Wednesday, January 30, 2013


Hơn 30 năm vẫn chưa tỉnh cơn mê!

Category: Bình luận, Tag: Đời sống,Khác
03/07/2012 02:58 am

Hơn 30 năm trước những người mang dòng máu Việt này đã để những tên mắt xanh mũi lõ dùng vào việc rải chất độc khai quang triệt hạ giống nòi, lùng sục dồn dân diệt cộng, bắt giết đồng bào, xả bom đạn “made in USA” lên đồng tộc.

Nhưng vì “vô dụng” nên bị ông chủ tòa Bạch Ốc bỏ rơi, đem họ lên bàn cờ mặc cả lợi ích, và không quên bán đứng quần đảo Hoàng Sa cho Trung Quốc để lại hậu quả thê thảm cho con cháu Việt tộc ngàn đời sau “ôm hận”.

Trên các trang mạng của họ vẫn còn vô số những lời ai oán trách móc, hờn giận các ông chủ Bạch Ốc đã “bán đứng” họ ra sao, một vài ông tướng mắt xanh mũi lõ vềhưu viết hồi ký kiếm tiền đã tỏ ra “hối hận” vì bỏ rơi họ ra sao, khiến họ mất quê hương, làm đủ nghề thấp kém trong xã hội Mỹ để tồn tại. Dù con cháu họ sinh sôi trên đất Mỹ gần 40 năm song vẫn là tộc người thấp cổ bé họng, bởi sức mạnh chính trị ở Mỹ tỷ lệ thuận với số phiếu và tiền, trong khi chỉ với 0,5% dân số Mỹ, tỷ lệ tham gia bầu cử thấp, đóng góp cho các quỹ tranh cử bằng zero.

Từkhi Mỹ đặt giao thương với cố hương, quan hệ Mỹ Việt có cơ tiến lên thành đối tác chiến lược, phần đông đã biết an phận hoặc tìm cách về cố hương làm giàu thì một số ít vẫn cố khóc lóc, gào thét rằng, họ bị bỏ rơi, ông chủ tòa Bạch Ốcđã phụ bạc họ khi thừa nhận chính quyền Việt Nam hiện nay. Tự họ để mình biến thành con rối cho các đảng Phở bò, Chánh bịp, ... bày các trò con nít, vận động mấy ông bà dân biểu tồn tại nhờ lá phiếu của cộng đồng người Việt ngăn cản không cho Việt Nam vào WTO, đưa Việt Nam vào lại danh sách CPC, hạn chế giao thương, gây sức ép nhân quyền, thông qua hết dự luật H.R nọ đến H.R kia mà chưa bao giờ tới được cửa Thượng viện chỉ vì bài học vỡ lòng mãi họ chưa chịu thuộc“mọi chính sách của Mỹ phải xuất phát từ lợi ích Mỹ”.

Vụvận động ký thỉnh nguyện thư “STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS” không phải là ngoại lệ. Họ lại vừa bị Tòa Bạch Ốc làm “bẽ mặt”!.

Chẳng là chính quyền Obama mới họcđược chiêu tiếp nhận kiến nghị của công dân qua “web” của chính phủ Anh nên cho lập trang tiếp nhận dân ý gọi là “We the People” ngay trong trang “web” của tòa Bạch Ốc. Bất cứ người dân nào cũng có thể mở topic và vận động mọi người ký tênủng hộ, khi có đủ 25000 chữ ký sẽ được Nhà trắng “tiếp đón”. Thực ra, We the People chỉ là một hình thức ở Hoa Kỳ người ta vẫn gọi là “TRÒ CHƠI DÂN CHỦ”, từnguyện vọng tới hiện thực là khoảng cách xa vời vợi. Chẳng qua là trước thời điểm cuộc bầu cử tổng thống 2012, “We the People” trở thành một “vũ khí mỵ dân”kiếm phiếu vô cùng lợi hại của ông chủ Bạch Ốc mà thôi.

