Wednesday, January 30, 2013


Về kiến nghị cho SV NGuyễn Phương Uyên của 144 nhân sỹ trí thức: Bị “hố” hay “lố” đây?

Category: Bình luận, Tag:
11/04/2012 05:46 am
Về kiến nghị cho SV NGuyễn Phương Uyên của 144 nhân sỹ trí thức:
Bị“hố” hay “lố” đây?
Tôi chỉ mong rằng các vị (phần nửa đầu danh sách 144 này) bị “hố” khi ký thư khẩn yêu cầu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trả tự do cho cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên vì đã vội vàng tin theo những thông tin một phía (chủ yếu là thù địch với Nhà nước và thể chế hiện hành) từ trên mạng Internet nên “ký vội” cái thư khẩn kia. Nay thì các báo đài, truyền hình đã thông báo quá rõ:
Theo tường thuật cuộc họp báo khá chi tiết của báo Tiền Phong ngày 3/11/2012, thì cô bé Nguyễn Phương Uyên được 144 vị này cho rằng“đã biểu thị một phẩm chất đáng quý, có tác dụng cổ vũ, động viên thanh niên biết sống vì mục đích cao đẹp, yêu nước chống xâm lược, sao lại bắt giam và hành hạ cháu?” (trích “Thư khẩn”) được xem như thành viên tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” mà đã có Việt Khang, Nguyễn Vũ Anh Bình mới bị xử tù về các hành vi tương tự,nhận rải truyền đơn cho tổ chức trên với lời nhận tội của Phương Uyên: “Bản thân tôi nhận thấy việc làm của mình đã vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, chống lại Đảng cộng sản và Nhà nước CHXHCN Việt Nam, giúp cho tổ chức phản động chốngĐảng, Nhà nước… Những việc làm này nhằm lấy lòng tên Thành để hắn cho máy laptop, điện thoại và hỗ trợ tiền…”. Tang chứng thu được từ vụ án là “1 cờvàng ba sọc đỏ dán vào mặt trong thùng cac-tong (hộp giải truyền đơn tại cầu An Sương); 723 tờ truyền đơn, khẩu hiệu; 2,54kg hóa chất để chế tạo thuốc nổ (Đây là số hóa chất Kha mua ngoài thị trường để chế tạo thuốc nổ theo chỉ đạo của Thành nhằm thực hiện những ý định tiếp theo, chúng còn táo tợn định đặt bom tượngđài Bác Hồ tại Cần Thơ), cùng nhiều thiết bị dùng trong việc in ấn, phát truyềnđơn…”. Như vậy người đồng hành của Phương Uyên đang đối mặt với hành vi khủng bố, chống chính quyền bằng vũ khí!
Tự lòng tôi bao biện rằng chắc các bác trí học rộng tài cao ấy đã ấn định trong đầu những “mặc cảm” chính thể hiện nay bắt ai vì tội chống Nhà nước đều là “sự trấn áp thô bạo nhằm khủng bố và triệt tiêu những tư tưởng và hành vi yêu nước của tuổi trẻ? ”nên chỉ vôi vàng và chớp lấy những thông tin “giật gân” kể cả bịa đặt 100% kiểu như thư của các cháu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh gửi Chủ tịch Nước để được có tiếng nói, để được lên án chính quyền cho thỏa lòng thỏa dạ,để gieo rắc hoài nghi cho những “dân chúng” nào choáng ngợp trước học vị của các bác này ngộ nhận theo?
Đó là tôi mong thế, chứ tôi khó có thể tin được những vị này bị “hố” được bởi các bác ấy đã lên án việc “xử tù người nhạc sĩ yêu nước Việt Khang” trong chính thư khẩn kia sau khi đã biết rõ nhạc sỹ này là thành viên “Tuổi trẻ yêu nước” của Vũ Trực ở Mỹ. Nếu các bác này “sùng bái” tin tức từphía đối lập với Nhà nước chắc không thể không biết những tin tức đại loại như:
Trên trang http://www.phatgiaohoahao.org/ viết:
- Trong một cuộc Hội Luận trên Paltalk. Vũ Trực tựkhai:
- Vũ Trực tham gia hoạt động… 8 năm trong chính phủVNTD và là người thân cận của Nguyễn Hữu Chánh. Hè năm 2005, thấy không hợp…gu, Vũ Trực làm đơn gởi Nguyễn Hữu Chánh xin rút ra. Một thời gian ngắn sau, VũTrực gia nhập và là đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng cho đến nay, dưới quyềnĐảng trưởng Lê Thành Nhân.
