hiện hàng trăm cuộc phỏng vấn và hội luận trên DĐ, trong đó cũng có một lần Hội Luận Với Đảng Việt Tân vào ngày 3/10/2010 (http://my.opera.com/ThongTinVN/blog/show.dml/18629292) thì làm sao tựa đề bài viết của Một Người Bất Bình (MNBB) đúng được. Nên nhớ,lúc đó DĐCTTLDC chỉ vào khoảng 300-500 chatters thôi, chứ không phải DĐ lên đến 1000 rồi mới chọn người cẩu thả. Phải nói phóng viên CQQVNCH (Đảng VT) đã góp phần xây dựng diễn đàn ngày càng lớn mạnh hơn mới đúng. Cho rằng DĐCTTLDC "chọn người cẩu thả" là việc không đúng sự thật. Bài viết mà ngay tựađề đã không đúng sự thật làm sao bên trong bài viết đúng sự thật đây?


MNBB cho rằng: "
không nên đặt những câu hỏi mang tính lôi kéo họ trở thành tội phạm đối với luật pháp cộng sản Việt Nam." Câu này coi bộngười viết qúa tôn trọng NCQ Hà Nội, MNBB cho rằng NCQ HN luôn luôn tuân thủluật pháp sao? Hãy nhìn xem bao nhiêu người dân bị đánh chết ở đồn công an rồi hả MNBB? Hãy nhìn 2 bao cao su của TS Cù Huy Hà Vũ đi MNBB, rồi nhìn 2 em Hằng và Thúy bị chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô hiếp dâm rồi còn bị bỏtù... để biết thằng VC có tuân thủ luật pháp hay không? VC nó muốn bắt ai thì bắt, chẳng cần luật pháp đâu MNBB. MNBB mà không biết điều này, còn bắt những ngườiđược phỏng vấn phải tuân thủ luật pháp, thì một câu hỏi được đặt ra, MNBB đangđứng về phía nào ???


Chỉ có cái nick ChimQuốcQuốcVNCH mà viết cũng thiếu sót, MNBB chỉ viết ChimQuốcQuốc, thiếu VNCH
. Tên người ta ra sao thì viết vậy, nếu mình đường đường chính chính. Đây là sự viết thiếu có chủ ý, MNBB có lẽ không dám đụngđến kỵ húy "VNCH" đối với MNBB, thành ra người ta cũng không biết MNBB đang đứng về phía nào ???


MNBB viết: "ChimQuốcQuốc đã tung lên diễn đàn một đoạn Audio có nội dung trong cuộc họp kín",
phóng viên CQQVNCH đã truyền âm trực tiếp (chẳng phải đoạn audio), và cuộc họp ở một Quán Cà Phê là một nơi công cộng nên có thểgọi là "trà đàm" thì đúng hơn, chẳng có họp kín hay mật gì ở đây.


Muốn biết rõ, qúy vị có thể vào link (http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/247-
#Lý Do Việc Ra Mắt DiễnĐàn-HộiLuận-PhỏngVấn-HiệnTình-VN) để hiểu rõ thêm về sựthật đã xảy ra đối với DĐCTTLDC.


Ngày 3 tháng 9 năm 2011

Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.wordpress.com
Xin phổ biến tự do
PS:

http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/10818-Diễn-Đàn-Chính-Trị-Tranh-Luân-Dân-Chủ-Paltalk-“-Gặp-Nạn-“-Vì-Cách-“-Tuyển-Chọn-“-Người-Cẩu-Thả

Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luân Dân Chủ Paltalk “ Gặp Nạn “ Vì Cách “Tuyển Chọn “ Người Cẩu Thả.

Việt Tânđã cài người vào DD Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ tổ chức phỏng vấn các nhà đấu tranh dân chủ trong nước với mục đích tiết lộ tin tức và danh sách những người tham dự biểu tình để công an bắt .

DD Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ Là Ai :

Những ai sinh hoạt Paltalk điều biết rõ DD Chính Trị Tranh Luận Dân Chủlà một diễn đàn có số lượng người tham gia đông nhất Paltalk. Được thành lập không bao lâu, từ những người quan tâm tới hiện tình đất nước, có trên dưới chưa đầy 10 điều hành viên, nhưng đã lôi kéo được hầu hết những người quan tâm tới thời sự, chính trị trong và ngoài nước vào tham gia đều đặn.