Tuy nhiên, vũ khí mỵ dân của ông chủBạch Ốc này rất hợp với bọn mánh mung quen lừa bịp những người đồng hương ngờnghệch, thiển cận về chính trị, là cơ hội vàng làm nên các “anh hùng” Trúc Hồ,Nguyễn Đình Thắng tha hồ đánh bóng tổ chức để lột ví đồng bào cho mấy cái quỹ(fundraising) của họ. Tất nhiên thấp thoáng sau lưng những gã này là các đầu nậu Việt Tân mà nhóm tẩy chay TNT mới lật tẩy tay Trần Trung Dung lòi đuôi “cán bộ Việt Tân” vì “vô tình” đi khoe thiếp mời vào tòa Bạch Ốc ngày 5/3 quên cảxóa email hoangd@viettan.org. Để lừa bịp đồng bào, Nguyễn Đình Thắng nói chắc như đinh đóng bùn rằng:“Nếu thu thập trên 100 ngàn chử ký thì chắc chắn sẽ được tiếp kiến TT Obama ngày 3/5/2012 tại toà Bạch Ốc”. Chúng cho con tốt Nam Lộc nống tin “Tòa Bạch Ốc XIN GẶP pháiđoàn”, Tổng thống Obama sẽ tiếp đón, nghe đoàn văn nghệ của Trúc Hồ biểu diễn 2 bài hát của Việt Khang,...Chúng còn huy động mấy “nhà buôn... dân chủ” trong nước như Nguyễn Khắc Toàn, Phan Văn Lợi, Nguyễn Thanh Giang, Đỗ Nam Hải,...cảmơn, cảm động, ghi nhận, tuyên dương đồng bào hải ngoại đang sắp giúp giải thoát dân Việt khỏi “độc tài”. Thế là trong nháy mắt, Nguyễn Đình Thắng và Trúc Hồ đã thâu được trên 130 ngàn chử ký và nhiều người bỏ tiền, nghỉ việc hồhởi về Hoa Thịnh Đốn để có dịp “biểu dương” và chứng kiến TT Obama nghênh đón họ ra sao.

Ê chề thay, đúng như một lời bình“TRĂM VOI KHÔNG ĐƯỢC BÁT NƯỚC XÁO”. Chỉ được một vài nhân viên “tập sự” tiếpđón, MC Việt Dzũng và Trúc Hồ đã giận dữ bỏ ngang phòng họp ra về trước khi phiên họp chấm dứt vì “sự vô lễ của Tòa Bạch ốc”, tuyên bố sẽ cho chính quyền Hoa Kỳ biết “sức mạnh” của 130 ngàn chữ ký.

Đúng như nhiều người tiên đoán chỉlà một màn diễn kịch lợi dụng tinh thần đấu tranh cuả một thiểu số lười suy nghĩ dưới sự đạo diễn của Việt Tân. GS Nguyễn Ngọc Bích (Việt Tân) đành đánh trống lãng, vỗ về ngày mai sẽ đưa trình Quốc Hội Hoa Kỳ thư cuả ba “con tốt” Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Đài và Lê Quốc Quân, sẽ thay đổi chiến lược vận động các dân biểu,...

Nếu chịu khó lang thang trên mạng sẽ thấy đủ những trò ma giáo (đặc sản của người Việt) để thâu được nhiều chữ ký vào TNT “mang danh công dân Mỹ”. Chỉ cần nhận đại một địa chỉ ở Mỹ (dễ ợt với google) với một cái email, thì ai ai ở Việt Nam, Úc, Pháp...ký vô tư.