- Vũ Trực cũng là thành viên Nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước ởquốc nội như Việt Khang, được Đảng trưởng VNQDĐ Lê Thành Nhân giao nhiệm vụquản lý và điều khiển Nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước ở quốc nội!
Trong một cuộc phỏng vấn trên đài SBTN – Kim Nhung Show thì ông Vũ Trực này là một trong những người thành lập phong trào Tuổi TrẻYêu Nước ở trong nước mà nhạc sĩ Việt Khang là một thành viên. Phong trào này đã có thành tích là treo cờ vàng ba sọc đỏ tại Cần Thơ và ở cầu Thăng Long, Hà Nội, dán truyền đơn kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử QH khóa XIII, v.v..&, v.v.. “
Những cái này cộng động người Việt ở Mỹ đã rõ, và vô số người lên tiếng tẩy chay những kẻ nhưVũ Trực “hãm hại người yêu nước” tràn ngập trên mạng Internet. Tổ chức của Nguyễn Hữu Chánh từng nhiều lần dẫn quân về mong hòng “chiếm lại” Tổ quốc không thành nên khỏi phải ngạc nhiên nếu như Đinh Nguyên Kha đang được hướng dẫn đặt bom tượngđài Bác Hồ trong nước. Những bạn trẻ tựnguyện trở thành thành viên cho kẻ hận thù cực đoan chống Nhà nước, Bác Hồ nhưthế chứng tỏ họ đã gieo rắc tư tưởng cực đoan, quá khích vào những thành viên non trẻ kia đến mức thế nào rồi.
Hơn nữa nếu là tin những thông tin trên mạng, thì không ít ngày trước đó đã loan truyền những “rò rỉ” về quá trình điều tra có nguồn từ “đảng làm báo” của CLBNNKCC, vềnhững truyền đơn mà NGuyễn Phương Uyên đem rải, xin trích từ chính thông báo củatổchức Tuổi trẻ yêu nước ngày 12/10 vừa qua như sau:
Hỡi đồng bào Việt Nam, hãy đứng lên chống lại bạo quyền độc tài Cộng Sản Việt Nam. Hãy giành lại quyền lợi cho chính mình và gia đình, hãy đứng lên vì Tự Do, Nhân Quyền và Công Lý. Đảng Cộng Sản Việt Nam sống phè phỡn trên mồ hôi nước mắt của đồng bào. Chúng cướp đất dân lành làm giàu cho đảng viên Cộng Sản, làm nô lệ để bán biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc. Làm ngơ để Trung Quốc bán vào nước ta nhữngđồ ăn đọc hại làm suy nhược giống nòi Việt Nam. Vì quyền lợi của con em,vì tương lai của dân tộc, hãy xóa bỏ sợ hãi, cùng đứng lên chống lại bọn Độc Tài Cộng Sản Việt Nam. TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC”
“Đã 37 năm từ khi Đảng Cộng Sản Việt Nam cưỡng chiếm miền Nam với danh từ Giải Phóng, bọn chúng đã làm gì cho quê hương Việt Nam? Chúng ta phải lao động cực nhọc trong các công ty của Trung Quốc, bị ức hiếp trăm bề, phải rời xa quê cha đất tổ sống tha hương trên chính tổ quốc của mình để tìm kế sinh nhai cho gia đình. Trong khi chính quyền Cộng Sản thì tham nhũng ăn chơi sa đọa, vui thú trên mồi hôi và nước mắt củađồng bào. Bọn chúng cướp ruộng vườn, đất đai, nhà cửa, dồn chúng ta đến đường cùng phải rời bỏ xóm làng tha hương cầu thực. Cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, ngày Tết không có tiền về thăm gia đình. Chúng ta còn sợ gì nữa, vì tương lai của bản thân, gia đình và con cháu chúng ta, hãy cùng nhau xuống đường hô to:“Đả Đảo Cộng Sản Việt Nam”. Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi….TUỔI TRẺYÊU NƯỚC”
Với nội dung truyền đơn đậm chất “cách mạng” này cùng sự chuẩn bị chu đáo, báo cáo kết quả đầy đủ cho “ông chủ” ở hải ngoại thì khó có thể nghĩ khác về cô bé sinh viên chỉ là “biểu thị một phẩm chất đáng quý, có tác dụng cổ vũ, động viên thanh niên biết sống vì mục đích cao đẹp, yêu nước chống xâm lược, sao lại bắt giam và hành hạ cháu?”như các bác trí đang “cố” gán ghép được!