Ban đầu vì room đen, sự giới hạn sức chứa của room chỉ 250 người, có rất nhiều tuổi trẻ trong nước không thể vào sinh hoạt được trong những giờ caođiểm. Về sau, những thành viên có lòng với diễn đàn, cùng với một số OPS, đã quyên góp ủng hộ tiền mua room xanh với sức chứa 1000 người, nghe phong phanh lên tới 2-3 ngàn USD cho mổi 6 tháng.

Khi room có số lượng người tham gia từ 500 đến 1000 người cũng là lúc ban điều hành room ráo riết chiêu mộ những người điều hành mới, nghe họ nói làđể tiện việc sinh hoạt những múi giờ khác nhau trên khắp thế giới nên cần nhiều người điều hành DD. Và trong những lần chiêu mộ theo kiểu “ gặp ai chọn nấy “đã vô tình tạo cơ hội cho những người cơ hội của đảng Việt Tân chen chân vào diễn đàn.

Gía trị và tác hại của phỏng vấn :

Một khi những người am hiểu về phỏng vấn, nhất là phỏng vấn về đề tài chính trị đối với những người trong nước, các đối tượng như dân oan, tuổi trẻxuống đường, linh mục, nhà sư, những nhà hoạt động chính trị …v….v… Người trực tiếp phỏng vấn phải có trình độ, kiến thức đầy đủ, tránh những câu hỏi gây khó xử và phải bảo đảm an toàn cho người được phỏng vấn. Không niên vì lợi ích làm nổi tên tuổi người phỏng vấn, không nên đặt những câu hỏi mang tính lôi kéo họtrở thành tội phạm đối với luật pháp cộng sản Việt Nam .

Phải hỏi trước những người được phỏng vấn có tiện nêu tên thật, địa chỉhay không. Không thể đổ thừa cho những người trong nước là tại sao chấp nhận cho phỏng vấn rồi khi bị bắt thì la làng ! Xin thưa … Một người dân oan trong nước, đôi khi họ chưa học hết lớp 3, thì họ hiểu biết gì về chính trị, khi được mời gọi phỏng vấn thì họ đinh ninh rằng có một cơ quan báo chí nào đó quan tâm tới họ, lên tiếng bảo vệ quyên lợi cho họ, và họ chấp nhận phỏng vấn thôi. Nhưng khi đến với cuộc phỏng vấn thì những người phỏng vấn có mưu mô toan tính trước, đã dẫn vấn đề sang một khía cạnh khác, nào là chúng tôi sẽ lên tiếng giùm bà, nào là chúng tôi sẽ bảo vệ giùm ông, hoặc là bà hay ông hãy lên tiếngđể thế giới biết tội ác cộng sản..v…v…những người trong cuộc như dân oan lên tiếng không xong, thì mấy ông bà phỏng vấn lấy gì để bảo đảm là sẽ lên tiếng với nhà nước CS giùm họ, trừ khi những nhà phỏng vấn này cũng là CS.

Trong lúc bối rối, cộng với thiếu hiểu biết, cơn thịnh nộ mất đất, bịcưỡng chế tài sản...v…v…đã làm cho người được phỏng vấn mất phương hướng, dẫn tới khai hết tên tuổi, địa chỉ thật, và sau đó là chửi rủa nhà nước VN, CSVN, và họ bị bắt là điều khó tránh sau cuộc phỏng vấn đó . Khi họ bị bắt rồi, những nhà phỏng vấn dân chủ cuội này có cứu họ được không ? Có gửi tiền về thăm nuôi họ không ?

Phỏng vấn là việc làm cần thiết để thông tin xác thực qua nhân vật thật, nhưng phải có sự chuẩn bị thật kỹ, và lợi ích là gì, lợi ích trước mắt phải là người được phỏng vấn . Tại sao đài BBC, RFA phỏng vấn tất cả các cuộc phỏng vấn từ trước tới nay, từ dân oan, cho tới các lãnh đạo cấp cao của đảng cộng sản, mà họ không bao giờ để xảy ra sự cố ? Vì họ có trình độ, có kiến thức và ý thức chính trị cao, họ đã đặt sự an toàn của người được phỏng vấn lên trên hết, và sau lưng họ không phải là một đảng phái nào đó chỉ thị hay giựt dây .

Tại Hại Chết Người Qua Một Audio

Không những phỏng vấn gây nguy hiểm, ở đây, người điều hành viên của DD Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ có tên nick là ChimQuốcQuốc đã tung lên diễn đàn một đoạn Audio có nội dung trong cuộc họp kín của những người biểu tình trong nước, ngay sau đó hàng chục người thanh niên biểu tình trong nước đã bi CA bắt nhốt, thân nhân họ viết bài ca thán trên các Blog khắp nơi. Thật là tàn nhẫn, vô lương tâm.