Thật buồn, đến bao giờ họ tỉnh cơn mê để đừng bị những tên ma giáo lừa bịp!
VKL
Khanh Linh at 05/06/2012 02:59 am comment
Subject: [BTGVQHVN-2] Ngừoi Mỹ nghĩ gì về Thỉnh Nguyện Thư ? Sự thật mất lòng Một nhân viên chánh phủ liên bang cấp cao người Mỹ da trắng, y nói rằng: --Một mặt các người Mỹ gốc Việt hợp tác khăng khít (closely co-operate) về kinh tế và tài chánh với chế độ “kẻ thù” của các anh qua việc các anh đổ18 tỷ đô la về Vietnam hàng năm qua ngả du lịch, chuyển ngân, du hí, và đầu tư (Note: Wells Fargo Bank có đủ tài liệu cấp cho GAO). --Mặt khác, một số tổ chức cộng đồng (a certain number of your community organizations) các anh nộp thỉnh cầu (petition) chánh phủ Mỹ xin dùng áp lực kinh tế với Vietnam để đòi cho các anh vài điều mà các anh có thể tự làm lấy, nhưng chính hành động của các anh (hợp tác kinh tế với chế độ thù nghich) rồi các anh phản lại thỉnh cầu của các anh. Các anh là lũ hề (you, bunch of comedians) Ông hỏi: "Trả lời tôi, các anh là loại người gì”? (Please answer me, what kind of people are you?)
Khanh Linh at 05/06/2012 03:02 am reply
Qua 2 tuần tôi mong đợi hồi âm của các bậc cao minh, uyên bác, nhưng không thấy. Tuyệt vọng. Tôi không còn tin người Viêt nào đủ thông minh uyên bác có thể đối đáp lại người chửi xéo dân Viet tỵ nạn ta. Như thế có nghĩa là toàn thể cộng đồng người Mỹ gốc Việt không có một ai cao minh uyên bác cả. Đau buồn thay hơn 4 ngàn năm văn hiến.Tôi chỉ đọc thấy một vài bài chửi thề vô học thức, hạ cấp (low life, uneducated) và tất cả đều LẠC ĐỀ, không ai trả lời đúng câu hỏi. Bài nào lạc đề, tôi xóa bỏ ngay không thèm đọc cho là rác rưởi không đáng mất thì giờ.
Khanh Linh at 03/12/2012 09:52 am comment
Bài này của mình đã được đăng trên trang Sach hiem: http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=5246 Vào trang này, các bạn c ũng sẽ được đọc nhiều bài viết của người Việt hải ngoại về vụ Thỉnh nguyên thư này

1 comment:

 1. TÂM SỰ CỜ VÀNG

  http://xichloviet.wordpress.com/2011/06/18/tam-s%E1%BB%B1-c%E1%BB%9D-vang/

  Lại hết một năm sống tha hương.
  Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
  Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
  Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
  Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
  Ôm niềm uất hận lết sang đây,
  Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
  Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
  Số kiếp di cư đến hai lần
  Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
  Lần sau còn nhục hơn lần trước,
  Vứt cả ba lô cởi cả quần.
  Cũng tại ta xui mới thế này
  Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
  Phải chi thầy thí vài trăm triệu
  Đâu phải chạy te vứt cả giày.
  Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
  Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
  Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
  Tại số nên ta mới như vầy.
  Ta quyết không quên mối hận này.
  Con không làm được cháu ta thay
  Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
  Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
  Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
  Vẫn hát vang lên khúc quân hành
  Để cháu con ta luôn ghi nhớ
  Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
  Dù là quần áo chợ si đa
  Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
  Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
  Để ta ôn lại quãng đời ta.
  Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
  Cờ hoa cứu giúp chở che ta
  (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
  Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
  Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
  Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
  Tên em ngày ấy không còn nữa
  Còn lại nơi này cái little.
  Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
  Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
  Cái little kia nào có tội
  Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
  Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
  Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
  Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
  Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
  Ta chạy sang đây đã cùng đường
  Thế nên ta vẫn phải khói hương
  Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
  Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
  Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
  Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
  Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
  Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
  Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
  Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
  Cộng nô láo xược không vặn cổ
  Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
  Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
  Quyết không về lại chốn quê nhà
  Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
  Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
  Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
  Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
  Đời ta không được, đời con cháu,
  Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
  Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
  Đã lâu mới có dịp hò la.
  Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
  Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
  Trung cộng to đầu thế mà ngu.
  Đất liền không lấy lấy san hô.
  Sao bay không chiếm luôn cả nước,
  Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
  Bay cứ đánh đi có chúng tao
  Tuy tao chẳng có tí quân nào
  Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
  Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
  Ta có cờ vàng có ống loa
  Có kèn có trống có cờ hoa.
  Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
  Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
  Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
  Mà không đả đảo thật hăng say.
  Thì ai mà biết ta yêu nước.
  Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
  Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
  Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
  Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
  Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
  Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
  Thương nhà tiếc mãi cái vila.
  Sang đây cam phận thằng ở đợ
  Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
  Lạy thánh A la lạy chúa tôi
  Con chống bao năm quá đuối rồi
  Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
  Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
  Xin chúa hộ phù lũ chúng con
  Vặt cho chết hết lũ tham tàn
  Mai này phục quốc con xây tượng
  Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
  ***
  Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
  Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
  Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
  Ôi biết sao vơi mối thù này.
  (Trích comment diễn đàn vietweely)
  ReplyDelete