Tuesday, January 29, 2013


Ô, hô, Người Buôn gió cũng là ...Việt Tân!

Category: , Tag:
10/04/2011 02:39 am


http://www.x-cafevn-db.info/users/nguoibuongio.htm

http://www.x-cafevn-db.info/users/im...o/image001.gif

nguoibuongio

Tên thật: Bùi Thanh Hiếu

Nickname: nguoibuongio

Bút danh: Người Buôn Gió, Đồng Hới, Phong Thương, Đoàn Hưng, Vĩnh Toàn.

Ngày sinh: 06/02/1972

Email: thule246 (a) gmail.com

pthuy_ttvn (a) yahoo.com

phongthuongthaiha (a) gmail.com

Địa chỉ: 22 Ngõ Phất Lộc, Phường Hàng Buồm,Quận Hoàn Kiếm, Hà nội

Phone: (04) 329 5536

Di động: 0913 569 746 - 0168 489 5503 (Số đang dùng)

IP Address: 118.71.52.75

Blog: nguoibuongio.multiply.com

vn.360plus.yahoo.com/pthuy_ttvnTrước hết chúng tôi xin cáo lỗi bạn đọc, đúng ra kỳ này chúng tôi công khai hồ sơ về nhân vật “thờ thẫn thẫn thờ”, tuy nhiên vì cần xác minh một số điểm nghi vấn về vị “nghệ sĩ” này, chúng tôi xin trở lại nhân vật này trong vài bài viết tới. Kỳ này, chúng tôi xin giới thiệu với độc giả một Blogger vô cùng “nổi tiếng”, blogger Người Buôn Gió.Người Buôn Gió tên thật là Bùi Thanh Hiếu, anh xuất thân từ gia đình gia giáo. Lớn lên cũng như bao người con đất Việt khác, anh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và trở thành anh “bộ đội Cụ Hồ”. Sau khi xuất ngũ, anh cũng làm việc ở vài nơi, tuy nhiên, với bản tính thích “đâm bị thóc, chọc bị gạo” với đồng nghiệp và cả cấp trên, anh đã bị sa thải hết lần này đến lần khác.

Thế là, anh quyết định ở nhà, tham gia phụ giúp các việc lặt vặt cho gia đình và “hàng xóm”, đồng thời viết blog để than thân trách phận và châm chích Nhà nước cộng sản. Anh được các anh “an ninh nhân dân” đưa vào sổ bìa đen từ đó. Anh càng trở lên nổi tiếng sau việc tham gia biểu tình tại Đại sứ quán Trung Quốc về vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa, và mới đây nhất là phát áo phản đối dự án Bauxite và chửi anh hai “Tàu khựa” một cách “quá khích”. Sau vụ này, anh cùng “nhà báo” Đoan Trang được an ninh cộng sản cho “nghỉ dưỡng” một tuần.

“Sự nghiệp” và “chiến tích” của Người Buôn Gió hầu như ai cũng biết qua các loạt bài viết “sắc sảo”, chửi thẳng vào chế độ nhưng không ai “bắt bẻ” anh được, vì anh biết cách “lách bút”. Sau mỗi bài viết, anh “hỉ hả” vào x-café để nhâm nhi ly café và xem các “đồng bạn” của mình nhận định và tâng bốc anh đến tận mây xanh. Nếu chỉ như vậy, anh thật chưa xứng đáng được chúng tôi đưa lên trang tin này, vấn đề là: Tại sao anh phải làm như vậy? Ai đã hậu thuẫn và lo “cơm ăn áo mặc” để anh có thời gian “múa bút”?