Nhìn xuống nửa sau của danh sách ký tên tôi “giật mình” thấy những gương mặt đã từng bị kết án tù chống Nhà nước như Phạm Thanh Nghiên, Ngô Quỳnh, Nguyễn Thanh Giang,.. hay những gương mặt “đấu tranh dân chủ”đầy thành tích “đương đầu” với công an, thậm chí có cả những tên tuổi “chống cộng tiếng tăm” ở hải ngoại, nay dưng được các bác tự nhận là “nhân sỹ trí thức” kết nạp vào hàng ngũ “phe mình” thì đủ biết tâm và thế của họ ở đâu rồi? Có lẽ việc cổ vũ cho những người như Việt Khang, Phương Uyên rải truyền đơn, cờ ba sọc cho tổ chức phản động, khủng bố ở hải ngoại sẽ giúp cho ý tưởng, khát vọng của vị “anh hùng” Cù Huy Hà Vũ của họ trong việc sớm đưa Mỹ quay trở lại Việt Nam để biến ta thành tiền đồn chống Trung Quốc cho Mỹ thành hiện thực, thậm chí “tiến bộ”hơn cả Vũ ở chỗ ”thầm mong” cho lực lượng cờ ba sọc trở lại “nồi da nấu thịt” tổquốc chăng?
Việc họ lấy tin bài từ trang Dân làm báo, một trang chuyên kêu gọi lật đổ chế độ làm căn cứ cho thư yêu cầu trả tự do cho Phương Uyên và áp chính thể đang “trấn áp thô bạo nhằm khủng bố và triệt tiêu những tưtưởng và hành vi yêu nước của tuổi trẻ” đã thấy rõ những vị khoa bảng kia đang “tin”và “theo” cái gì rồi. Chắc chắn các vị không chịu tin mình bị “hố” trong vụ nàyđâu. Trong trường hợp này, tôi cho rằng họ lại lần nữa tự đánh mất đi cái “chính nghĩa”, “danh nghĩa” yêu nước vốn luôn được trương lên khi công khai đòi bảo vệcho lực lượng đang “nỗ lực” lật đổ chính thể, mơ mộng về lá cờ ba sọc trở lại đất nước, thậm chí đã tự biến mình thành những con người lạc lõng, “lố” bịch trong mắt người dân Việt hiện nay.
Võ Khánh Linh
Hòa Bình at 11/05/2012 09:31 pm comment
Mình rất băn khoăn trước những cái tên như giáo sư Ngô Bảo Châu, giáo sư Hoàng Tụy ... trong danh sách ký tên này, vẫn không tin được là họ lại ký cái thư kiến nghị như vậy. Có thể họ cũng có những trăn trở riêng về hiện trạng đất nước, nhưng thông qua việc ký một lá thư tệ hại về nhiều phương diện như thế này là điều rất khó lý giải (nếu thực sự họ có ký). Mình đang để ý xem thực hư chuyện này thế nào.
Khanh Linh at 11/07/2012 03:33 am reply
Em cũng như bác, không thể tưởng tượng nổi. Song bức thư đã được phát đi nhiều ngày, không với lời đính chính, họ đang mong mỏi gì cho cái ngày "hậu cộng sản" ư? Vấn đề cô Phương Uyên không phải trên mạng không đàm đạo, không phải họ không biết được những thông tin ngoài lề mà lại vẫn viết, ký một lá thư như thế, lại còn cho Việt Khang - thành viên tổ chức phản động như thế làm "người yêu nước", chắc mai họ dám ca tụng cả Nguyễn Hữu Chánh, Vũ Trực - xếp của Việt Khang "yêu nước" lắm. Họ bị "bệnh" gì đây?
Ngoctien at 11/05/2012 10:34 am comment
bao nhiêu lớp người trẻ việt nam đang xông pha trên những trận tuyến để xây dựng đất nước mỗi ngày một đi lên,thì lại có những thành phần tuổi trẻ ươn hèn để cho các thế lực phản quốc lợi dụng hòng gây rối sự an bình của đất nước,cần nghiêm trị đích đáng những bọn người mãi quốc cầu vinh này!
Ngoctien at 11/05/2012 10:29 am comment
tuổi trẻ nào yêu nước kiểu này thì hỏng to! chỉ vì cái laptop và ít tiền lẻ của bọn người bán nước mà tự hại tuổi trẻ của mình thật không đáng! giờ thì còn bày đặt ký thư khẩn với danh nghĩa nhân với chả sĩ dổm để yêu cầu chủ tịch nước thả tự do!chẳng thà các ông ký thỉnh nguyện thư gửi nhà trắng coi bộ hợp với con cháu trần ích tắc hơn!
Khanh Linh at 11/07/2012 03:34 am reply
Cảm ơn bác đã chia sẻ những băn khoăn, ưu tư, em cũng chung một nỗi lo như thế