Họp kín đã là bí mật, nếu vì một lý do nào đó mà ChimQuocQuoc có đượcđoạn Audio đó, thì nghe xong phải xóa đi, tránh nguy hại cho những người biểu tình đã tin tưởng mình, trừ khi ChimQuocQuoc đã cố tình cài người vào nghe lén và thu âm để cố tinh phát lại thông báo tin tức , tên tuổi những người biểu tình cho CSVN . Đây không thể gọi là sơ suất, nếu là một người điều hành viên DD chống cộng, thì ít nhiều phải có ý thức chính trị, phải am hiểu luật pháp, kể cả luật CS, quan sát cách nói chuyện, tôi đoán ChimQuocQuoc không có trìnhđộ nhiều, nhưng phải là người học trên cấp hai .

Quan trọng là tại sao trước khi phát đoạn Audio đó ChimQuocQuoc không hội ý các điều hành viên khác ? Đến khi tự ý phát lên DD thì một nhân vật là Blog Mẹ Nấm đã giựt micro ngăn lại, xác nhận đây là Audio họp kín của thanh niên biểu tình trọng nước, và nhóm họp không có tổ chức thu âm làm tài liệu, tại sao ChimQuocQuoc có ? ChimQuocQuoc không trả lời được, chỉ nói xin lổi và biến đi, sự biến đi qua một câu xin lổi kiểu nhát rừng của anh ta để lại mối hoài nghi vô cùng to lớn cho các thành viên còn lại của DD. Những thanh niên trong nước rồi đây sẽ đặt câu hỏi : Chúng tôi có còn nên tin vào những người chống cộng hải ngoại nữa không ?

Trách Nhiệm Thuộc Về Ai

Dù cho đây là sự cố ý của cá nhân ChimQuocQuoc, nhưng DD Chính TrịTranh Luân Dân Chủ phải có trách nhiệm, phải mở một cuộc nói chuyện thẳng thắn ngoài DD và mời thanh niên biểu tình trong nước vào để nói rõ. Tôi tin chắc họkhông cần xin lổi, họ chỉ cần biết DD Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ có liên quan gì tới ChimQuocQuoc thuộc đảng Việt Tân, một con người vì quyền lợi đảng Việt Tân cao hơn dân tộc, đã bán đứng họ qua việc cài người vào thu âm lén cuộc họp kín của họ để phát tán lên DD, hay nói chính xác hơn là đã tố cáo họ một cách công khai.

Hôm qua, tôi trở lại room để quan sát, thấy room thông báo sơ vềChimQuocQuoc, việc làm anh ta là ngoài ý muốn của room. Nói như vậy không thuyết phục, tại sao anh ta làm sai gây nguy hại cho thanh niên yêu nước mà không bị thu hồi ops, DD thông báo anh ta tự trả ops, để thành lập DD khác. Nếu anh ta không trả ops, liệu room có mạnh dạn đưa vấn đề này ra ánh sáng không ? Hay sẽ có ngày ChimQuocQuoc lại tìm cách giết người một lần nữa ? Tại sao room không nói rõ mọi chuyện dù cho có mất lòng, nhưng ít ra ChimQuocQuoc bị lật tẩy, không có cơ hội phỏng vấn người trong nước bằng một cái room mới, để rồi tạo cái chết cho những người trong nước thêm nữa ! ChimQuocQuoc đã bao nhiêu lần lên nói chuyện, và không ít lần cố tình đan xen và những câu nói chứa hàm ý quảng cáo Việt Tân, không lẽ room không nhận ra điều này ?


“ Mũi dại, lái chịu đòn “ Để ý nghĩa của công cuộc đấu tranh được an toàn về sau, và sự tín nhiệm của các thanh niên yêu nước không mai một…..Nhữngđiều hành viên như Thịnh Ròm, Trai Sông Tiền, Caliguy, DânTộcTựQuyết, XeTank, QuangVi, TuDoHayNoLe, TamBien…v….v…..còn ở lại, phải có trách nhiệm làm rõ chuyện này trước công luận. Trừ khi, mũi và lái đều được đóng chung một loại gỗ, mà loại gỗ ấy là Made in Việt Tân.

Một Người Bất Bình 

No comments:

Post a Comment