Qua một số “chí hữu” thuộc “Vụ Quốc Nội” Đảng Việt Tân tiết lộ: Bùi Thanh Hiếu đã là “cảm tình Đảng” từ lâu và hiện đang là cộng tác viên thường trực của Đài phát thanh Tiếng Nước Tôi (Úc Châu) với bí danh “TG”. Hàng ngày, anh viết bài và gửi cho “chí hữu” Lê Ánh (phụ trách “Vụ Quốc Nội”). Các bút danh Vĩnh Toàn và Đoàn Hưng,.. là do Việt Tân đề nghị anh dùng để “bảo vệ an toàn cá nhân”. Thông qua “Vụ Quốc nội”, anh nhận “nhuận bút” đều đặn. Theo chỉ thị từ Việt Tân: “Phải khắc sâu mâu thuẫn giữa chính quyền cộng sản và tôn giáo để các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế có cớ đưa Việt Nam trở lại danh sách các quốc gia vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo”. Theo chỉ thị đó, anh nỗ lực tiếp cận và tạo các mối quan hệ sâu hơn với các Cha Thái Hà, từ đó, anh thường được các Cha dẫn đi thăm các giáo dân thiểu số vùng cao (Lạng Sơn, Thanh Hóa,…) để dàn dựng tư liệu phục vụ cho các bài viết của mình. Vụ việc Giáo xứ Thái Hà trong thời gian gần đây là “công lớn” của anh đối với “Đảng”. Cũng trong một lần đi “thực tế” ở vùng cao, có lẽ Việt Tân trả “nhuận bút” chưa đủ nhu cầu cuộc sống, anh đã “lỡ tay” mang một ít thuốc phiện về miền xuôi để kinh doanh thử nghiệm, hôm đấy anh đã bị an ninh cộng sản “lợi dụng cơ hội” để làm khó dễ đủ bề, may mà chủng loại và liều lượng loại “thuốc quý” anh đem theo chưa “đủ tuổi” để anh “xộ khám”.

Ngày anh được thông báo có tên trong danh sách đề cử giải “Hellman / Hammett 2010” do Việt Tân gửi lên Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch là ngày anh quyết định “gắn bó lâu dài” với “chính Đảng” của mình. Các bài viết của anh ngày một “biến hóa” linh hoạt hơn theo đúng “định hướng” của các lãnh đạo “Đảng”.

Các thông tin về “Việt Tân”, chúng tôi xing tạm dừng ở đây và sẽ quay lại trong một đề tài khác về các tổ chức chính trị, trên một trang thông tin riêng.

Hiện nay, anh đang sống cùng vợ là Dương Mỹ Liên (Nhân viên ngân hàng, cũng là thư ký, quản lý “nhuận bút” giúp anh) cùng cậu con trai Tí Hớn kháu khỉnh.

Một số tài liệu liên quan:

http://www.x-cafevn-db.info/users/im...o/image002.jpg

Email trong “Vụ NGON” của Việt Tân đang “bổ túc hồ sơ” cho Bùi Thanh Hiếu về giải Hellman / Hammett 2010

Download hồ sơ Hellman / Hammett 2010 của Bùi Thanh Hiếu (http://www.x-cafevn-db.info/users/Ap...tt%202010%20Bu i%20Thanh%20Hieu.pdf)

Một số hình ảnh:

http://www.x-cafevn-db.info/users/im...o/image003.jpg

Bùi Thanh Hiếu và các “chí hữu” Nguyễn Tiến Trung (“Nguyên” Phó tổng thư ký phụ trách Ban Thanh niên - Đảng Dân Chủ Việt Nam), Nguyễn Văn Hải (Bloggerr Điếu Cày)

http://www.x-cafevn-db.info/users/im...o/image004.jpg

Phút “suy tư”, chờ “nhuận bút” của “chính Đảng” gửi về!

http://www.x-cafevn-db.info/users/im...o/image005.jpg

Trước giờ “tác nghiệp”

http://www.x-cafevn-db.info/users/im...o/image006.jpg

Một “pô hình lén” trong một chuyến “tác nghiệp” được gửi cho Việt Tân

http://www.x-cafevn-db.info/users/im...o/image007.jpg

Phút thư giãn “hiếm hoi” của Bùi Thanh Hiếu
Khanh Linh at 01/11/2012 06:27 am comment
Những link này bị khóa hay bị hack rồi không biết, trước vào ngon mà
Sino at 10/09/2011 06:56 pm comment
Mấy cái link sao không vào được bác ơi ?

No comments:

Post a Comment