5 comments:

 1. *TIÊN SƯ TỤI BA QUE

  Có một lũ già ngu hơn lợn
  Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
  Nhân cách uốn lượn giống lươn
  Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

  Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
  Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
  Ngu hơn lợn - ngỡ tinh hoa
  Được lời nịnh thối - ngỡ là ông sao.

  Thằng hán nôm núp trang bô sít
  Chuyên bới phân, móc đít ra soi
  Chê rằng phân rất lắm giòi
  Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
  Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
  Giở trò ma chữ ký nhân dân
  Không ngờ bị Bần Cố Nông
  Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.


  Thằng răng vổ viết "bên thắng cuộc"
  Một lũ ngu vớ được xít xoa
  Đéo biết rằng nó ba hoa
  Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
  Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
  Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
  Đảo luân lộn lý cho tày
  Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

  Có thằng trước nhà văn quân đội
  Rửng rưng vào nói tội gì đâu
  Chẳng qua trong lúc đánh nhau
  Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
  Là biện pháp khảo tra tin tức
  Có chi mà so sánh cân đo
  Địt con mẹ, khốn nạn chưa
  Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

  Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
  Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
  Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
  "Muốn mang hồ", "vác sông Hồng" là sao ?
  Ngồi đáy giếng "Ếch" chê đất nước
  Đất nước buồn lại bị ruồi bu
  Ruồi đây là những đứa ngu
  Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

  Đứa bá láp thích thơ năm chữ
  Trình như lồn, nhân cách hố phân
  Viết thơ tỏ vẻ ân cần
  Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
  Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
  Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
  Năm 79 mày có xem ?
  Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
  "Lại nói về chiến tranh" quá khứ
  Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
  Viết xong kết luận cái rầm
  Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
  Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
  Đéo cần chi giải phóng quê hương
  Để cho nước đỡ tang thương
  Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

  ....................................

  Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

  Nhân sỹ cái con bà chúng nó
  Rặt một bầy chó má ngựa trâu

  ReplyDelete
  Replies
  1. PHƯƠNG UYÊN VÔ TÙ VÀ NIỀM HÂN HOAN CỦA (NHÂN XĨ ,CHÍ THỨC)

   http://googletienlang.blogspot.com/2013/05/phuong-uyen-vo-tu-va-niem-hoan-hy-cua.html

   Nhẽ em chỉ một hai năm
   Treo, có thể, nếu ăn năn thật lòng
   Bọn anh thôi cũng chẳng mong
   Trẻ người non dạ, bẻ cong thế nào ?
   Thôi đành thậm thụt, lao nhao
   Tuy gượng gạo, giữ phong trào thế thôi
   Chờ ngày toà xử, nín hơi
   Nào dám khua mép, múa môi chi nhiều
   Lỡ đâu lại hố thì tiêu
   Nhắc đến lại ức thằng liều Đoàn Vươn
   Bỏ công quyên góp bạc tiền
   Tiền hô hậu ủng ... rước phiền, điên ghê
   Đến em, trông thấy ba que
   Máu thì chả biết máu gì, chắc thua
   Thế mà đâu có nào ngờ
   Một câu “yêu nước” từ bờ môi em
   Thật như cây cọc ló lên
   Giữa dòng chới với bám liền, quá may
   "Tuyệt chiêu" vừa mới chỉ bày
   Không ngờ em đã xài hay quá trời
   Cũng là non dạ trẻ người
   Mà em, thế quái, tin lời bọn anh
   Ngẫm ra cũng có nhẫn tâm
   Nhưng bọn anh sướng, thôi đành nghe em
   Giờ bọn anh múa em xem
   Cho em làm thánh, làm tiên đền bù
   Ráng đi em, mãn hạn tù
   Cho làm tổng thống , muốn gì nữa không?
   Vậy nên em ráng kiên trung
   Lỡ chống thì chống đến cùng mới ngon
   Ra tù lại rải truyền đơn
   Thêm 6 năm nữa cho ... tròn 12
   Ở nhà mẹ em rất vui
   Mẹ tự hào lắm: con tôi ở tù
   Thấy bọn anh múa tài chưa?
   Tâm đen đâu phải cứ thua dài dài
   Lâu lâu mới được con mồi
   Mủi lòng chi, để lại rồi trắng tay
   Bõ công bàn phím múa may
   Ra sao sự thể mặc bay, mới tài
   Bọn anh đã tính cả rồi
   Đấu tranh là phải có người hy sinh
   Em thì còn có tuổi xanh
   Để hy sinh, chứ bọn anh có gì
   Tuổi xanh đã hưởng hết thì
   Tuổi đen hưởng nốt, tiếc gì hả em...
   Nào đâu ly cốc nâng lên
   Mừng ta đưa được bé Uyên vào tù
   Mừng cho “thắng lợi” bất ngờ
   Tưởng treo, mà được 6 tờ, ồ yeah !!!

   Delete
  2. XỬ ÁN UYÊN -KHA

   Nhân danh Tòa Án Nhân Dân
   Tự do ta giử ,nghỉa nhân cho người
   Quan tòa xử lủ đười ươi
   Án tuyên chớ phải đã rồi sẫn đâu
   Hiên nhà Uyên chỉ lắc đầu
   "Tôi đây không chống giặc Tàu xâm lăng"
   Tôi xưa chỉ dán cờ vàng
   Tại vì người lạ chào hàng linh tinh
   Yêu người chưa rỏ tội tình
   Đã cho laptop,để mình lòng xiêu
   Lòng xiêu mình mới làm liều
   Cho nên nghiệp chướng mọi điều khổ thân
   Nhưng ra tòa phải khăng khăng
   Vì luật sư bảo phải rằng thế thôi
   Chớ theo sự chứng mà coi
   Yêu nước sao lại cứ đòi giết dân
   Giết Tàu thỉ phải sang Tần
   Cớ sao lại cứ xà quần ở đây
   Lại còn đòi Diệt Cộng này
   Diệt luôn cái Đảng ở ngay nước mình
   Nước mình mình phải có tình
   Mình nên bồi đắp cho xinh hơn nhiều
   Nước mình mình nói mình yêu
   Lại đặt bom bến Ninh Kiều là sao?
   Rỏ ràng là nói tào lao
   May là Quan Án biết bao nhân từ
   Chỉ tuyên có sáu năm tù
   Nếu không đời sẽ âm u hơn nhiều
   Trong tù dù có quạnh hiu
   Cũng còn cơ hội làm điều thẳng ngay
   Nếu như cải tạo hăng say
   Sớm hơn rồi cũng có ngày được ra.

   Delete
  3. THỞ PHÀO ,LIÊN HOAN.... ĐÁNH CHÉN MỪNG UYÊN KHA BÓC CHỤC QUYỂN LỊCH

   Hôm ni tụ hội bạn bè
   Mừng Uyên ,Kha đã yên bề chục năm
   Trong kia tường trắng lạnh căm
   Ngoài này yến tiệc hương trầm cụng ly
   Nhân xỉ ,trí thức mà chi
   Mà dụ con nít cho đi ở tù
   Ra tù đời vẫn âm u
   Tuổi già chưa đến,mịt mù tuổi xuân.
   Thế nhưng chấy thức ,xỉ nhân
   Vẫn đang ấp ủ cho lần tiếp theo
   Tìm thêm vài mống nhà nghèo
   Dụ cho tí đỉnh bọt bèo dễ xơi
   Rồi cho vài giọt mật lời
   Đễ cho chúng nó tưởng trời bằng vung
   Hoạt động chống phá lung tung
   Cuối cùng đích đến : tù cùng Uyên,Kha.
   Lần sau xin chớ chừa ra
   Xin lần đến gốc bọn già trên kia
   Sao cho chúng được sẻ chia
   Thấm đời tù ngục ra rìa cuộc chơi.
   Cuộc chơi sòng phẳng ai ơi
   Dễ ăn,dễ chết cuộc đời hẩm hiu.
   Cứ đòi làm ít,ăn nhiều,
   Có ngày cũng sẽ tiêu điều kiếp hoa.
   Tưởng đời nhà cửa nguy nga
   Tỉnh ra mới biết chỉ nhà đá thôi!!!

   Delete
  4. HỊCH 144 VỊ TRÍ THỨC

   http://googletienlang.blogspot.com/2013/05/hich-144-vi-tri-thuc.html

   Ta cùng các ngươi
   Thân sơ không kể
   Ân oán chưa từng
   Thế nên…
   Thấy chuyện bất bình chẳng thể yên
   Gặp sự dối trá việc phải làm   Thuở nhiễu nhương lại thêm thằng in tẹc nét
   Không gian mở cho người tốt, kẻ xấu
   Trí thức mừng nhờ nâng cao dân trí
   Kẻ xấu vui cậy giấu mặt làm càn
   Tiếc rằng…
   Trí thì lú quên bài học cơ bản
   Chỉ cái đúng mới gọi là chân lý
   “Nghe trên mạng” đích thị phường chợ búa
   Ít còn mừng ai ngờ trên trăm vị

   Ôi thôi!

   Sinh viên phạm pháp chuyện đã rành
   Uốn lưỡi khoa môi quả trò hề
   Tương Lai, Quang A… bỗng giảo hoạt
   Thi tài nghe chừng vượt Bất Vi
   Các ngươi…
   Lấy Trung Quốc để khoe mình yêu nước
   Đem Phương Uyên ra làm trò chính trị


   Há chẳng phải là:
   Cầu tư danh nên bán rẻ lương tâm
   Biến nghi phạm thành anh hùng dân tộc
   Ta còn biết…
   Trí thức là túi khôn của trời đất
   Bao nhiêu thủ đoạn nghĩ cũng rành
   Mới thì xúi trẻ ăn cứt gà
   Trước bảo già quấy Sở 4T
   Thật là…
   Trí thức trăm vị ai người lớn
   Người đã bạc đầu vẫn trẻ con

   Lại nói về chúng ta

   Giấy tiến sĩ nhiều gấp vạn khu vực
   Bằng sáng chế chỉ loe hoe vài cái
   Hố sâu đó các ngươi cũng nhìn thấy
   Là trí thức phải biết nhục cái này
   Thế nên
   Lộc Nhà nước ta sẵn sàng trả lại
   Danh Giáo sư tạm gửi ở bảo tàng
   Bỏ đô thị chốn “biểu tình yêu nước”
   Vui miệt vườn, thèm tiếng cười trẻ con
   Phò chúng nó lớn lên cùng tri thức
   Quên hận thù, quên luôn chuyện chúng ta

   Nay ta khuyên các ngươi…

   Hạng quân tử lấy đại cục làm trọng
   Bỏ tiểu tiết để trở thành vĩ nhân
   Nhục như Hàn Tín còn lưu danh sử sách
   Gân cổ bên hồ được mấy kẻ khen
   Xem Tung Của như một tay chơi khó
   Dùng trí tuệ để chứng tỏ anh hào
   Phương Uyên kia tâm tình cùng giới trẻ
   Mộng thành nhân chứ mộng gì laptop
   Biến thù thành bạn, Nhật, Mỹ đấy thôi
   Bớt bạn thêm thù, đừng có nghe

   Làm được như vậy thì…

   Năm châu bốn bể sánh vai cùng
   Gặp nhau suối vàng lòng rổn rang.

   Delete